เปลี่ยนไอโฟนให้เป็นรีโมทครอบจักรวาลด้วย L5 Remote

เปลี่ยนไอโฟนให้เป็นรีโมทครอบจักรวาลด้วย L5 Remote

อีกไม่กี่วันก็จะถึงงาน The International Consumer Electronics Show หรือที่เรา รู้จักกันในชื่อ CES แล้วโดยปีนี้จะขึ้นในวันที่ 7-10 ม.ค. นี้ ซึ่งก็มีหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ในงานนี้ รวมถึง L5 Technology ที่เตรียมจะเปิดตัว L5 Remote

L5 Remote คืออุปกรณ์เสริมที่นำมาจิ้มกับตูด iPhone / iPod touch ซึ่งเมื่อจิ้มเข้าไปแล้วเจ้าอุปกรณ์ที่ว่าก็จะทำให้ iPhone กลายเป็นรีโมตที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทุกอย่างแทนรีโมตของอุปกรณ์แต่ละอย่างที่ต่างเครื่องก็ต่างรีโมตกัน ซึ่งช่วยให้เราไม่ต้องควานหารีโมตของสารพัดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านอีกต่อไป โดยหลักจากของอุปกรณ์ที่ว่าก็คือเป็นตัวแท่นส่งสัญญาณอินฟาเรดที่ต่อกับ iPhone / iPod touch แล้วใช้ตัวแอพฯที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบรีโมตได้มากถึง 1,000 รูปแบบทำการจูนคลื่นความถี่ให้ตรงกับรีโมตอันเก่าจากนั้นเราก็จะสามารถใช้ iPhone+L5 Remote ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นทีวี, ดีวีดี, เครื่องเสียง, แอร์, พัดลม ฯลฯ โดยตัวแอพฯ จะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store

สำหรับ L5 Remote มีราคาอยู่ที่ $50 (ประมาณ 1,675 บาท) ซึ่งถือว่ามีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับพวก Universal Remote ดี ๆ สักยี่ห้อที่ขายอันนึงไม่ต่ำกว่า 3 พันบาทขึ้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติม : l5technology.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email