นาซ่าทำอุปกรณ์เสริมใช้ร่วมกับ iPhone

นาซ่าทำอุปกรณ์เสริมใช้ร่วมกับ iPhone

นักวิทยาศาสตร์นาซ่าได้สร้างอุปกรณ์เสริมขึ้นมาใช้กับ iPhone โดยอุปกรณ์เสริมนี้คือเซ็นเซอร์ตรวจจับสารเคมี ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้จะมีเซ็นเซอร์ขนาดเล็กมาก ๆ ที่มีความไวต่อสารเคมีต่าง ๆ เช่น แอมโมเนีย, คลอลีน, หรือก๊าซประเภทไม่มีสีไม่มีกลิ่น ฯลฯ ซึ่งจะต้องใช้งานร่วมกับโปรแกรมพิเศษที่ทำออกมาให้คู่กันโดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อตรวจพบแล้วจะแจ้งผลทางหน้าจอ iPhone ทันที โดยผลลัพธ์ที่ได้จะถูกส่งกลับไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือถูกส่งเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของหน่วยงานที่ตั้งค่าไว้แบบอัตโนมัติผ่านทาง Wi-Fi หรือ 3G

ที่มา : gizmodo.com

nasa-scientist-develops-nanosensor-based-chemical-sensing-for-iphone_02You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email