นักพัฒนาโปรแกรมเซ็งห่าน…แอปเปิ้ลเร่ิมมาตรการบล็อกแอพฯที่ใช้ API ส่วนตัว

นักพัฒนาโปรแกรมเซ็งห่าน…แอปเปิ้ลเร่ิมมาตรการบล็อกแอพฯที่ใช้ API ส่วนตัว

ผู้ใช้งานทั่ว ๆ ไปอ่านแล้วอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ แต่บรรดานักพัฒนาโปรแกรมสำหรับ iPhone นอกจากเซ็งเป็ดกับข่าวเก่าที่แอปเปิ้ลตรวจสอบแอพฯล่าช้าแล้ว ยังเซ็งห่านกับข่าวนี้ถือว่าเป็นความซวย 2 ชั้นเลยก็ว่าได้

โดยสถานการณ์ล่าสุดคือทางแอปเปิ้ลได้เร่ิมออกมาตีกลับบรรดาโปรแกรมสำหรับ iPhone ต่าง ๆ ที่ใช้ API (Application Programming Interface) ส่วนตัว โดยไม่ยอมใช้ตามที่แอปเปิ้ลกำหนด ซึ่งผลกระทบในเรื่องนี้ถือว่าเป็นวงกว้างและกระทบกับหลายโปรแกรม โดยโปรแกรมที่มีชื่อเสียงอย่าง Google Mobile app ก็ใช้ API ของตัวเองเช่นกัน ทำให้เรื่องนี้ถือว่าทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในวงการว่าแอปเปิ้ลควรจะต้องชัดเจนในเรื่องกฏระเบียบในการส่งโปรแกรมเข้า App Store มากกว่านี้

สถานการณ์ระหว่างนักพัฒนาโปรแกรมสำหรับ iPhone กับแอปเปิ้ลเรียกว่าอยู่ในช่วงที่ตึงสุด ๆ เพราะหลายคนหลายบริษัทเซ็งกับความมากเรื่องของแอปเปิ้ลที่ต้องบังคับให้เป็นแบบนั้นแบบนู้นตลอดเวลา

ที่มา : iclarified.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email