โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลไอโฟนละเมิดสิทธิบัตร

โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลไอโฟนละเมิดสิทธิบัตร

นานทีจะเห็นพี่ใหญ่วงการมือถือมาเป็นข่าวคู่กับแอปเปิ้ลสักที ​ซึ่งข่าวนี้ก็ไม่ค่อยจะดีนักโดยล่าสุดทางโนเกียได้ประกาศดำเนินการตามกฏหมายกับแอปเปิ้ลว่าด้วยเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรต่าง ๆ ของทางโนเกียรวม ๆ แล้วประมาณ 10 ชิ้น โดยทั้งหมดจะเกี่ยวเนื่องกับสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและ Wi-Fi ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลทางโนเกียกล่าวว่าแอปเปิ้ลไม่เล่นตามเกมที่บริษัทอื่น ๆ อีกว่า 40 บริษัทที่ทำข้อตกลงเรื่องลิขสิทธิ์กันไว้ อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่มีทีท่าอะไรมาจากแอปเปิ้ลว่าจะดำเนินการเรื่องนี้เช่นไรต่อไป

อย่างไรก็ดีในปี 2007 ที่ผ่านมา Anssi Vanjoki (Nokia’s head of Multimedia Devices) เคยตอบคำถามนักข่าวว่าจะสู้ศึกโทรศัพท์ทัชสกรีนกับแอปเปิ้ลอย่างไร ซึ่งคำตอบที่นักข่าวได้รับคือ “If there is something good in the world then we copy with pride.” (ดูวิดีโอด้านล่างประกอบ)

ที่มา : digitaldaily.allthingsd.com

nokia-sue-apple-patents

รายการสิทธิบัตรของโนเกียที่แอปเปิ้ลเข้าข่ายละเมิดสิทธิ์You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email