กูเกิ้ลเปิดตัว Google Maps Navigation

กูเกิ้ลเปิดตัว Google Maps Navigation

ระบบแผนที่นำทางของกูเกิ้ลบนโทรศัพท์มือถือยุคใหม่พัฒนาไปอีกขั้นด้วยระบบนำทางที่เร่ิมใกล้เคียงกับระบบนำทางชั้นนำเข้าไปทุกที่ โดย Google Maps Navigation จะสามารถพาเราไปได้ทุกหนทุกแห่งได้ด้วยการกดหาตำแหน่งที่ต้องการไปหรือการพูดออกคำสั่ง จากนั้นระบบจะชี้เป้าและนำทางในรูปแบบเดียวกับเครื่องนำทางอื่น ๆ นอกจากนั้นยังสามารถแสดงสถานะการจราจรแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย โดยการแสดงผลจะสามารถแสดงได้ทั้งแบบ 2 มิติและแบบมุมมอง Sattlelight View ที่ทำให้เราเห็นกึ่ง ๆ 3 มิติ ซึ่งความสามารถแบบเดิ้นๆคูลๆตามวิดีโอที่ได้เห็นเราคงใช้ไม่ได้กับถนนหนทางในบ้านเรา และสุดท้ายด้านการใช้งาน Google Maps Navigation ยังต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในการดาวน์โหลดแผนที่หรือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ตามที่เราพูด ซึ่งเป็นจุดแตกต่างกับระบบนำทางอื่น ๆ เช่น Garmin ที่จะมีการใส่แผนที่มาให้เลยในตัวทำให้ไม่ต้องรอโหลดข้อมูลแผนที่

สำหรับ Google Maps Navigation ตอนนี้จะมาพร้อมกับเครื่องโทรศัพท์ Android 2.0 ซึ่งในตอนนี้โมโตโรล่าเพิ่งเปิดตัว Motorola Droid ที่มาพร้อม Android 2.0 ไปเมื่อวันก่อน ส่วนว่าจะมาลงอยู่ใน iPhone ให้เราได้ใช้งานกันด้วยหรือไม่ คาดว่าจะมีมาให้ใช้ แต่ยังไม่ใช่ในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอป Google Maps สามารถดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้แล้ว

มาแบบเงียบ ๆ สักพักแล้วสำหรับ Indoor Maps ใน Google Maps ที่เราสามารถกดดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้บ้างแล้ว ..

Google Maps 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาแล้ว ในไทยยังใช้งานไม่ได้

กูเกิ้ลออกอัพเดท Google Maps เวอร์ชั่น 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนาน แต่น่าเสียดายว่ายังคงใช้งานในไทยไม่ได้ ..

Google ปล่อยฟีเจอร์ลับให้เราตามจับโปเกม่อนใน Google Maps ผู้ชนะจะได้เป็นพนักงาน Google

Google ปล่อยฟีเจอร์ลับใน Google Maps ให้เราสามารถตามจับโปเกม่อน ผู้ชนะจะได้เป็นพนักงาน Google ที่อเมริกา ..

Share

Tweet

Email