แอปเปิ้ลอัพเดท iTunes 9.0.2 และ Apple TV 3.0

แอปเปิ้ลอัพเดท iTunes 9.0.2 และ Apple TV 3.0

แอปเปิ้ลเพิ่งออกอัพเดท iTunes 9.0.2 ซึ่งไฮไลท์หลัก ๆ ในการอัพเดทครั้งนี้ก็คือเพื่อให้รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple TV 3.0 ที่เพิ่งมีการอัพเดทเช่นกัน ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องหลักแล้วยังมีอีกประเด็นที่ทำให้หลายคนยิ้มได้คือการดูอัลบั้มแบบตาราง (Grid) จากที่มีแค่พื้นสีขาวเพียงอย่างเดียวตอนนี้มีให้เลือกกลับมาเป็นพื้นสีดำได้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว

ทางด้าน Apple TV ที่ไม่เคยมีวี่แววว่าจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์รึเปล่านั้นก็ได้มีการออกซอฟท์แวร์อัพเดท 3.0 ที่มีการปรับโฉมหน้าตาเมนูการใช้งานต่าง ๆ ใหม่ทั้งหมด โดยทางตัวแทนของแอปเปิ้ลได้เผยว่า Apple TV 3.0 จะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเมนูที่ต้องการได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนอกจากเรื่องนี้แล้ว Apple TV 3.0 ยังรองรับความสามารถใหม่ ๆ อย่าง iTunes Extras, Genius Mixes และ Internet Radio

ส่วนที่หวังกันไว้ลึก ๆ ว่า Apple TV ควรจะรองรับวิดีโอที่ 1080p ได้สักทีก็คงต้องร้องเพลงรอกันไปอีกรอบ เพราะการอัพเดทในครั้งนี้ก็ยังไม่มีวี่แววอะไร สุดท้าย ๆ สุดเจ้าของเครื่อง Apple TV สามารถสั่งอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่ได้ทันทีจากตัวเครื่อง (อย่าลืมต่ออินเตอร์เน็ตก่อนนะ)

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/itunes และ apple.com/appletv

itunes902-01

พื้นหลังสีดำกลับมาแล้ว :)

itunes902-02

เลือกได้ว่าจะให้เป็น Light หรือ Dark

appletv-30

หน้าตาเมนูโฉมใหม่ของ Apple TV 3.0You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email