สตีฟ จ๊อบส์อนุมัติแอพฯถ่ายทอดสดแบบ iPhone-to-iPhone

สตีฟ จ๊อบส์อนุมัติแอพฯถ่ายทอดสดแบบ iPhone-to-iPhone

ล่าสุดของล่าสุดของวงการแอพฯสำหรับ iPhone ที่ถือว่าเป็นเรื่องใหม่มาก ๆ เพราะได้มีแอพฯถ่ายทอดสดแบบ 1 ต่อ 1 ระหว่าง iPhone ด้วยกันแล้ว โดยแอพฯดังกล่าวนี้สตีฟ จ๊อบส์เป็นคนอนุมัติให้ขึ้น App Store เองอีกด้วย

Knocking Live Video คือชื่อแอพฯดังกล่าวที่มีความสามารถทำให้เราสามารถนำภาพวิดีโอที่เรากำลังถ่ายไปให้เพื่อนเราดูได้แบบสด ๆ โดยตัวแอพฯ มีข้อกังขาที่เป็นประเด็นขึ้นมาคือใช้ Private API ซึ่งขัดกับที่แอปเปิ้ลออกมาบังคับเหล่านักพัฒนา ซึ่งในครั้งแรกทีส่งแอพฯไปนั้นก็โดนตีกลับมา แต่สุดท้ายทางทีมพัฒนาได้ส่งอีเมลถึงสตีฟ จ๊อบส์โดยตรง ซึ่งต่อมาทีมงานก็ได้รับข่าวดีว่าแอพฯของพวกเขาสามารถเข้าไป App Store ได้

เบื้องต้นสำหรับการถ่ายทอดสดจะส่งได้แค่ภาพของทางทีมงานสัญญาว่าในการอัพเดทครั้งต่อ ๆ ไปจะสามารถส่งได้ทั้งภาพและเสียง และที่สำคัญคือจะทำให้รองรับผู้ชมแบบหลายคนได้ด้วย นอกจากนี้ทีมงานยังเปรย ๆ ว่าจะทำแอพฯ Knocking Live Video ลงโทรศัพท์ระบบอื่น ๆ อีกด้วย

เท่าที่ได้ลองสักครู่ใหญ่ ๆ พบว่า Knocking Live Video เชื่อมต่อหาเพื่อนช้ามากคือเมื่อจะทำการ Live ให้เพื่อนต้องรอเพื่อนอนุญาตก่อน ซึ่งในจังหวะนี้จะมีปัญหาคือรอนานบ้างหรืออาจจะเชื่อมต่อหากันไม่ได้เลย ส่วนถ้าสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนเราได้ ภาพที่ได้จัดว่าพอไหว ซึ่งฝังที่รับภาพ ๆ จะกระตุกนิดหน่อยเมื่อเพื่อนเราแพนกล้องหรือเคลื่อนกล้องไปมา ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับแอพฯประเภท VDO Streamong สุดท้ายคือaสามารถเชื่อมกับ Facebook ผ่าน Facebook Connect ได้อีกด้วย

…ดูจากวิดีโอสาธิตกับที่ได้ลองเองช่างขัดกันเรื่องการเชื่อมต่อหากันจริง ๆ ของจริงกว่าจะต่อกันติดยากมาก แต่ในวิดีโอใช้เวลาแป๊บเดียว

App Store : Knocking Live Video

ที่มา : iclarified.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email