ปล้น iPhone ล็อตใหญ่ในเบลเยี่ยม

ปล้น iPhone ล็อตใหญ่ในเบลเยี่ยม

เหตุเกิดที่เมืองแอนทเวิร์พประเทศเบลเยี่ยมโดยการปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหัวขโมยได้ลงมือตัดหลังคาโกดังสินค้าของบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งเป็นช่องเพื่อลงไปถึงด้านล่างทำให้สามารถโจรกรรม iPhone ไปราว ๆ 3,000 – 4,000 เครื่องคิดเป็นเงินก็เสียหายไปร่วม ๆ $3 ล้านเหรียญ (ประมาณ 100 ล้านบาท) ถือว่าเป็นการโจรกรรม iPhone ครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์

สำหรับ iPhone ทั้งหมดที่ถูกโจรกรรมออกไปทางบริษัทได้เผยว่าเรามีหมายเลขเครื่องทั้งหมดและจะทำการบล็อกเครื่องทั้งหมดไม่ให้ใช้การได้ อย่างไรก็ดีทางตำรวจของเบลเยี่ยมกำลังติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

ที่มา : brainstormtech (cnn.com)kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email