รีวิว : Konnet iCardo Dock for iPhone/iPod

รีวิว : Konnet iCardo Dock for iPhone/iPod

แท่นวางเครื่องทั่วไปคงหนีไม่พ้นสีขาวกับสีดำที่เราเห็นกันจนชินตา แต่ iCardo หนีความซ้ำซากจำเจแบบเดิม ๆ ทำ Dock หรือแท่นวางเครื่องออกมาให้เลือกถึง 10 สีด้วยกัน

icardo-01

icardo-05

หน้าตาของ iCardo ค่อนข้างแตกต่างจาก Dock แบบเดิม ๆ ที่จะเป็นหลุมให้วางเครื่อง โดย iCardo จะมาเป็นแท่นวางดีไซน์รูปร่างคล้ายเก้าอี้มีพนักพิง โดยด้านล่างจะมีช่องสำหรับนำสาย USB มาเสียบเข้าไป สำหรับด้านวัสดุตัว Konnet iCardo ทำมาจากโลหะดูแข็งแรงทนทานใช้ได้ โดยของที่มาด้วยในกล่องก็มีเพียงแค่ iCardo Dock, ตัวล็อกสาย USB และคู่มือการใช้งานเท่านั้น สำหรับสีของ iCardo มีให้เลือกมากถึง 10 สีด้วยกันได้แก่สีเงิน, แดงชมพู, ม่วง, เขียว, ดำ, แดง, เหลือง, ส้ม, ฟ้าและชมพู

icardo-02

icardo-03

icardo-04

ด้านการใช้งานเร่ิมตั้งแต่การประกอบร่างก็แค่นำสายซิงค์ USB มาร้อยเข้าทางด้านล่างของ iCardo เมื่อวางได้ตำแหน่งแล้วก็นำตัวล็อกมายึดไม่ให้หัวซิงค์และสายขยับเขยื่อนไปไหน แค่นี้ก็สามารถใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ทาง Konnet ยังได้บอกอีกว่าการออกแบบของ iCardo จะช่วยให้เสียงจากลำโพงดังขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับ iPhone โดยเรื่องนี้เราได้ทำการทดสอบด้วย iPhone 3GS มาวางแล้วลองสังเกตถึงเสียงที่เปลี่ยนไปเมื่อใช้และไม่ใช่ iCardo พบว่าเมื่อนำเครื่องมาวางไว้ที่ iCardo เสียงจะมีความดังเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยเนื่องด้วยการสะท้อนของเสียงที่ปะทะกับพื้นผิวของ iCardo ทำให้มีเสียงดังเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องนี้มีผลทำให้การใช้งานคุยโทรศัพท์แบบเปิดสปีกเกอร์เราจะได้ยินเสียงคู่สนทนาชัดขึ้น ส่วนเสียงที่เราพูดไปเท่าที่สอบถามจากคู่สนทนาแยกไม่ออกว่าตอนไหนใช้หรือไม่ใช้ iCardo

ถ้ามองว่าเป็นแค่ Dock เปล่า ๆ อาจจะมองว่าราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้ามองว่าเป็นเหมือนเครื่องประดับบนโต๊ะทำงานก็อาจจะพอกล้อมแกล้มให้ควักเงินซื้อได้โดยไม่คิดมากอะไรนัก ที่ไม่ปลื้มอย่างเดียวของ iCardo ก็คงเป็นเรื่องสาย USB ที่ไหน ๆ ก็ไหนน่าจะให้มาด้วยเลยในกล่อง

จุดสังเกต

  • Dock แปลกแหวกแนวมีให้เลือกมากถึง 10 สี
  • ไม่มีสาย USB มาให้ในกล่อง

ราคา : 1,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
  • Ustore by Eits
  • TrueUrbanpark Siam Paragon
  • TrueLife@Siam Square soi3


kangg

You May Also Like:

ลำโพงต่อ iPhone เสียง 10,000 วัตต์

ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านดนตรี Behringer ได้เผยว่าจะนำลำโพงที่ต่อกับ iPhone ที่มีสามารถให้เสียงได้ดังที่สุดในโลกมาโชว์ในงาน CES 2012 ..

รีวิว : Griffin PowerDock

ปัญหาอย่างหนึ่งสำหรับเจ้าของ iPod ที่มีหลาย ๆ เครื่องคงหนีไม่พ้นการชาร์ตแบตเตอรี่ที่ต้องคอยสลับเครื่องไปมาเพื่อชาร์ตแบตเตอรี่กับที่ชาร์ทแค่อันเดียว ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ Griffin PowerDock ที่สามารถชาร์ท iPod/iPhone ได้สูงสุดถึง 4 เครื่อง

..

Share

Tweet

Email