mcot.net ทำหน้าเว็บรองรับ iPhone/iPod touch แล้ว

mcot.net ทำหน้าเว็บรองรับ iPhone/iPod touch แล้ว

ใครเปิดเข้าหน้าเว็บ mcot.net บน iPhone/iPod touch ตอนนี้จะพบกับหน้าเว็บโฉมใหม่ที่มีการปรับโฉมใหม่เพื่อน ๆ เรา ๆ ท่าน ๆ ที่ใช้งาน iPhone/iPod touch ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยเนื้อหาของเว็บเวอร์ชั่น iPhone/iPod touch ก็ต้องเรียกว่ายกโขยงมาจากเวอร์ชั่นปกติมาเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาข่าวที่มีการอัพเดทตลอดเวลา (News) , รับชมรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ของทางสถานีย้อนหลัง (HiPTV) และที่สำคัญคือสามารถชมรายการสดที่กำลังออกอากาศอยู่ได้อีกด้วย (Live)

จากที่ได้ทดลองใช้พบว่าตอบสนองได้ดีมากในเรื่องเนื้อหาโดยเฉพาะข่าวต่าง ๆ สามารถแชร์ข่าวที่เราอ่านให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันได้ผ่านทางอีเมล, เฟสบุ๊ก, ทวิตเตอร์ผ่านปุ่มด้านท้ายเนื้อหาข่าวที่ mcot.net เตรียมไว้ให้ ทางด้านการชมรายการโทรทัศน์ย้อนหลัง (HiPTV) เหมือนว่าตอนนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดีเท่าไหร่ เพราะมีหลายรายการที่ไม่สามารถชมได้ เช่น กบนอกกะลา, ชีพจรโลก, ทรูอคาเดมี่แฟนตาเชีย เป็นต้น ส่วนรายการที่สามารถรับชมได้อย่างรายการวู้ดดี้เกิดมาคุยสามารถรับชมได้ราบรื่น เพียงแต่ภาพที่ได้ชัดสู้พวกคลิปที่อัพกันเองใน YouTube ไม่ได้ และที่สำคัญคือเสียงมีการดีเลย์อยู่บ้างเล็กน้อย

ส่วนทางด้่านรับชมรายการสด ๆ ภาพชัดเปรี้ยะ ๆ ชัดกว่าชมรายการโทรทัศน์ย้อนหลังเสียอีก ส่วนการดูผ่านอินเตอร์เน็ตแบบนี้ก็แน่นอนว่ามีมีการดีเลย์กว่าการรับชมผ่านโทรทัศน์จริง ๆ อยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ส่วนรายการวิทยุต่าง ๆ ที่มีปุ่่มปรากฏอยู่ยังไม่สามารถกดเข้าไปฟังรายการสด ๆ ได้ สำหรับเจ้าของ iPhone/iPod touch ที่ต้องรับชมรายการสด ๆ จาก mcot จะต้องใช้เฟิร์มแวร์ 3.0 ขึ้นไปในการรับชม

โดยรวมแล้วถือว่า mcot เป็นหนึ่งในสถานีโทรทัศน์ที่บุกเบิกทางด้านอินเตอร์เน็ตมาตลอด การรุกครั้งนี้เชื่อว่าคงมีการปรับเปลี่ยนอีกเยอะเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนยุคอินเตอร์เน็ต

ส่วนตัวแอพฯ mcot ที่ได้รางวัลจากทรูไปนั้นยังไม่มีวี่แววว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อไหร่ ถ้ามีข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางเราจะนำมาอัพเดทให้ได้ทราบกันทันที

ช่อง 9 ทำแล้วไม่รู้ว่าช่องอื่น ๆ 3, 5, 7, NBT, thaipbs จะมีการตื่นตัวในเรื่องการปรับปรุงหน้าเว็บตัวเองบ้างรึเปล่าYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

Share

Tweet

Email