โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลไอโฟนละเมิดสิทธิบัตร

โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลไอโฟนละเมิดสิทธิบัตร

นานทีจะเห็นพี่ใหญ่วงการมือถือมาเป็นข่าวคู่กับแอปเปิ้ลสักที ​ซึ่งข่าวนี้ก็ไม่ค่อยจะดีนักโดยล่าสุดทางโนเกียได้ประกาศดำเนินการตามกฏหมายกับแอปเปิ้ลว่าด้วยเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรต่าง ๆ ของทางโนเกียรวม ๆ แล้วประมาณ 10 ชิ้น โดยทั้งหมดจะเกี่ยวเนื่องกับสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและ Wi-Fi ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลทางโนเกียกล่าวว่าแอปเปิ้ลไม่เล่นตามเกมที่บริษัทอื่น ๆ อีกว่า 40 บริษัทที่ทำข้อตกลงเรื่องลิขสิทธิ์กันไว้ อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่มีทีท่าอะไรมาจากแอปเปิ้ลว่าจะดำเนินการเรื่องนี้เช่นไรต่อไป

อย่างไรก็ดีในปี 2007 ที่ผ่านมา Anssi Vanjoki (Nokia’s head of Multimedia Devices) เคยตอบคำถามนักข่าวว่าจะสู้ศึกโทรศัพท์ทัชสกรีนกับแอปเปิ้ลอย่างไร ซึ่งคำตอบที่นักข่าวได้รับคือ “If there is something good in the world then we copy with pride.” (ดูวิดีโอด้านล่างประกอบ)

ที่มา : digitaldaily.allthingsd.com

nokia-sue-apple-patents

รายการสิทธิบัตรของโนเกียที่แอปเปิ้ลเข้าข่ายละเมิดสิทธิ์You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email