ยอดขาย Android จะแซงหน้า iPhone ในปี 2012

ยอดขาย Android จะแซงหน้า iPhone ในปี 2012

ปี 2012 โลกจะถล่มรึเปล่ายังไม่ทราบรู้แต่ว่ามีการวิเคราะห์กันว่าโทรศัพท์มือถือ Android จะมีส่วนแบ่งการตลาดแซงหน้า iPhone ในปี 2012 หรือมีส่วนแบ่งราว ๆ 14.5 เปอร์เซ็นต์

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Gartner ได้ทำนายถึงส่วนแบ่งการตลาดของโทรศัพท์ประเภทสมาร์ทโฟนในปี 2012 ไว้น่าสนใจไม่น้อย โดยไฮไลต์ในการวิเคราะห์ครั้งนี้ก็คือ Android จะมีส่วนแบ่งขึ้นมาแรงแซงหน้าทั้ง iPhone, BlackBerry, Windows Mobile กลายมาเป็นอันดับที่ 2 รองจาก Symbian ที่ยังคงเป็นอันดับที่ 1 เหตุผลที่นอกจากจะมีรุ่นโทรศัพท์หลากหลายเพิ่มขึ้นแล้วก็ยังเป็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพและยังเป็นระบบเปิดที่ให้ใครสามารถพัฒนาโปรแกรมเสริมได้อย่างอิสระ ซึ่งต่างจาก iPhone

สำหรับตัวเลขคาดการณ์ในปี 2012 มีดังนี้

  1. Symbian ยอดขายทั่วโลกประมาณ 203 ล้านเครื่อง (39%)
  2. Android ยอดขายทั่วโลกประมาณ 76 ล้านเครื่อง (14.5%)
  3. iPhone ยอดขายทั่วโลกประมาณ 71.5 ล้านเครื่อง (13.7%)
  4. Windows Mobile ยอดขายทั่วโลกประมาณ 66.8 ล้านเครื่อง (12.8%)
  5. BlackBerry ยอดขายทั่วโลกประมาณ 65.25 ล้านเครื่อง (12.5%)

ถ้าดูจากตัวเลขจะเห็นว่าในอันดับที่ 2-5 ตัวเลขใกล้เคียงกันชนิดที่เรียกว่าใครพลาดรับรองโดนแซงได้ทันที ส่วนอีกหนึ่งระบบที่หลายคนจับตามองมาตั้งแต่อ้อนแต่ออกอย่าง Palm OS ทาง Gartner วิเคราะห์ว่าในปี 2012 จะมียอดขายทั่วโลกประมาณ 11 ล้านเครื่อง (2.1%) เท่านั้น

…เอาใจช่วย Palm OS กันหน่อย

ที่มา : computerworld.comkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email