รีวิว : Belkin – Dual Auto Charger for iPhone and iPod

รีวิว : Belkin – Dual Auto Charger for iPhone and iPod

เวลาอยู่บนท้องถนนใคร ๆ ก็รีบครับ ทุกอย่างรีบเร่งไปหมด แม้แต่การชาร์ตแบตโทรศัพท์มือถือเรายังอยากให้เต็มไว ๆ เลย งานนี้ Belkin เขาอาสาหาคำตอบเรื่องนี้มาให้กับ Dual Auto Charger for iPhone and iPod ที่สามารถชาร์ตแบตให้ iPhone/iPod เร็วกว่าปกติแบบด่วนพิเศษ

belkin-dual-auto-charger_01

belkin-dual-auto-charger_02

belkin-dual-auto-charger_03

หน้าตา Dual Auto Charger ไม่มีอะไรมากไปกว่าที่ชาร์ตไฟสำหรับมือถือในรถใช้เสียบกับช่องจุดบุหรี่  แต่ที่พิเศษจริง ๆ ของ Dual Auto Charger คือมีช่อง USB ไว้สำหรับชาร์ตไฟ 2 ช่องเป็นแบบ Quick Charge 1 ช่องและอีกช่องเป็นแบบปกติ สำหรับของในกล่องนอกตัวตัว Dual Auto Charger ก็มีสายชาร์ตสีดำสำหรับ iPhone/iPod มาให้ 1 เส้นและสาย USB-to-mini-USB สีดำ 1 เส้นสำหรับการชาร์ตกับโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ช่อง mini USB สำหรับความยาวของสายชาร์ตที่แถมมายาวประมาณ 1.2 เมตร

belkin-dual-auto-charger_04

belkin-dual-auto-charger_05

ด้านการใช้งานเท่าที่ทดสอบในเรื่องความเร็วของช่อง QuickCharge พบว่าตามสเป็คที่เขียนอยู่บนตัว Dual Auto Charger เจอว่าช่อง USB แบบปกติจ่ายไฟ 500 มิลลิแอมป์ ส่วนช่อง USB แบบ QuickCharge จ่ายไฟ 1000 มิลลิแอมป์ ซึ่งมากกว่าปกติเท่าตัว โดยการทดสอบจับ iPhone 3GS 2 เครื่องให้แบตเหลือจำนวนเท่า ๆ กันแล้วลองชาร์ตแบตเตอรี่พร้อม ๆ กัน ซึ่งเครื่องที่ชาร์ตไฟจากช่อง QuickCharge สามารถทำเวลาได้ดีกว่าราว ๆ 35 เปอร์เซ็นต์จากการทดสอบ โดยในส่วนนี้ใช้การดูตัวเลขเปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่ที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอ iPhone 3GS

ใครกำลังหาที่ชาร์ตแบตเตอรี่ให้ iPhone/iPod แบบว่าชาร์ตได้เร็วตามใจสั่งเชื่อว่า Dual Auto Charger ไม่ทำให้ผิดหวัง เทียบกับราคาที่จ่ายไปอาจจะดูราคาแพงไปนิด แต่คุ้มสำหรับคนที่พกอุปกรณ์อีเล็กโทรนิกส์เยอะๆ ติดรถติดตัวตลอดเวลา

จุดสังเกต

  • ช่อง QuickCharge ชาร์ตไฟได้เร็วขึ้นกว่าปกติราวๆ 35 เปอร์เซ็นต์

ราคา 1,450 บาท


เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iBeat by iAny
  • iBeat by Piman
  • True Urbanpark Siam Paragon


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email