พอดแคสท์ใหม่สดถอดด้าม “ทำให้ดู” จากลุง ๆ ช่างคุย.คอม

พอดแคสท์ใหม่สดถอดด้าม “ทำให้ดู” จากลุง ๆ ช่างคุย.คอม

ลุง @hongsyok เจ้าของเว็บช่างคุย.คอม เพิ่งพิมพ์ข้อความใน twitter ว่าเว็บช่างคุยมีรายการใหม่แล้ว ผมดูแล้วเห็นว่านอกจากจะมีประโยชน์กับคนวัยทำงานแล้ว ยังน่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ สมาชิกที่อยู่ในวัยเรียนที่เป็นสมาชิกเว็บสยามพอดด้วย 

“ทำให้ดู” เป็นรายการพอดแคสท์ใหม่จากลุง ๆ เว็บ changkhui.com ซึ่งเป็นเว็บเก่าแก่เว็บหนึ่งที่ทำพอดแคสท์มาตลอดเวลาตั้่งแต่ปี 2006 สำหรับเนื้อหาของรายการ “ทำให้ดู” จะเป็นแนวการสาธิตให้ดูว่าแบบนี้เขาทำกันยังไง และวิธีทำต้องทำแบบไหนถึงจะออกมาเป็นแบบที่เราต้องการ โดยในตอนปฐมฤกษ์ของ “ทำให้ดู” เป็นการสาธิตวิธีใช้โปรแกรม Excel จากชุด Microsoft Office

ลุง ๆ จาก changkhui.com ทำให้ดูแล้ว น้อง ๆ หลาน ๆ จากสยามพอดดูแล้วถูกใจหรือไม่ถูกใจคอมเม้นท์ไว้หน่อยนะครับ ส่วนถ้าอยากให้ลุง ๆ สาธิตวิธีการทำโปรแกรมอะไรสามารถบอกผ่านทางคอมเม้นท์หรือบอกในเว็บช่างคุยได้เลยครับ (ได้ทั้งโปรแกรมบน Mac และ Win)

เผื่อหลาย ๆ ท่านยังไม่รู้จักเว็บช่างคุย (changkhui.com) ว่าคือเว็บอะไร ถ้าให้อธิบายแบบไม่เยิ่นเย้อก็คือเว็บพอดแคสท์ที่มีแบบฉบับของตัวเองในการพูดคุยหัวข้อที่น่าสนใจ โดย changkhui.com มีรายการพอดแคสท์ให้เลือกฟังเลือกชมมากถึง 19 รายการ โดยรายการที่เรียกว่ามีแฟน ๆ ติดตามตลอดเวลาก็อย่างเช่น ช่างคุย, ไม่หลับไม่นอน, คุยคุ้ยเต่า เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.changkhui.com

kangg

You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email