บังเอิญว่าได้ไปเดินงานเปิดตัว 3G ทีโอที ส่วนหนึ่งก็เพราะอยากทราบทั้งราคาและบริการอื่น ๆ ซึ่งในตัวงานจริง ๆ คนก็เยอะพอควร แต่ที่น่าสนใจและนำมาเป็นข่าวให้ได้ทราบกันก็คือตรงจุดเช็คพื้นที่บริการว่าบ้านเราอยู่ในพื้นที่ ๆ 3G ทีโอทีครอบคลุมหรือไม่ก็ได้เจอว่าทางทีโอทีใช้แอพฯบน iPhone ตรวจสอบพื้นที่บริการ
ไม่รอช้าที่จะสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เร่ิมจากแอพฯดังกล่าวชื่อ iCoverage พัฒนาโดยทีมงานของคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการพัฒนาแอพฯตัวนี้ออกมา
การทำงานของ iCoverage เท่าที่ดูจากสาธิตจะสามารถทราบได้ว่าบ้านเราอยู่ในละแวกที่มีสัญญาณครอบคลุมหรือไม่ โดยสีของสัญญาณก็แบ่งเป็น 3 สีด้วยกันฟ้า, เขียว, เหลือง โดยแต่ละสีจะมีความหมายถึงระดับความแรงของสัญญาณ 3G ทีโอที ซึ่งเท่าที่ดูพื้นที่ ๆ สัญญาณครอบคลุมก็เรียกว่าเกือบทั้งกรุงเทพฯ และมีบางส่วนที่ครอบคลุมไปถึงปริมลฑลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปุ่มแจ้งอุปกรณ์เสียหาย ซึ่งเราสามารถกดปุ่มบน iPhone ไม่กีทีก็สามารถแจ้งได้ว่าอุปกรณ์ 3G ทีโอทีแถวบ้านเราชำรุดได้แล้ว (ส่วนทีโอทีจะมาซ่อมช้าหรือเร็วก็อีกเรื่อง)
สุดท้าย ๆ สุดสำหรับ iCoverage ตอนนี้ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด แต่ทางทีมงานบอกว่าไม่น่าจะนานเกิดรอคงได้เห็นกันใน App Store









Dec 4, 2009 at 1:24 am
แจ่มเหมือนกัน
Dec 4, 2009 at 9:51 am
ดีมากครับ อยากใช้เร็ว ๆ :)
Dec 4, 2009 at 10:20 am
ลาดกระบังจงเจริญ อิอิ
Dec 4, 2009 at 12:07 pm
อยากให้เช็คได้หลายๆ เครือข่ายครับ
Dec 4, 2009 at 3:15 pm
โย่ววว นี่แหละเมืองไทย ช้าได้อีก
Dec 4, 2009 at 5:04 pm
ใช้กับ iPod touch ได้ป่าวน้อ
Dec 5, 2009 at 1:34 am
น่าจะใช้กับ iPod touch ได้อยู่แล้วนะครับ
Dec 5, 2009 at 2:57 pm
อิอิ เห็นด้วยครับ
ลาดกระบังจงเจริญ
แฮ่ะๆๆ
Dec 7, 2009 at 10:24 pm
ในฐานะศิษย์เก่าก็ยินดีด้วยครับ ที่มีผลงานระดับโลกเช่นนี้ เก่งจริง สู้ๆๆๆๆ