แอปเปิ้ลเข้าซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์

แอปเปิ้ลเข้าซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์

เป็นข่าวไม่ใหญ่แต่ก็ไม่เล็กสำหรับการเข้าซื้อกิจการเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์ Lala.com ของแอปเปิ้ล ตัวเลขการเข้าซื้อครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

หลายคนคงงงว่าแอปเปิ้ลจะซื้อเว็บบริการฟังเพลงออนไลน์ไปทำไม ซึ่งทาง New York Times ได้ตั้งข้อสังเกตว่าแอปเปิ้ลน่าจะสนใจที่ระบบของ Lala รวมถึงตัวของ Bill Nguyen (Lala : Co Founder) ที่มีประสบการณ์เรื่องบริการเพลงบนอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างดี ส่วนทางแหล่งข่าวของ Reuters ให้ความเห็นว่าการเข้าซื้อครั้งนี้แอปเปิ้ลน่าจะสนใจที่จะเปิดบริการฟังเพลงออนไลน์แบบจ่ายเงินใน iTunes Store ในอนาคต

ปัจจุบัน Lala.com มีเพลงให้เลือกฟังราว 8 ล้านเพลง ซึ่งในเบื้องต้นของการใช้บริการจะฟังได้แค่เพลงเดียว ถ้าอยากฟังเพลงต้องสมัครสมาชิกและเสียเงินเพื่อฟังเพลงโดยสามรถเลือกได้ทั้งแบบฟังทีละเพลง 10 เซนต์ (ประมาณ 33 สตางค์) สามารถฟังได้ทีละเพลงแบบไม่จำกัด หรือถ้าอยากฟังแบบไม่จำกัดยกอัลบั้มก็เพียง 79 เซนต์ (ประมาณ 26 บาท) โดยในปัจจุบันนี้ทาง Lala.com มีลูกค้าใช้บริการาว ๆ 100,000 คน โดยเป็นการเปิดให้บริการเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น (เข้า Lala.com จากประเทศไทยไม่สามารถฟังเพลงได้ โดยมีเสียงบอกประมาณว่า Lala.com ยังไม่เปิดบริการในต่างประเทศ)

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email