แอพฯ เช็คพื้นที่บริการ 3G ทีโอทีบน iPhone

แอพฯ เช็คพื้นที่บริการ 3G ทีโอทีบน iPhone

บังเอิญว่าได้ไปเดินงานเปิดตัว 3G ทีโอที ส่วนหนึ่งก็เพราะอยากทราบทั้งราคาและบริการอื่น ๆ ซึ่งในตัวงานจริง ๆ คนก็เยอะพอควร แต่ที่น่าสนใจและนำมาเป็นข่าวให้ได้ทราบกันก็คือตรงจุดเช็คพื้นที่บริการว่าบ้านเราอยู่ในพื้นที่ ๆ 3G ทีโอทีครอบคลุมหรือไม่ก็ได้เจอว่าทางทีโอทีใช้แอพฯบน iPhone ตรวจสอบพื้นที่บริการ

ไม่รอช้าที่จะสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เร่ิมจากแอพฯดังกล่าวชื่อ iCoverage พัฒนาโดยทีมงานของคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการพัฒนาแอพฯตัวนี้ออกมา

การทำงานของ iCoverage เท่าที่ดูจากสาธิตจะสามารถทราบได้ว่าบ้านเราอยู่ในละแวกที่มีสัญญาณครอบคลุมหรือไม่ โดยสีของสัญญาณก็แบ่งเป็น 3 สีด้วยกันฟ้า, เขียว, เหลือง โดยแต่ละสีจะมีความหมายถึงระดับความแรงของสัญญาณ 3G ทีโอที ซึ่งเท่าที่ดูพื้นที่ ๆ สัญญาณครอบคลุมก็เรียกว่าเกือบทั้งกรุงเทพฯ และมีบางส่วนที่ครอบคลุมไปถึงปริมลฑลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปุ่มแจ้งอุปกรณ์เสียหาย ซึ่งเราสามารถกดปุ่มบน iPhone ไม่กีทีก็สามารถแจ้งได้ว่าอุปกรณ์ 3G ทีโอทีแถวบ้านเราชำรุดได้แล้ว (ส่วนทีโอทีจะมาซ่อมช้าหรือเร็วก็อีกเรื่อง)

สุดท้าย ๆ สุดสำหรับ iCoverage ตอนนี้ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด แต่ทางทีมงานบอกว่าไม่น่าจะนานเกิดรอคงได้เห็นกันใน App StoreYou May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Share

Tweet

Email