แอปเปิ้ลปรับหน้าเว็บ apple.com/th เป็นภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลปรับหน้าเว็บ apple.com/th เป็นภาษาไทยแล้ว

เข้าปีใหม่ก็มีเรื่องดี ๆ จากแอปเปิ้ลสำหรับชาวไทยตั้งแต่ปีใหม่กันเลยทีเดียว โดยตอนนี้หน้าเว็บ apple.com/th ได้มีการปรับปรุงหลาย ๆ ส่วนให้เป็นภาษาไทยแล้ว ทั้งในส่วนของเครื่อง Mac , iPod, iPhone รวมีถึงในส่วนซอฟท์แวร์อย่าง iLife และ iWork ก็มีการปรับเปลี่ยนเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วด้านเมนูดาวน์โหลด (Downloads) และแผนกช่วยเหลือ (Support) ได้มีการตั้งชื่อเป็นภาษาไทย แต่พอกดเข้าไปในเมนูเชิงลึกต่าง ๆ ยังคงลิงค์เข้าไปที่ apple.com/asia ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ ยังคงเป็นภาษาอังกฤษอยู่เหมือนเดิม

ส่วนที่สำคัญอีกส่วนคือ Apple Store Online ในตอนนี้ยังคงเป็นภาษาอังกฤษไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สุดท้ายคือหน้าเว็บ Refurbished ที่แอปเปิ้ลเตรียมไว้สำหรับ apple.com/th ยังคงไม่มีการอัพเดทสินค้าเช่นเดิม แม้ครั้งนี้จะเป็นการปรับเปลี่ยนที่เรียกได้ว่าเกือบจะเต็มรูปแบบ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับเรา ๆ ท่าน ๆ ที่คล่องในการอ่านภาษาไทยมากกว่าภาษาอังกฤษ

สำหรับประวัติหน้าเว็บ apple.com และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเราคนไทย เริ่มจาก App Store (Thailand) ของ iPhone/iPod touch ช่วงปลายเดือนก.ค. 2008 พร้อม ๆ กับการเปิดบริการ App Store ทั่วโลก ต่อมามีการค้นพบ apple.com/th ในช่วงเดือนต.ค. 2008 จากนั้น Apple Store Online สำหรับชาวไทยเริ่มเปิดให้บริการในปลายเดือนพ.ย. 2008 และล่าสุดม.ค. 2010 มีการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นภาษาไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email