ลุง Mossberg บอกอย่าเพิ่งคิดว่า Apple Tablet จะเป็นเพียงแค่ E-Reader

ลุง Mossberg บอกอย่าเพิ่งคิดว่า Apple Tablet จะเป็นเพียงแค่ E-Reader

คอลัมนิสต์รุ่นเก๋าชื่อดัง Walt Mossberg แห่ง The Wall Street Journal ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่อง Apple Tablet ว่าแอปเปิ้ลไม่จำเป็นที่จะต้องทำ Apple Tablet เป็นเพียงแค่ E-Reader อย่างที่หลายคนกำลังมองว่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะในตอนนี้ iPhone และ iPod touch ก็รองรับการใช้งานทางด้าน E-Books อยู่แล้ว โดยในปัจจุบันก็มีทั้งโปรแกรมอย่าง Kindle ที่รองรับการใช้อ่านหนังสือจากเว็บ Amazon โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นซื้อเครื่อง Kindle เพิ่มเติมแต่อย่างใด ทั้งนี้ลุง Mossberg ยังได้ทิ้งท้ายว่า E-Reader ก็คงเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นของ Apple Tablet ซึ่งตัวเครื่องน่าจะทำอะไรได้เยอะกว่านั้น

…พูดแบบนี้เหมือนลุงได้เห็นได้เล่นแล้วเลยนะ

สำหรับชื่อ Walt Mossberg หลายคนที่ไม่ได้ติดตามแวดวงข่าวไอทีระดับโลกอาจจะไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่า Walt Mossberg เป็นนักข่าวเกจิทางด้านไอทีและมีแฟน ๆ ที่คอยติดตามผลงานของลุงอยู่ตลอดเวลา และเขายังเป็นเจ้าของงาน D: All Things Digital ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเมื่อครั้ง D5 (2007) ได้มีการนำสตีฟ จ๊อบส์และบิล เกตส์มาขึ้นเวทีพร้อม ๆ กันในรอบสิบปีเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ Walt Mossberg ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้มีโอกาสใช้งาน iPhone ก่อนที่จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2007 ซึ่งสายสัมพันธ์ของเขากับแอปเปิ้ลโดยเฉพาะกับสตีฟ จ๊อบส์ถือว่าเหนียวแน่นหนึบมาก

ที่มา : appleinsider.com

walt_mossbergkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email