ยอดขาย Android จะแซงหน้า iPhone ในปี 2012

ยอดขาย Android จะแซงหน้า iPhone ในปี 2012

ปี 2012 โลกจะถล่มรึเปล่ายังไม่ทราบรู้แต่ว่ามีการวิเคราะห์กันว่าโทรศัพท์มือถือ Android จะมีส่วนแบ่งการตลาดแซงหน้า iPhone ในปี 2012 หรือมีส่วนแบ่งราว ๆ 14.5 เปอร์เซ็นต์

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Gartner ได้ทำนายถึงส่วนแบ่งการตลาดของโทรศัพท์ประเภทสมาร์ทโฟนในปี 2012 ไว้น่าสนใจไม่น้อย โดยไฮไลต์ในการวิเคราะห์ครั้งนี้ก็คือ Android จะมีส่วนแบ่งขึ้นมาแรงแซงหน้าทั้ง iPhone, BlackBerry, Windows Mobile กลายมาเป็นอันดับที่ 2 รองจาก Symbian ที่ยังคงเป็นอันดับที่ 1 เหตุผลที่นอกจากจะมีรุ่นโทรศัพท์หลากหลายเพิ่มขึ้นแล้วก็ยังเป็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพและยังเป็นระบบเปิดที่ให้ใครสามารถพัฒนาโปรแกรมเสริมได้อย่างอิสระ ซึ่งต่างจาก iPhone

สำหรับตัวเลขคาดการณ์ในปี 2012 มีดังนี้

  1. Symbian ยอดขายทั่วโลกประมาณ 203 ล้านเครื่อง (39%)
  2. Android ยอดขายทั่วโลกประมาณ 76 ล้านเครื่อง (14.5%)
  3. iPhone ยอดขายทั่วโลกประมาณ 71.5 ล้านเครื่อง (13.7%)
  4. Windows Mobile ยอดขายทั่วโลกประมาณ 66.8 ล้านเครื่อง (12.8%)
  5. BlackBerry ยอดขายทั่วโลกประมาณ 65.25 ล้านเครื่อง (12.5%)

ถ้าดูจากตัวเลขจะเห็นว่าในอันดับที่ 2-5 ตัวเลขใกล้เคียงกันชนิดที่เรียกว่าใครพลาดรับรองโดนแซงได้ทันที ส่วนอีกหนึ่งระบบที่หลายคนจับตามองมาตั้งแต่อ้อนแต่ออกอย่าง Palm OS ทาง Gartner วิเคราะห์ว่าในปี 2012 จะมียอดขายทั่วโลกประมาณ 11 ล้านเครื่อง (2.1%) เท่านั้น

…เอาใจช่วย Palm OS กันหน่อย

ที่มา : computerworld.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email