ยอดดาวน์โหลดแอพฯบนมือถือทั้งหมด 99.4% มาจาก App Store

ยอดดาวน์โหลดแอพฯบนมือถือทั้งหมด 99.4% มาจาก App Store

ตั้งไข่ App Store มาเมื่อกลางปี 2008 ถึงตอนนี้แอปเปิ้ลกลับกลายเป็นเบอร์หนึ่งแบบทิ้งคู่แข่งไม่เห็นฝุ่นในเรื่องครองส่วนแบ่งยอดการขายแอพฯสำหรับโทรศัพท์มือถือทุกยี่ห้อในปี 2009 เมื่อตีแผ่ข้อมูลออกมาแล้ว 99.4 เปอร์เซ็นต์เป็นการซื้อผ่านทาง App Store ของ Apple

โดยเรื่องนี้บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลชื่อดังอย่าง Garther ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่าซื้อขายแอพฯบนโทรศัพท์มือถือในปี 2009 ซึ่งคาดว่ามูลค่าซื้อขายผ่าน App Store ของแอปเปิ้ลมีมูลค่าสูงเกือบ ๆ  $4.2 พันล้านดอลล่าร์ (ประมาณหนึ่งแสนสามหมื่นล้านบาท) ทั้งนี้ทาง Garther ยังเชื่อว่าแอปเปิ้ลจะยังคงครองตลาดไว้ได้ราว ๆ 2 ใน 3 ของตลาดแอพฯบนมือถือทั้งหมดในปี 2010 นี้อีกด้วย

ทาง Garther ได้ชี้ว่าแม้จำนวนแอพฯจะมีหลากหลายประเภทก็จริง แต่แอพฯในหมวดเกมก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนแอพฯประเภทช็อปปิ้ง, โซเชียล เน็ตเวิร์คยังคงมียอดเติบโตอยู่ในขั้นที่ดีมาก โดยในปีนี้ Garther คาดว่ามูลค่ายอดการขายแอพฯ จะทะยานไปแตะ $4.5 ล้านดอลล่าร์ จากรายได้ทั้งหมดราว ๆ $6.8 พันล้านดอลล่าร์ ซึ่งคาดการณ์ว่าเมื่อถึงปี 2013 มูลค่าตลาดของแอพฯ จะขยายเพิ่มไปถึง $21.6 ล้านดอลล่าร์

สำหรับตัวเลขที่ทาง Garther ได้อ้างถึงนั้นคาดว่าเป็นตัวเลขรวมทั้งในส่วนของการดาวน์โหลดฟรีและการดาวน์โหลดแอพฯแบบเสียเงิน เลยทำให้ตัวเลขสูงมาก

ที่มา : arstechnica.com

app_store_pie_chartYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email