ไตรมาสที่ 1 ปี 2010 แอปเปิ้ลกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์

ไตรมาสที่ 1 ปี 2010 แอปเปิ้ลกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการของไตรมาสที่ 1ของรอบปีบัญชี 2010 (ต.ค.-ธ.ค.2009) โดยมีรายได้สูงถึง $15.68 พันล้านเหรียญ และมีกำไรสุทธิ $3.38 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 1.1 แสนล้านบาท) หรือกำไรซึ่งถือเป็นกำไรสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเมื่อเทียบรายได้และกำไรของช่วงเดียวกันในรอบปีบัญชี 2009 (รายได้ $11.88 พันล้านเหรียญ/ กำไร $2.26 พันล้านเหรียญ) จะเห็นได้ว่าแอปเปิ้ลทำเงินได้เยอะ โดยกำไรที่ได้เยอะขนาดนี้ก็เป็นเพราะแอปเปิ้ลได้ขายเครื่อง Mac ในไตรมาสนี้ไป3.36 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2009 ถึง 33 เปอร์เซ็นต์, ขาย iPod 21 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2009 แบบเบาะๆ 8 เปอร์เซ็นต์, ส่วน iPhone ขายได้ 8.7 ล้านเครื่อง  เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2009 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้

  • แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store อีก 10 สาขาในไตรมาสนี้ ซึ่งจะทำให้มี Apple Store ทั้งหมดมากถึง 283 สาขาทั่วโลก
  • สถิติใหม่สำหรับ Apple Store ที่มีผู้คนเข้าร้านมากถึง 50.9 ล้านคนในไตรมาสนี้
  • ทางด้าน FASB (Financial Accounting Standards Board) คาดหวังว่าแอปเปิ้ลจะออกซอฟท์แวร์อัพเดทสำหรับ Apple TV และ iPhone ในเร็ว ๆ นี้
  • Tim Cook ตอบคำถามเรื่องขั้นตอนการตรวจสอบแอพฯ ว่าแอพฯส่วนใหญ่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ที่อยู่ใน Apple Store ใช้เวลาตรวจสอบแค่ 14 วันก็ขึ้นขายได้แล้ว ส่วนที่บางแอพฯตรวจสอบล่าช้าเป็นเพราแอพฯนั้นมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือเป็นเพราะมีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ (Bug) ซึ่งทำให้โดนตีกลับ
  • ในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่ทางนักข่าวได้ถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่แอปเปิ้ลจะมีผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่ใหม่ในอนาคต ทาง Tim Cook ก็ไม่พูดเย้นเย้อแค่บอกว่าให้รอดูกันที่งานวันพุธที่ 27 ม.ค. นี้

รายละเอียดทั้งหมดแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ ให้ลองเข้าไปดูที่ apple.com หรือตามลิงค์ที่มาครับ

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

Spotify เตรียมให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้

Spotify จัดงานในนิวยอร์คถึงทิศทางของการบริการว่าจะไปทางไหน ไฮไลต์อยู่ที่ Spotify จะเปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้ ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email