mcot.net ทำหน้าเว็บรองรับ iPhone/iPod touch แล้ว

mcot.net ทำหน้าเว็บรองรับ iPhone/iPod touch แล้ว

ใครเปิดเข้าหน้าเว็บ mcot.net บน iPhone/iPod touch ตอนนี้จะพบกับหน้าเว็บโฉมใหม่ที่มีการปรับโฉมใหม่เพื่อน ๆ เรา ๆ ท่าน ๆ ที่ใช้งาน iPhone/iPod touch ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยเนื้อหาของเว็บเวอร์ชั่น iPhone/iPod touch ก็ต้องเรียกว่ายกโขยงมาจากเวอร์ชั่นปกติมาเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาข่าวที่มีการอัพเดทตลอดเวลา (News) , รับชมรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ของทางสถานีย้อนหลัง (HiPTV) และที่สำคัญคือสามารถชมรายการสดที่กำลังออกอากาศอยู่ได้อีกด้วย (Live)

จากที่ได้ทดลองใช้พบว่าตอบสนองได้ดีมากในเรื่องเนื้อหาโดยเฉพาะข่าวต่าง ๆ สามารถแชร์ข่าวที่เราอ่านให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันได้ผ่านทางอีเมล, เฟสบุ๊ก, ทวิตเตอร์ผ่านปุ่มด้านท้ายเนื้อหาข่าวที่ mcot.net เตรียมไว้ให้ ทางด้านการชมรายการโทรทัศน์ย้อนหลัง (HiPTV) เหมือนว่าตอนนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดีเท่าไหร่ เพราะมีหลายรายการที่ไม่สามารถชมได้ เช่น กบนอกกะลา, ชีพจรโลก, ทรูอคาเดมี่แฟนตาเชีย เป็นต้น ส่วนรายการที่สามารถรับชมได้อย่างรายการวู้ดดี้เกิดมาคุยสามารถรับชมได้ราบรื่น เพียงแต่ภาพที่ได้ชัดสู้พวกคลิปที่อัพกันเองใน YouTube ไม่ได้ และที่สำคัญคือเสียงมีการดีเลย์อยู่บ้างเล็กน้อย

ส่วนทางด้่านรับชมรายการสด ๆ ภาพชัดเปรี้ยะ ๆ ชัดกว่าชมรายการโทรทัศน์ย้อนหลังเสียอีก ส่วนการดูผ่านอินเตอร์เน็ตแบบนี้ก็แน่นอนว่ามีมีการดีเลย์กว่าการรับชมผ่านโทรทัศน์จริง ๆ อยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ส่วนรายการวิทยุต่าง ๆ ที่มีปุ่่มปรากฏอยู่ยังไม่สามารถกดเข้าไปฟังรายการสด ๆ ได้ สำหรับเจ้าของ iPhone/iPod touch ที่ต้องรับชมรายการสด ๆ จาก mcot จะต้องใช้เฟิร์มแวร์ 3.0 ขึ้นไปในการรับชม

โดยรวมแล้วถือว่า mcot เป็นหนึ่งในสถานีโทรทัศน์ที่บุกเบิกทางด้านอินเตอร์เน็ตมาตลอด การรุกครั้งนี้เชื่อว่าคงมีการปรับเปลี่ยนอีกเยอะเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนยุคอินเตอร์เน็ต

ส่วนตัวแอพฯ mcot ที่ได้รางวัลจากทรูไปนั้นยังไม่มีวี่แววว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อไหร่ ถ้ามีข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางเราจะนำมาอัพเดทให้ได้ทราบกันทันที

ช่อง 9 ทำแล้วไม่รู้ว่าช่องอื่น ๆ 3, 5, 7, NBT, thaipbs จะมีการตื่นตัวในเรื่องการปรับปรุงหน้าเว็บตัวเองบ้างรึเปล่าYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email