พอดแคสท์ใหม่สดถอดด้าม “ทำให้ดู” จากลุง ๆ ช่างคุย.คอม

พอดแคสท์ใหม่สดถอดด้าม “ทำให้ดู” จากลุง ๆ ช่างคุย.คอม

ลุง @hongsyok เจ้าของเว็บช่างคุย.คอม เพิ่งพิมพ์ข้อความใน twitter ว่าเว็บช่างคุยมีรายการใหม่แล้ว ผมดูแล้วเห็นว่านอกจากจะมีประโยชน์กับคนวัยทำงานแล้ว ยังน่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ สมาชิกที่อยู่ในวัยเรียนที่เป็นสมาชิกเว็บสยามพอดด้วย 

“ทำให้ดู” เป็นรายการพอดแคสท์ใหม่จากลุง ๆ เว็บ changkhui.com ซึ่งเป็นเว็บเก่าแก่เว็บหนึ่งที่ทำพอดแคสท์มาตลอดเวลาตั้่งแต่ปี 2006 สำหรับเนื้อหาของรายการ “ทำให้ดู” จะเป็นแนวการสาธิตให้ดูว่าแบบนี้เขาทำกันยังไง และวิธีทำต้องทำแบบไหนถึงจะออกมาเป็นแบบที่เราต้องการ โดยในตอนปฐมฤกษ์ของ “ทำให้ดู” เป็นการสาธิตวิธีใช้โปรแกรม Excel จากชุด Microsoft Office

ลุง ๆ จาก changkhui.com ทำให้ดูแล้ว น้อง ๆ หลาน ๆ จากสยามพอดดูแล้วถูกใจหรือไม่ถูกใจคอมเม้นท์ไว้หน่อยนะครับ ส่วนถ้าอยากให้ลุง ๆ สาธิตวิธีการทำโปรแกรมอะไรสามารถบอกผ่านทางคอมเม้นท์หรือบอกในเว็บช่างคุยได้เลยครับ (ได้ทั้งโปรแกรมบน Mac และ Win)

เผื่อหลาย ๆ ท่านยังไม่รู้จักเว็บช่างคุย (changkhui.com) ว่าคือเว็บอะไร ถ้าให้อธิบายแบบไม่เยิ่นเย้อก็คือเว็บพอดแคสท์ที่มีแบบฉบับของตัวเองในการพูดคุยหัวข้อที่น่าสนใจ โดย changkhui.com มีรายการพอดแคสท์ให้เลือกฟังเลือกชมมากถึง 19 รายการ โดยรายการที่เรียกว่ามีแฟน ๆ ติดตามตลอดเวลาก็อย่างเช่น ช่างคุย, ไม่หลับไม่นอน, คุยคุ้ยเต่า เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.changkhui.com

kangg

You May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

แอปเป้ิลทำโฆษณา If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone เป็นภาษาไทยแล้ว

หลายคนน่าจะเห็นโฆษณา  If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone. จากเว็บไซท์แอปเปิ้ลไม่ก็ YouTube กันไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ทำโฆษณาดังกล่าวเป็นภาษาไทยแล้วในชื่อ ‘ถ้าไม่ใช่ iPhone ยังไงก็ไม่ใช่ iPhone’ ..

Share

Tweet

Email