แอพฯ เช็คพื้นที่บริการ 3G ทีโอทีบน iPhone

แอพฯ เช็คพื้นที่บริการ 3G ทีโอทีบน iPhone

บังเอิญว่าได้ไปเดินงานเปิดตัว 3G ทีโอที ส่วนหนึ่งก็เพราะอยากทราบทั้งราคาและบริการอื่น ๆ ซึ่งในตัวงานจริง ๆ คนก็เยอะพอควร แต่ที่น่าสนใจและนำมาเป็นข่าวให้ได้ทราบกันก็คือตรงจุดเช็คพื้นที่บริการว่าบ้านเราอยู่ในพื้นที่ ๆ 3G ทีโอทีครอบคลุมหรือไม่ก็ได้เจอว่าทางทีโอทีใช้แอพฯบน iPhone ตรวจสอบพื้นที่บริการ

ไม่รอช้าที่จะสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เร่ิมจากแอพฯดังกล่าวชื่อ iCoverage พัฒนาโดยทีมงานของคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการพัฒนาแอพฯตัวนี้ออกมา

การทำงานของ iCoverage เท่าที่ดูจากสาธิตจะสามารถทราบได้ว่าบ้านเราอยู่ในละแวกที่มีสัญญาณครอบคลุมหรือไม่ โดยสีของสัญญาณก็แบ่งเป็น 3 สีด้วยกันฟ้า, เขียว, เหลือง โดยแต่ละสีจะมีความหมายถึงระดับความแรงของสัญญาณ 3G ทีโอที ซึ่งเท่าที่ดูพื้นที่ ๆ สัญญาณครอบคลุมก็เรียกว่าเกือบทั้งกรุงเทพฯ และมีบางส่วนที่ครอบคลุมไปถึงปริมลฑลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปุ่มแจ้งอุปกรณ์เสียหาย ซึ่งเราสามารถกดปุ่มบน iPhone ไม่กีทีก็สามารถแจ้งได้ว่าอุปกรณ์ 3G ทีโอทีแถวบ้านเราชำรุดได้แล้ว (ส่วนทีโอทีจะมาซ่อมช้าหรือเร็วก็อีกเรื่อง)

สุดท้าย ๆ สุดสำหรับ iCoverage ตอนนี้ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด แต่ทางทีมงานบอกว่าไม่น่าจะนานเกิดรอคงได้เห็นกันใน App StoreYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email