รีวิว : Just Mobile – Stand Go

รีวิว : Just Mobile – Stand Go

แท่นวาง iPhone ในรถดู ๆ ไปแล้วก็มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งคือหาแบบที่ยืดหยุ่นให้เหมาะกับการใช้งานหลาย ๆ แบบไม่ค่อยจะได้ ทั้งการหมุนแนวตั้งแนวนอนหรือจะหมุนให้เอียงนิดหน่อยแบบนี้หายากเหมือนกัน ซึ่ง Just Mobile – Stand Go สามารถครับ

just_mobile-stand_go_01

just_mobile-stand_go_05

หน้าตา Stand Go แท้จริงแล้วคือแท่นวางในรถแบบติดกระจกที่สามารถยืดหดหมุนซ้ายหมุนขวาได้ โดยอุปกรณ์ทั้งหมดประกอบไปด้วยฐานพร้อมตัวยึดกระจก, ข้อต่อ และตัวแทนวางเครื่อง โดยขั้นตอนการประกอบจะใช้วิธีประกอบเข้าสลักที่มีช่องรองรับเตรียมไว้ให้ ซึ่งเมื่อประกอบทุกอย่างเข้าด้วยกันทั้งหมดแล้วเราจะได้แท่นวางเครื่องแบบติดกระจกหน้าตาดูประหลาด ๆ มาหนึ่งอัน

just_mobile-stand_go_09

just_mobile-stand_go_10

ด้านการใช้งานเท่าที่ได้ลองใช้ ซึ่งในลำดับแรกหลังจากประกอบเสร็จที่ลองก่อนเลยคือแท่นวางเครื่องว่าหยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากน้อยแค่ไหน เพราะเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ใช้ iPhone 3G หรือจะ 3GS ใส่เคสไม่ว่าจะฮาร์ดเคสหรือซอฟท์เคส ทำให้ในจุดนี้กลายเป็นอีกจุดที่ต้องนำมาเป็นประเด็นพอควร ซึ่งในส่วนของแท่นวางทำให้พอดีแค่พอดีกับตัวเครื่องเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถที่จะนำเครื่องที่ใส่เคสอยู่วางลงไปได้ จะว่าไปก็คงไม่มียี่ห้อไหนทำแท่นวางแบบนี้ให้พอดีกับทุกเคสทุกยี่ห้อได้สุดท้ายทำมาให้พอดีกับแค่ตัวเครื่องดีที่สุด ต่อมาคือตัวจุกยางยึดกระจกที่มีความสำคัญมากอีกเหมือนกันเพราะเป็นส่วนที่ต้องยึดตัวแท่นวางและเครื่อง iPhone ไม่ให้หลุดล่วงลงมา เท่าที่ได้ทดลองใช้งานพบว่าตัวจุกยางสามารถยึดเกาะพื้นผิวกระจกได้แน่นหนามาก โดยลองดึงแบบกระชากตรง ๆ ก็ไม่มีวี่แววว่าตัวจุกยางจะหลุดแต่อย่างใด ส่วนเคล็ดไม่ลับในการติดจุกยางให้แน่นหนาก็คือพื้นผิวกระจบบริเวณที่ต้องการติดก็ควรจะทำความสะอาดอย่าให้มีคราบมัน ซึ่งคราบมันจะเป็นอุปสรรคสำคัญที่จะทำให้จุกยางไม่สามารถยึดเกาะได้ ส่วนการใช้น้ำเป็นตัวช่วยนั้นมีก็ดีไม่มีก็ได้ เพราะในการทดลองใช้งานก็ไม่ได้ใช้น้ำช่วยติดแต่ประการใดก็สามารถยึดเกาะได้ดี ส่วนการยึดเกาะกับพื้นผิวอื่น ๆ เท่าที่ทดลองไม่เวิร์คเลยโดยเฉพาะผู้ที่คิดว่าคอนโซลหน้ารถของเราเรียบน่าจะยึดได้ก็ต้องบอกว่าไม่แนะนำเพราะพื้นผิวของคอนโซลหรือแดชบอร์ดหน้ารถจะมีความมันอยู่พอควรทำให้อาจจะดูเหมือนยึดได้อยู่แต่เอาเข้าจริงเครื่องอาจล่วงลงพื้นได้แบบง่าย ๆ สำหรับด้านการใช้งานในส่วนของการยืดหดข้อต่อหรือการหมุนให้ iPhone เป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ทำได้ไม่ยากเย็นอะไรนัก การยืดหดทำได้แบบเป็นสเต็ป ๆ ตามลักษณะของตัวข้อต่อ ส่วนการจับเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็แค่จับตัวแท่งวางเครื่องบิดไปในทิศทางที่ต้องการ

just_mobile-stand_go_11

สรุปว่า Just Mobile – Stand Go นั้นเหมาะกับใคร ในเบื้องต้นแน่นอนว่าต้องเป็นคนที่มีรถและขับรถเอง หรือเป็นใครก็ตามที่ใช้แอพฯประเภทแผนที่นำทางแล้วต้องวางเครื่องไว้ที่ ๆ สามารถมองเห็นได้ชัดตลอดเวลา หรือจะเป็นผู้ที่ไม่อยากพลาดการติดต่อ เช่นอยากทราบว่าใครโทรมาหา แม้จะไม่รับสายก็ตาม เพราะจะได้ไม่ต้องควานหาโทรศัพท์เนื่องจากกำลังขับรถอยู่ Just Mobile – Stand Go สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้

จุดสังเกตุ

  • ยืดหยุ่นในการใช้งาน
  • ไม่สามารถนำเครื่องที่ใส่เคสอยู่แล้ววางลงไปได้

ราคา : 1,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

 

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
  • iBeat by iAny
  • iConnect Asia Co.,Ltd
  • Piman Info Service Co.,Ltd


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email