นาซ่าทำอุปกรณ์เสริมใช้ร่วมกับ iPhone

นาซ่าทำอุปกรณ์เสริมใช้ร่วมกับ iPhone

นักวิทยาศาสตร์นาซ่าได้สร้างอุปกรณ์เสริมขึ้นมาใช้กับ iPhone โดยอุปกรณ์เสริมนี้คือเซ็นเซอร์ตรวจจับสารเคมี ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้จะมีเซ็นเซอร์ขนาดเล็กมาก ๆ ที่มีความไวต่อสารเคมีต่าง ๆ เช่น แอมโมเนีย, คลอลีน, หรือก๊าซประเภทไม่มีสีไม่มีกลิ่น ฯลฯ ซึ่งจะต้องใช้งานร่วมกับโปรแกรมพิเศษที่ทำออกมาให้คู่กันโดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อตรวจพบแล้วจะแจ้งผลทางหน้าจอ iPhone ทันที โดยผลลัพธ์ที่ได้จะถูกส่งกลับไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือถูกส่งเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของหน่วยงานที่ตั้งค่าไว้แบบอัตโนมัติผ่านทาง Wi-Fi หรือ 3G

ที่มา : gizmodo.com

nasa-scientist-develops-nanosensor-based-chemical-sensing-for-iphone_02You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email