แอปเปิ้ลปรับหน้าเว็บ apple.com/th เป็นภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลปรับหน้าเว็บ apple.com/th เป็นภาษาไทยแล้ว

เข้าปีใหม่ก็มีเรื่องดี ๆ จากแอปเปิ้ลสำหรับชาวไทยตั้งแต่ปีใหม่กันเลยทีเดียว โดยตอนนี้หน้าเว็บ apple.com/th ได้มีการปรับปรุงหลาย ๆ ส่วนให้เป็นภาษาไทยแล้ว ทั้งในส่วนของเครื่อง Mac , iPod, iPhone รวมีถึงในส่วนซอฟท์แวร์อย่าง iLife และ iWork ก็มีการปรับเปลี่ยนเป็นภาษาไทยด้วยเช่นกัน

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วด้านเมนูดาวน์โหลด (Downloads) และแผนกช่วยเหลือ (Support) ได้มีการตั้งชื่อเป็นภาษาไทย แต่พอกดเข้าไปในเมนูเชิงลึกต่าง ๆ ยังคงลิงค์เข้าไปที่ apple.com/asia ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ ยังคงเป็นภาษาอังกฤษอยู่เหมือนเดิม

ส่วนที่สำคัญอีกส่วนคือ Apple Store Online ในตอนนี้ยังคงเป็นภาษาอังกฤษไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สุดท้ายคือหน้าเว็บ Refurbished ที่แอปเปิ้ลเตรียมไว้สำหรับ apple.com/th ยังคงไม่มีการอัพเดทสินค้าเช่นเดิม แม้ครั้งนี้จะเป็นการปรับเปลี่ยนที่เรียกได้ว่าเกือบจะเต็มรูปแบบ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับเรา ๆ ท่าน ๆ ที่คล่องในการอ่านภาษาไทยมากกว่าภาษาอังกฤษ

สำหรับประวัติหน้าเว็บ apple.com และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเราคนไทย เริ่มจาก App Store (Thailand) ของ iPhone/iPod touch ช่วงปลายเดือนก.ค. 2008 พร้อม ๆ กับการเปิดบริการ App Store ทั่วโลก ต่อมามีการค้นพบ apple.com/th ในช่วงเดือนต.ค. 2008 จากนั้น Apple Store Online สำหรับชาวไทยเริ่มเปิดให้บริการในปลายเดือนพ.ย. 2008 และล่าสุดม.ค. 2010 มีการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นภาษาไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/th/You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email