เวิร์มบน iPhone โผล่อีกแล้ว

เวิร์มบน iPhone โผล่อีกแล้ว

ข่าวไม่ค่อยสู้ดีนักสำหรับ iPhone เครื่อง Jailbreak ที่ในตอนนี้มีเวิร์มโผล่มาอีกตัวแล้ว โดยคราวนี้มีชื่อว่า ‘iBotnet.A’ โดยความสามารถของเวิร์มจะเข้าไปเปลี่ยนพาสเวิร์ด(ในกรณีที่ไม่เคยเปลี่ยน)เข้าเครื่องจากเดิมคือ alphine เป็น ohshit จากนั้นตัวเวิร์มจะทำการส่งข้อมูลในเครื่องของเรารวมถึง sms กลับฐานบัญชาการ (เซิฟเวอร์) โดยอัตโนมัติ

สุดท้าย ๆ สุดสำหรับเครื่อง jailbreak ก็เปลี่ยนพาสเวิร์ดกันซะให้เรียบร้อย ส่วนเจ้าของเครื่อง iPhone ที่ไม่ได้ไป Jailbreak ก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email