แอปเปิ้ลเข้าซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์

แอปเปิ้ลเข้าซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์

เป็นข่าวไม่ใหญ่แต่ก็ไม่เล็กสำหรับการเข้าซื้อกิจการเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์ Lala.com ของแอปเปิ้ล ตัวเลขการเข้าซื้อครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

หลายคนคงงงว่าแอปเปิ้ลจะซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์ไปทำไม ซึ่งทาง New York Times ได้ตั้งข้อสังเกตว่าแอปเปิ้ลน่าจะสนใจที่ระบบของ Lala รวมถึงตัวของ Bill Nguyen (Lala : Co Founder) ที่มีประสบการณ์เรื่องบริการเพลงบนอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างดี ส่วนทางแหล่งข่าวของ Reuters ให้ความเห็นว่าการเข้าซื้อครั้งนี้แอปเปิ้ลน่าจะสนใจที่จะเปิดบริการฟังเพลงออนไลน์แบบจ่ายเงินใน iTunes Store ในอนาคต

ปัจจุบัน Lala.com มีเพลงให้เลือกฟังราว 8 ล้านเพลง ซึ่งในเบื้องต้นของการใช้บริการจะฟังได้แค่เพลงเดียว ถ้าอยากฟังเพลงต้องสมัครสมาชิกและเสียเงินเพื่อฟังเพลงโดยสามรถเลือกได้ทั้งแบบฟังทีละเพลง 10 เซนต์ (ประมาณ 33 สตางค์) สามารถฟังได้ทีละเพลงแบบไม่จำกัด หรือถ้าอยากฟังแบบไม่จำกัดยกอัลบั้มก็เพียง 79 เซนต์ (ประมาณ 26 บาท) โดยในปัจจุบันนี้ทาง Lala.com มีลูกค้าใช้บริการาว ๆ 100,000 คน โดยเป็นการเปิดให้บริการเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น (เข้า Lala.com จากประเทศไทยไม่สามารถฟังเพลงได้ โดยมีเสียงบอกประมาณว่า Lala.com ยังไม่เปิดบริการในต่างประเทศ)

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

Share

Tweet

Email