แนะนำแอพฯ Sleep Cycle alarm clock

แนะนำแอพฯ Sleep Cycle alarm clock

ใครอยากรู้ว่าเมื่อคืนเราหลับแบบไหนอะไรยังไงแนะนำเลยครับสำหรับ Sleep Cycle alarm clock แอพฯ ที่จะทำให้คุณรู้ถึงการหลับของเราว่าหลับสนิทแค่ไหน

สำหรับ Sleep Cycle alarm clock เป็นแอพฯ ที่ผมได้รับการบอกต่อถึงสรรพคุณมาอีกทีว่าดีจริง (แอบขำเล็กน้อยประมาณว่าแอพฯ แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ) โดยตัวแอพฯ จะแสดงกราฟระหว่างที่เราเข้านอนจนถึงตื่น โดยจะมีข้อมูลการนอนออกมาว่าเรานอนไปกี่ชั่วโมงแล้วเฉลี่ยแล้วทุก ๆ คืนนอนไปกี่ชั่วโมง ซึ่งตัวแอพฯ จะแสดงกราฟด้วยว่าขณะที่เรานอนอยู่นั้นอยู่ในสถานะใด Awake, Dreaming และ Deep Sleep

ถามว่าตัวแอพฯ ใช้อะไรจับว่าเราหลับอยู่ในสถานะใดคำตอบจากข้อมูลของตัวแอพฯคือใช้ Accelerometer จับการเคลื่อนไหวของเราขณะอยู่บนเตียงโดยการนำ iPhone วางไว้ใกล้ ๆ หมอน (ไม่แนะนำให้วางใต้หมอนเพราะขณะเปิดใช้ Sleep Cycle alarm clock อาจจะต้องชาร์ตแบตเตอรี่ตัวเครื่องไปด้วยจะทำให้เครื่องร้อน) แล้วแปลงค่าเป็นกราฟออกมาให้เราเห็น

ความเก่งของตัวแอพฯเท่าที่อ่าน ๆ ข้อมูลจาก App Store เคลมว่าได้พัฒนาแล้วให้นักวิทยาศาสตร์ทดสอบมาแล้วกว่า 5 เดือนก่อนที่จะออกมาขาย นอกจากนี้ข้อมูลอื่น ๆ คือในช่วงระหว่าง 2 คืนแรกตัวแอพฯ จะมีการจับจังหวะการนอนของเราว่าเป็นยังไงเพื่อที่จะวัดค่าได้ตรงที่สุด

ส่วนตัวที่ผมชอบอีกอย่างคือเสียงนาฬิกาปลุกในตัวแอพฯทั้ง 8 เสียงจะเป็นเสียงแบบไม่กระโชกโฮกฮากเหมือนกับพวกนาฬิกาปลุกทั่วไปที่จะเป็นเสียงดัง ๆ โดยเสียงปลุกจะเป็นแบบค่อย ๆ เพิ่มระดับเสียงทีละน้อย ตัวเพลงจะเป็นเพลงบรรเลงสบาย ๆ ซึ่งตรงกับทฤษฏีการนอนที่ว่าเสียงปลุกตอนเช้าไม่ควรเป็นเสียงดังกระโชกโฮกฮากเพราะถ้าเป็นแบบนั้นร่างกายเราจะเกิดความเครียดกันตั้งแต่ตื่นนอนกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดคือร่างกายเราตื่นได้เองโดยที่ไม่ต้องมีเสียงปลุกใด ๆ โดยปล่อยให้นาฬิกาในร่างกายเป็นเครื่องนับเวลาร่างกายเอง (ทำไม่ได้สักวัน)

เท่าที่ใช้มา 2 คืนแล้วมาดูกราฟพบว่าตัวผมเองนอนหลับสนิทจริง ๆ น้อยมากครับ คือเหมือนจะหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดเวลาช่วงที่หลับลึกมีเป็นช่วง ๆ ส่วนอีกรูปที่เห็นว่ามีช่วงหลับลึกยาวอาจเป็นเพราะซัดยาแก้หวัดเข้าไปก็เลยหลับลึกได้นานกว่าปกติ

เอาเป็นว่าใครอยากรู้ว่าตัวเรานอนแล้วหลับสนิทนานแค่ไหนลองดูครับ Sleep Cycle alarm clock ราคาช่วงที่เขียนอยู่ตอนนี้แค่ $1 เท่านั้น (มีอีกแอพฯที่ชื่อคล้าย ๆ กัน ระวังดาวน์โหลดผิด)

*ใช้ได้ผลดีที่สุดกับ iPhone ส่วน iPod touch แนะนำให้อ่านข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อ

*ควรอ่านคำแนะนำการใช้งานให้เข้าใจก่อนใช้งาน

ข้อมูลเพิ่มเติม : lexwarelabs.com

App Store : Sleep Clock alarm clockYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email