เวิร์มบน iPhone โผล่อีกแล้ว

เวิร์มบน iPhone โผล่อีกแล้ว

ข่าวไม่ค่อยสู้ดีนักสำหรับ iPhone เครื่อง Jailbreak ที่ในตอนนี้มีเวิร์มโผล่มาอีกตัวแล้ว โดยคราวนี้มีชื่อว่า ‘iBotnet.A’ โดยความสามารถของเวิร์มจะเข้าไปเปลี่ยนพาสเวิร์ด(ในกรณีที่ไม่เคยเปลี่ยน)เข้าเครื่องจากเดิมคือ alphine เป็น ohshit จากนั้นตัวเวิร์มจะทำการส่งข้อมูลในเครื่องของเรารวมถึง sms กลับฐานบัญชาการ (เซิฟเวอร์) โดยอัตโนมัติ

สุดท้าย ๆ สุดสำหรับเครื่อง jailbreak ก็เปลี่ยนพาสเวิร์ดกันซะให้เรียบร้อย ส่วนเจ้าของเครื่อง iPhone ที่ไม่ได้ไป Jailbreak ก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email