โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลดะ

โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลดะ

ไม้เบื่อไม้เมาคู่ใหม่ที่มีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ ระหว่างโนเกียกับแอปเปิ้ลที่มีข่าวฟ้องร้องกันประปรายมาคราวนี้โนเกียจัดการฟ้องแหลกว่าแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตรของตนหลายรายการ (7 รายการ) เป็นต้นว่าเรื่อง User Interface, กล้องถ่ายรูป, เสาอากาศ และระบบจัดการพลังงาน ซึ่งโนเกียเหมารวมถึงทุกผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล

โดยในเว็บไซท์โนเกียได้มีแถลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื้อหาโดยรวมอ้างว่าเป็นการปกป้องสิทธิ์ที่แอปเปิ้ลละเมิดมานาน ซึ่งเราเป็นผู้บุกเบิกพัฒนาระบบต่าง ๆ พวกนี้ รายละเอียดเบื้องลึกในการฟ้องร้องครั้งนี้เท่าที่ดูจากในเว็บโนเกียยังไม่เปิดเผยแต่อย่างใด

งานนี้คงต้องตามติดกันต่อไปว่าโนเกียกับแอปเปิ้ลจะดราม่ากันอีกนานแค่ไหน

ที่มา : nokia.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email