Phill Schiller ออกมาโต้กรณีแอปเปิ้ลตรวจสอบแอพฯ ล่าช้า

Phill Schiller ออกมาโต้กรณีแอปเปิ้ลตรวจสอบแอพฯ ล่าช้า

หลังจากที่ระยะหลัง ๆ สถานการณ์ระหว่างนักพัฒนาโปรแกรมกับแอปเปิ้ลไม่ค่อยสู้ดีนักจากเหตุความล่าช้าในการตรวจสอบโปรแกรมต่าง ๆ ก่อนที่จะเข้าไปอยู่ใน App Store บางรายก็คอยร่วมเดือนกันเลยทีเดียว

เหตุนี้ทำให้ Phill Schiller (Apple’s senior vice-presiden) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์นักข่าวถึงกรณีตรวจสอบโปรแกรมต่าง ๆ เป็นเพราะเราตรวจสอบกันถึงความปลอดภัยในการใช้งานของแต่ละโปรแกรมกันเลยทีเดียว โดย Phill Schiller ได้กล่าวว่า App Store เป็นที่ ๆ ผู้คนส่วนใหญ่รู้สึกปลอดภัยในการซื้อหาโปรแกรมต่าง ๆ โดยทุกคนก็ต่างคาดหวังว่าโปรแกรมจาก App Store จะปลอดภัยไม่มีการแฝงพวกเวิร์มหรืออะไรแปลก ๆ มากับโปรแกรมที่ดาวน์โหลด ฉะนั้นการตรวจสอบโปรแกรมต่าง ๆ ของเราจะต้องมั่นใจได้ว่าเมื่อปล่อยเข้าไป App Store แล้วจะต้องปลอดภัยไม่มีส่ิงแปลกปลอมที่จะเข้าไปล้วงข้อมูลผู้ใช้งานเมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมนั้น ๆ ไปใช้

ซึ่งถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันมีโปรแกรมจาก App Store ไปล้วงข้อมูลต่าง ๆ ใน iPhone เชื่อว่าความน่าเชื่อถือของ App Store ที่ทำมาคงหายวับไปกับตาแน่นอนว่าแอปเปิ้ลคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น

นอกจากนี้ Phill Schiller ยังเผยอีกว่ามีโปรแกรมแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่โดนตีกลับให้นักพัฒนาโปรแกรมนำไปแก้ไขและส่งเข้ามาตรวจสอบใหม่

งานนี้ Phill Schiller ได้ใจผู้ใช้ iPhone ไปไม่น้อยเพราะถือว่าเป็นมาตรการความปลอดภัยของผู้ใช้งาน แต่ด้านนักพัฒนาคงต้องรอดูมาตรการเข้มงวดฉบับแอปเปิ้ลว่าที่ทำลงไปก็เพื่อความน่าเชื่อถือทั้งของแอปเปิ้ลเองและของนักพัฒนาโปรแกรมหรือเป็นแค่ข้ออ้างในการทำงานล่าช้าของแอเปิ้ลเอง

ที่มา : businessweek.com (ขอบคุณ คุณ Eka-X ที่นำข้อมูลมาบอกด้วยครับ)kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email