แอปเปิ้ลเข้าซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์

แอปเปิ้ลเข้าซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์

เป็นข่าวไม่ใหญ่แต่ก็ไม่เล็กสำหรับการเข้าซื้อกิจการเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์ Lala.com ของแอปเปิ้ล ตัวเลขการเข้าซื้อครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

หลายคนคงงงว่าแอปเปิ้ลจะซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์ไปทำไม ซึ่งทาง New York Times ได้ตั้งข้อสังเกตว่าแอปเปิ้ลน่าจะสนใจที่ระบบของ Lala รวมถึงตัวของ Bill Nguyen (Lala : Co Founder) ที่มีประสบการณ์เรื่องบริการเพลงบนอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างดี ส่วนทางแหล่งข่าวของ Reuters ให้ความเห็นว่าการเข้าซื้อครั้งนี้แอปเปิ้ลน่าจะสนใจที่จะเปิดบริการฟังเพลงออนไลน์แบบจ่ายเงินใน iTunes Store ในอนาคต

ปัจจุบัน Lala.com มีเพลงให้เลือกฟังราว 8 ล้านเพลง ซึ่งในเบื้องต้นของการใช้บริการจะฟังได้แค่เพลงเดียว ถ้าอยากฟังเพลงต้องสมัครสมาชิกและเสียเงินเพื่อฟังเพลงโดยสามรถเลือกได้ทั้งแบบฟังทีละเพลง 10 เซนต์ (ประมาณ 33 สตางค์) สามารถฟังได้ทีละเพลงแบบไม่จำกัด หรือถ้าอยากฟังแบบไม่จำกัดยกอัลบั้มก็เพียง 79 เซนต์ (ประมาณ 26 บาท) โดยในปัจจุบันนี้ทาง Lala.com มีลูกค้าใช้บริการาว ๆ 100,000 คน โดยเป็นการเปิดให้บริการเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น (เข้า Lala.com จากประเทศไทยไม่สามารถฟังเพลงได้ โดยมีเสียงบอกประมาณว่า Lala.com ยังไม่เปิดบริการในต่างประเทศ)

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email