Apple Tablet เครื่องเดียวครบทุกอย่าง

Apple Tablet เครื่องเดียวครบทุกอย่าง

เว็บไซท์ CNNMoney.com ได้มีการวิเคราะห์ถึง Apple Tablet ว่าควรจะต้องออกมาตอบสนองความต้องการของคุณลูกค้าแบบไหนกันบ้างทั้งในด้านประสิทธิภาพ, ความสามารถ และราคา ส่วนหนึ่งเป็นการนำข้อมูลทั้งจากข่าวเก่า ๆ และข้อมูลที่คนทั่วไปอยากให้มีนำมาวิเคราะห์กัน

สำหรับข้อมูล Apple Tablet แม้จะอยากรู้มากแค่ไหนและนำคำถามเหล่านี้ไปถามคนแอปเปิ้ลแน่นอนว่าไม่มีใครตอบ เพราะทุกอย่างถือเป็นความลับสุดยอด โดยข้อมูลที่วิเคราะห์กันเร่ิมด้วยราคาที่เก็งกันไว้ราว ๆ $600-800 (ประมาณ 20,000 – 26,000) หรืออย่างแย่สุดคือทะลุไปที่ $1,000 (ประมาณ 33,000 บาท)

ตามข้อมูลที่ลือ ๆ กันอยู่ถ้าเกิดเป็นจริงขึ้นมาเจ้า Apple Tablet จะเป็นทั้ง E-Reader, เครื่องเกม, เครื่องเล่นเพลง/วิดีโอ และแน่นอนว่าต้องเล่นอินเตอร์เน็ตได้ด้วย รวมถึงน่าจะมีโปรแกรมเสริมต่าง ๆ ออกมาอีกนับพันหรือดีไม่ดีเครื่องนี้อาจจะใช้ระบบ Mac OS X ไปเลยก็ได้ ส่วนออกมาแล้วจะแจ๋วไม่แจ๋ว จะว้าวหรือไม่ว้าวนักวิเคราะห์เชื่อว่าแอปเปิ้ลจะสามารถทำให้ทุกคนกรี๊ดกร๊าดกับของใหม่ได้

ทางด้านสเป็คเครื่องคาดว่าหน้าจอจะมีขนาด 10 – 12 นิ้ว ด้านการประมวลผลกราฟฟิคน่าจะสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในเครื่องแนว ๆ เดียวกันนี้ พร้อมรองรับการใช้งานทั้ง WiFi/3G การติดกล้องเข้ามาในตัวก็ถือว่าเป็นมาตรฐานที่ควรจะต้องมีเพราะจะทำให้สามารถใช้ได้ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานเช่นการประชุมผ่านกล้องวิดีโอ

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าเมื่อถึงวันที่ Apple Tablet ออกมาจริงจะเป็นเครื่องที่ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งอย่างที่ไม่ต้องออกแรงเหนื่อยเท่าไหร่เพราะเครื่องอื่น ๆ อย่าง Amazon Kindle เป็น Tablet เฉพาะทาง แต่ Apple Tablet จะสามารถทำได้ทุกเหนือกว่าคู่แข่ง เพราะ Apple Tablet จะเป็นส่วนผสมระหว่าง Tablet และ NetBook เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายขึ้น

ลองเข้าไปอ่านกันดูแบบเต็ม ๆ ครับ ได้มุมมองถึง Apple Tablet อีกหลายอย่าง และแม้สุดท้ายการวิเคราะห์นี้จะเป็นเพียงการคาดเดาแบบที่นำข้อมูลต่าง ๆ มาประกอบเพื่อให้คาดเดาได้ใกล้เคียงที่สุด แต่เราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าแอปเปิ้ลจะออก Apple Tablet ตัวเป็น ๆ หน้าตาเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือจะออกมาเมื่อไหร่

ที่มา : money.cnn.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email