กูเกิ้ลเปิดตัว Google Maps Navigation

กูเกิ้ลเปิดตัว Google Maps Navigation

ระบบแผนที่นำทางของกูเกิ้ลบนโทรศัพท์มือถือยุคใหม่พัฒนาไปอีกขั้นด้วยระบบนำทางที่เร่ิมใกล้เคียงกับระบบนำทางชั้นนำเข้าไปทุกที่ โดย Google Maps Navigation จะสามารถพาเราไปได้ทุกหนทุกแห่งได้ด้วยการกดหาตำแหน่งที่ต้องการไปหรือการพูดออกคำสั่ง จากนั้นระบบจะชี้เป้าและนำทางในรูปแบบเดียวกับเครื่องนำทางอื่น ๆ นอกจากนั้นยังสามารถแสดงสถานะการจราจรแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย โดยการแสดงผลจะสามารถแสดงได้ทั้งแบบ 2 มิติและแบบมุมมอง Sattlelight View ที่ทำให้เราเห็นกึ่ง ๆ 3 มิติ ซึ่งความสามารถแบบเดิ้นๆคูลๆตามวิดีโอที่ได้เห็นเราคงใช้ไม่ได้กับถนนหนทางในบ้านเรา และสุดท้ายด้านการใช้งาน Google Maps Navigation ยังต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในการดาวน์โหลดแผนที่หรือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ตามที่เราพูด ซึ่งเป็นจุดแตกต่างกับระบบนำทางอื่น ๆ เช่น Garmin ที่จะมีการใส่แผนที่มาให้เลยในตัวทำให้ไม่ต้องรอโหลดข้อมูลแผนที่

สำหรับ Google Maps Navigation ตอนนี้จะมาพร้อมกับเครื่องโทรศัพท์ Android 2.0 ซึ่งในตอนนี้โมโตโรล่าเพิ่งเปิดตัว Motorola Droid ที่มาพร้อม Android 2.0 ไปเมื่อวันก่อน ส่วนว่าจะมาลงอยู่ใน iPhone ให้เราได้ใช้งานกันด้วยหรือไม่ คาดว่าจะมีมาให้ใช้ แต่ยังไม่ใช่ในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

Google Maps ใช้งานแบบออฟไลน์ในไทยได้แล้ว

จากปกติที่เวลาเราเปิดใช้แอพแผนที่ไม่ว่าจะ Apple Maps หรือ Google Maps ก็ดีต่างก็จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา แต่ตอนนี้ Google เปิดทางให้เราใช้ Google Maps แบบออฟไลน์ได้แล้ว  ..

แอป Google Maps สามารถดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้แล้ว

มาแบบเงียบ ๆ สักพักแล้วสำหรับ Indoor Maps ใน Google Maps ที่เราสามารถกดดูแผนที่ภายในอาคารในไทยได้บ้างแล้ว ..

Google Maps 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาแล้ว ในไทยยังใช้งานไม่ได้

กูเกิ้ลออกอัพเดท Google Maps เวอร์ชั่น 3.0 นำฟีเจอร์ Offline Maps กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนาน แต่น่าเสียดายว่ายังคงใช้งานในไทยไม่ได้ ..

Share

Tweet

Email