คาด iPhone รุ่นต่อไปกล้องเพิ่มเป็น 5 ล้านพิกเซล

คาด iPhone รุ่นต่อไปกล้องเพิ่มเป็น 5 ล้านพิกเซล

มีการคาดกันว่า iPhone รุ่นต่อไปที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวใน WWDC 2010 ในกลางปีหน้านั้นกล้องถ่ายรูปจะถูกเพิ่มเป็น 5 ล้านพิกเซล ซึ่งทาง OmniVision ผู้ผลิตเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปแบบ CMOS ให้กับ iPhone ที่ในปีนี้ได้รับออเดอร์จากแอปเปิ้ลในส่วนของ iPhone ราว ๆ 20-21 ล้านช้ิน (ถ้ารวม iPod nano ด้วยจะประมาณ 65 ล้านชิ้น) ปีหน้าคาดว่าเฉพาะในส่วนของ iPhone อาจจะเพิ่มถึง 40-45 ล้านชิ้น

เรื่องเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปใน iPhone นั้น OmniVision เพิ่งได้เข้ามาเมื่อตอนที่แอปเปิ้ลออก iPhone 3G และต่อเนื่องมาถึง iPhone 3GS ส่วน iPhone รุ่นแรกนั้นทางแอปเปิ้ลใช้เซ็นเซอร์ของบริษัท Aptina

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

เชื่อว่าข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้หลายคนต้องหันมาสนใจเมื่อแอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีเลนส์กล้องถ่ายรูปมือถือ ‘LinX’ ที่มีเทคโนโลยี ‘Multi-Aperture Imaging Technology’ ที่ทำให้ภาพออกมาจากกล้องมือถือมีคุณภาพดีขึ้น  ..

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air ..

Share

Tweet

Email