ไตรมาสที่ 1 ปี 2010 แอปเปิ้ลกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์

ไตรมาสที่ 1 ปี 2010 แอปเปิ้ลกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการของไตรมาสที่ 1ของรอบปีบัญชี 2010 (ต.ค.-ธ.ค.2009) โดยมีรายได้สูงถึง $15.68 พันล้านเหรียญ และมีกำไรสุทธิ $3.38 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 1.1 แสนล้านบาท) หรือกำไรซึ่งถือเป็นกำไรสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเมื่อเทียบรายได้และกำไรของช่วงเดียวกันในรอบปีบัญชี 2009 (รายได้ $11.88 พันล้านเหรียญ/ กำไร $2.26 พันล้านเหรียญ) จะเห็นได้ว่าแอปเปิ้ลทำเงินได้เยอะ โดยกำไรที่ได้เยอะขนาดนี้ก็เป็นเพราะแอปเปิ้ลได้ขายเครื่อง Mac ในไตรมาสนี้ไป3.36 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2009 ถึง 33 เปอร์เซ็นต์, ขาย iPod 21 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2009 แบบเบาะๆ 8 เปอร์เซ็นต์, ส่วน iPhone ขายได้ 8.7 ล้านเครื่อง  เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2009 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้

  • แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store อีก 10 สาขาในไตรมาสนี้ ซึ่งจะทำให้มี Apple Store ทั้งหมดมากถึง 283 สาขาทั่วโลก
  • สถิติใหม่สำหรับ Apple Store ที่มีผู้คนเข้าร้านมากถึง 50.9 ล้านคนในไตรมาสนี้
  • ทางด้าน FASB (Financial Accounting Standards Board) คาดหวังว่าแอปเปิ้ลจะออกซอฟท์แวร์อัพเดทสำหรับ Apple TV และ iPhone ในเร็ว ๆ นี้
  • Tim Cook ตอบคำถามเรื่องขั้นตอนการตรวจสอบแอพฯ ว่าแอพฯส่วนใหญ่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ที่อยู่ใน Apple Store ใช้เวลาตรวจสอบแค่ 14 วันก็ขึ้นขายได้แล้ว ส่วนที่บางแอพฯตรวจสอบล่าช้าเป็นเพราแอพฯนั้นมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือเป็นเพราะมีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ (Bug) ซึ่งทำให้โดนตีกลับ
  • ในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่ทางนักข่าวได้ถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่แอปเปิ้ลจะมีผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่ใหม่ในอนาคต ทาง Tim Cook ก็ไม่พูดเย้นเย้อแค่บอกว่าให้รอดูกันที่งานวันพุธที่ 27 ม.ค. นี้

รายละเอียดทั้งหมดแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ ให้ลองเข้าไปดูที่ apple.com หรือตามลิงค์ที่มาครับ

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Apple TV 4K วางจำหน่ายในไทยเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่รอกันมานานในที่สุด Apple TV 4K ตอนนี้เริ่มกดเซื้อผ่านหน้าเว็บ apple.com/th กันได้แล้ว ราคาเริ่มที่ 8,500 บาท ..

Share

Tweet

Email