27 ม.ค. แอปเปิ้ลอาจออก iPhone 4.0 SDK ด้วย

27 ม.ค. แอปเปิ้ลอาจออก iPhone 4.0 SDK ด้วย

ช่วงนี้เริ่มมีกระแสข่าวเกี่ยวกับกำหนดเปิดตัว Apple Tablet หนาตาพอควร โดยข้อมูลล่าสุดคาดว่านอกจากจะมีการเปิดตัว Apple Tablet แล้ว แอปเปิ้ลน่าจะใช้งานเดียวกันนี้เปิดตัว iPhone 4.0 และชุดพัฒนา (SDK) สำหรับนักพัฒนาโปรแกรมอีกด้วย โดยความพิเศษของ iPhone 4.0 SDK คาดว่าจะมีฟีเจอร์ที่เอื้อประโยชน์ในการพัฒนาโปรแกรมสำหรับ Apple Tablet เช่นการพัฒนาโปรแกรมออกมาแล้วสามารถแสดงผลได้ทั้งบนหน้าจอ iPhone และหน้าจอของ Apple Tablet ในการทำแอพฯ คราวเดียวกัน เรียกว่าทำ 1 แต่ใช้ได้ทั้ง 2 อุปกรณ์ทั้งบน iPhone และ Apple Tablet

ถ้าเป็นไปตามข้อมูลข้างต้นก็เป็นได้ว่า iPhone 4.0 SDK ออกมาก่อนแล้วตัวเฟิร์มแวร์สำหรับ iPhone และ iPod touch คงตามมาในช่วง 2-3 เดือนให้หลังเป็นอย่างเร็ว รวมถึงดีไม่ดี Apple Tablet ในงานปลายเดือนนี้ อาจจะเป็นการเปิดตัว แต่เริ่มขายอีกทีหลังจากที่เฟิร์มแวร์ 4.0 ออกมาแล้วก็เป็นได้

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email