โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลไอโฟนละเมิดสิทธิบัตร

โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลไอโฟนละเมิดสิทธิบัตร

นานทีจะเห็นพี่ใหญ่วงการมือถือมาเป็นข่าวคู่กับแอปเปิ้ลสักที ​ซึ่งข่าวนี้ก็ไม่ค่อยจะดีนักโดยล่าสุดทางโนเกียได้ประกาศดำเนินการตามกฏหมายกับแอปเปิ้ลว่าด้วยเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรต่าง ๆ ของทางโนเกียรวม ๆ แล้วประมาณ 10 ชิ้น โดยทั้งหมดจะเกี่ยวเนื่องกับสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและ Wi-Fi ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลทางโนเกียกล่าวว่าแอปเปิ้ลไม่เล่นตามเกมที่บริษัทอื่น ๆ อีกว่า 40 บริษัทที่ทำข้อตกลงเรื่องลิขสิทธิ์กันไว้ อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่มีทีท่าอะไรมาจากแอปเปิ้ลว่าจะดำเนินการเรื่องนี้เช่นไรต่อไป

อย่างไรก็ดีในปี 2007 ที่ผ่านมา Anssi Vanjoki (Nokia’s head of Multimedia Devices) เคยตอบคำถามนักข่าวว่าจะสู้ศึกโทรศัพท์ทัชสกรีนกับแอปเปิ้ลอย่างไร ซึ่งคำตอบที่นักข่าวได้รับคือ “If there is something good in the world then we copy with pride.” (ดูวิดีโอด้านล่างประกอบ)

ที่มา : digitaldaily.allthingsd.com

nokia-sue-apple-patents

รายการสิทธิบัตรของโนเกียที่แอปเปิ้ลเข้าข่ายละเมิดสิทธิ์You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email