โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลดะ

โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลดะ

ไม้เบื่อไม้เมาคู่ใหม่ที่มีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ ระหว่างโนเกียกับแอปเปิ้ลที่มีข่าวฟ้องร้องกันประปรายมาคราวนี้โนเกียจัดการฟ้องแหลกว่าแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตรของตนหลายรายการ (7 รายการ) เป็นต้นว่าเรื่อง User Interface, กล้องถ่ายรูป, เสาอากาศ และระบบจัดการพลังงาน ซึ่งโนเกียเหมารวมถึงทุกผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล

โดยในเว็บไซท์โนเกียได้มีแถลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื้อหาโดยรวมอ้างว่าเป็นการปกป้องสิทธิ์ที่แอปเปิ้ลละเมิดมานาน ซึ่งเราเป็นผู้บุกเบิกพัฒนาระบบต่าง ๆ พวกนี้ รายละเอียดเบื้องลึกในการฟ้องร้องครั้งนี้เท่าที่ดูจากในเว็บโนเกียยังไม่เปิดเผยแต่อย่างใด

งานนี้คงต้องตามติดกันต่อไปว่าโนเกียกับแอปเปิ้ลจะดราม่ากันอีกนานแค่ไหน

ที่มา : nokia.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email