ลุง Mossberg บอกอย่าเพิ่งคิดว่า Apple Tablet จะเป็นเพียงแค่ E-Reader

ลุง Mossberg บอกอย่าเพิ่งคิดว่า Apple Tablet จะเป็นเพียงแค่ E-Reader

คอลัมนิสต์รุ่นเก๋าชื่อดัง Walt Mossberg แห่ง The Wall Street Journal ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่อง Apple Tablet ว่าแอปเปิ้ลไม่จำเป็นที่จะต้องทำ Apple Tablet เป็นเพียงแค่ E-Reader อย่างที่หลายคนกำลังมองว่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะในตอนนี้ iPhone และ iPod touch ก็รองรับการใช้งานทางด้าน E-Books อยู่แล้ว โดยในปัจจุบันก็มีทั้งโปรแกรมอย่าง Kindle ที่รองรับการใช้อ่านหนังสือจากเว็บ Amazon โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นซื้อเครื่อง Kindle เพิ่มเติมแต่อย่างใด ทั้งนี้ลุง Mossberg ยังได้ทิ้งท้ายว่า E-Reader ก็คงเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นของ Apple Tablet ซึ่งตัวเครื่องน่าจะทำอะไรได้เยอะกว่านั้น

…พูดแบบนี้เหมือนลุงได้เห็นได้เล่นแล้วเลยนะ

สำหรับชื่อ Walt Mossberg หลายคนที่ไม่ได้ติดตามแวดวงข่าวไอทีระดับโลกอาจจะไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่า Walt Mossberg เป็นนักข่าวเกจิทางด้านไอทีและมีแฟน ๆ ที่คอยติดตามผลงานของลุงอยู่ตลอดเวลา และเขายังเป็นเจ้าของงาน D: All Things Digital ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเมื่อครั้ง D5 (2007) ได้มีการนำสตีฟ จ๊อบส์และบิล เกตส์มาขึ้นเวทีพร้อม ๆ กันในรอบสิบปีเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ Walt Mossberg ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้มีโอกาสใช้งาน iPhone ก่อนที่จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2007 ซึ่งสายสัมพันธ์ของเขากับแอปเปิ้ลโดยเฉพาะกับสตีฟ จ๊อบส์ถือว่าเหนียวแน่นหนึบมาก

ที่มา : appleinsider.com

walt_mossbergkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email