เวิร์มตัวแรกบน iPhone

เวิร์มตัวแรกบน iPhone

จากข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้เรื่องที่มีมือดีมาแฮกค์เครื่อง iPhone ทีเล่นทีจริงเรียกเงินค่าไถ 5 ยูโรนั้น ปรากฏว่าตอนนี้มีมือดี(กว่า)คิดค้นทำเป็นเวิร์มมาฉอนไชเครื่อง iPhone ได้สำเร็จแล้ว โดยเจ้าเวิร์มที่ว่าจะสามารถเข้าไปในเครื่อง iPhone ที่ทำการ Jailbreak ผ่านทาง SSH  ที่ไม่มีการเปลี่ยนพาสเวิร์ด โดยเวิร์มดังกล่าวจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงรูปหน้าจอแบ็คกราวน์ของเราให้กลายเป็นรูปหนุ่มนักร้อง Rick Astley

เนื้อหาในข่าวไม่ได้มีการเอ่ยถึง iPod touch ก็จริง แต่คงไม่รอดด้วยแน่ ๆ ถ้าคุณเปิดช่อง SSH ไว้และไม่ได้เปลี่ยนพาสเวิร์ด ทางที่ดีที่สุดสำหรับเครื่อง Jailbreak ก็จัดการเปลี่ยนพาสเวิร์ดหรืออย่างน้อยก็ใช้ SB Setting ช่วยในการปิด-เปิดในส่วนนี้เมื่อต้องการใช้งานเป็นครั้งคราว ส่วนเครื่องเดิม ๆ ที่ไม่ Jailbreak ก็ไม่ต้องไปกลัวอะไร

…น่าแปลกที่เวิร์มตัวนี้ยังไม่มีชื่อเรียก สงสัยต้องมีประกวดตั้งชื่ออยู่แน่ ๆ :D

รายละเอียดเกี่ยวกับเวิร์ม

ที่มา : macrumors.com

rick_astley_worm_background_on-iphone-01

rick_astley_worm_background_on-iphone-02You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email