โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลดะ

โนเกียฟ้องแอปเปิ้ลดะ

ไม้เบื่อไม้เมาคู่ใหม่ที่มีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ ระหว่างโนเกียกับแอปเปิ้ลที่มีข่าวฟ้องร้องกันประปรายมาคราวนี้โนเกียจัดการฟ้องแหลกว่าแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตรของตนหลายรายการ (7 รายการ) เป็นต้นว่าเรื่อง User Interface, กล้องถ่ายรูป, เสาอากาศ และระบบจัดการพลังงาน ซึ่งโนเกียเหมารวมถึงทุกผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล

โดยในเว็บไซท์โนเกียได้มีแถลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื้อหาโดยรวมอ้างว่าเป็นการปกป้องสิทธิ์ที่แอปเปิ้ลละเมิดมานาน ซึ่งเราเป็นผู้บุกเบิกพัฒนาระบบต่าง ๆ พวกนี้ รายละเอียดเบื้องลึกในการฟ้องร้องครั้งนี้เท่าที่ดูจากในเว็บโนเกียยังไม่เปิดเผยแต่อย่างใด

งานนี้คงต้องตามติดกันต่อไปว่าโนเกียกับแอปเปิ้ลจะดราม่ากันอีกนานแค่ไหน

ที่มา : nokia.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email