เวิร์มตัวแรกบน iPhone

เวิร์มตัวแรกบน iPhone

จากข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้เรื่องที่มีมือดีมาแฮกค์เครื่อง iPhone ทีเล่นทีจริงเรียกเงินค่าไถ 5 ยูโรนั้น ปรากฏว่าตอนนี้มีมือดี(กว่า)คิดค้นทำเป็นเวิร์มมาฉอนไชเครื่อง iPhone ได้สำเร็จแล้ว โดยเจ้าเวิร์มที่ว่าจะสามารถเข้าไปในเครื่อง iPhone ที่ทำการ Jailbreak ผ่านทาง SSH  ที่ไม่มีการเปลี่ยนพาสเวิร์ด โดยเวิร์มดังกล่าวจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงรูปหน้าจอแบ็คกราวน์ของเราให้กลายเป็นรูปหนุ่มนักร้อง Rick Astley

เนื้อหาในข่าวไม่ได้มีการเอ่ยถึง iPod touch ก็จริง แต่คงไม่รอดด้วยแน่ ๆ ถ้าคุณเปิดช่อง SSH ไว้และไม่ได้เปลี่ยนพาสเวิร์ด ทางที่ดีที่สุดสำหรับเครื่อง Jailbreak ก็จัดการเปลี่ยนพาสเวิร์ดหรืออย่างน้อยก็ใช้ SB Setting ช่วยในการปิด-เปิดในส่วนนี้เมื่อต้องการใช้งานเป็นครั้งคราว ส่วนเครื่องเดิม ๆ ที่ไม่ Jailbreak ก็ไม่ต้องไปกลัวอะไร

…น่าแปลกที่เวิร์มตัวนี้ยังไม่มีชื่อเรียก สงสัยต้องมีประกวดตั้งชื่ออยู่แน่ ๆ :D

รายละเอียดเกี่ยวกับเวิร์ม

ที่มา : macrumors.com

rick_astley_worm_background_on-iphone-01

rick_astley_worm_background_on-iphone-02You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email