นักพัฒนาโปรแกรมเซ็งห่าน…แอปเปิ้ลเร่ิมมาตรการบล็อกแอพฯที่ใช้ API ส่วนตัว

นักพัฒนาโปรแกรมเซ็งห่าน…แอปเปิ้ลเร่ิมมาตรการบล็อกแอพฯที่ใช้ API ส่วนตัว

ผู้ใช้งานทั่ว ๆ ไปอ่านแล้วอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ แต่บรรดานักพัฒนาโปรแกรมสำหรับ iPhone นอกจากเซ็งเป็ดกับข่าวเก่าที่แอปเปิ้ลตรวจสอบแอพฯล่าช้าแล้ว ยังเซ็งห่านกับข่าวนี้ถือว่าเป็นความซวย 2 ชั้นเลยก็ว่าได้

โดยสถานการณ์ล่าสุดคือทางแอปเปิ้ลได้เร่ิมออกมาตีกลับบรรดาโปรแกรมสำหรับ iPhone ต่าง ๆ ที่ใช้ API (Application Programming Interface) ส่วนตัว โดยไม่ยอมใช้ตามที่แอปเปิ้ลกำหนด ซึ่งผลกระทบในเรื่องนี้ถือว่าเป็นวงกว้างและกระทบกับหลายโปรแกรม โดยโปรแกรมที่มีชื่อเสียงอย่าง Google Mobile app ก็ใช้ API ของตัวเองเช่นกัน ทำให้เรื่องนี้ถือว่าทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในวงการว่าแอปเปิ้ลควรจะต้องชัดเจนในเรื่องกฏระเบียบในการส่งโปรแกรมเข้า App Store มากกว่านี้

สถานการณ์ระหว่างนักพัฒนาโปรแกรมสำหรับ iPhone กับแอปเปิ้ลเรียกว่าอยู่ในช่วงที่ตึงสุด ๆ เพราะหลายคนหลายบริษัทเซ็งกับความมากเรื่องของแอปเปิ้ลที่ต้องบังคับให้เป็นแบบนั้นแบบนู้นตลอดเวลา

ที่มา : iclarified.comYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email