นักพัฒนาโปรแกรมเซ็งเป็ด…แอปเปิ้ลตรวจสอบแอพฯช้า

นักพัฒนาโปรแกรมเซ็งเป็ด…แอปเปิ้ลตรวจสอบแอพฯช้า

มีข่าวออกมาเป็นระยะเกี่ยวกับเงื่อนไขต่าง ๆ และระยะเวลาในการที่แอปเปิ้ลทำการตรวจสอบโปรแกรมต่าง ๆ ที่จะขึ้นสู่ App Store ซึ่งบางตามระยะเวลาคร่าว ๆ แล้วถ้าโปรแกรมนั้นไม่มีปัญหาอะไรจะใช้เวลาราว ๆ 1-2 อาทิตย์ถึงจะเข้าไปอยู่ใน App Store แต่ก็มีบางกรณีที่ล่าช้าอย่างเช่นกรณีของบริษัท Rogue Amoeba ที่ส่งโปรแกรมให้แอปเปิ้ลตรวจสอบซึ่งล่าช้ากว่า 4 เดือนกว่าแอปเปิ้ลจะตอบกลับมาว่าโปรแกรมของเขาไม่ผ่านเพราะมีรูปภาพและโลโก้ที่เป็นลิขสิทธิ์ของแอปเปิ้ล ซึ่งเมื่อเขาโดนแอปเปิ้ลตีกลับมาก็ได้ทำการเปลี่ยนรูปทันที (รูปที่มีปัญหา) จากนั้นเขาก็ได้ส่งกลับไปให้แอปเปิ้ลตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานนักโปรแกรมของเขาก็ได้เข้าไปอยู่ใน App Store

โดยหนึ่งในนักพัฒนาโปรแกรมได้เผยความในใจว่าในอนาคตการส่งโปรแกรมเข้าไปใน App Store จะไม่ต้องมีขั้นตอนตรวจสอบโปรแกรมยุ่งยากวุ่นวายจากแอปเปิ้ลอีก ซึ่งจะเป็นการดีกับเหล่านักพัฒนาโปรแกรม โดยตอนนี้ทางบริษัท Rogue Amoeba ได้วางแผนเลิกพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ บน iPhone เพิ่มเติมและจะหันกลับมาพัฒนาโปรแกรมบน Mac เพียงอย่างเดียวเหมือนเดิม

สำหรับโปรแกรมที่เป็นข่าวชื่อโปรแกรม Airfoil Speakers Touch เป็นโปรแกรมไว้เล่นเพลงต่าง ๆ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น iTunes, RealPlayer แล้วเพลงนั้นเราจะสามารถฟังได้จาก iPhone/iPod touch

ที่มา : iLounge.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email