แนะนำแอพฯ Sleep Cycle alarm clock

แนะนำแอพฯ Sleep Cycle alarm clock

ใครอยากรู้ว่าเมื่อคืนเราหลับแบบไหนอะไรยังไงแนะนำเลยครับสำหรับ Sleep Cycle alarm clock แอพฯ ที่จะทำให้คุณรู้ถึงการหลับของเราว่าหลับสนิทแค่ไหน

สำหรับ Sleep Cycle alarm clock เป็นแอพฯ ที่ผมได้รับการบอกต่อถึงสรรพคุณมาอีกทีว่าดีจริง (แอบขำเล็กน้อยประมาณว่าแอพฯ แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ) โดยตัวแอพฯ จะแสดงกราฟระหว่างที่เราเข้านอนจนถึงตื่น โดยจะมีข้อมูลการนอนออกมาว่าเรานอนไปกี่ชั่วโมงแล้วเฉลี่ยแล้วทุก ๆ คืนนอนไปกี่ชั่วโมง ซึ่งตัวแอพฯ จะแสดงกราฟด้วยว่าขณะที่เรานอนอยู่นั้นอยู่ในสถานะใด Awake, Dreaming และ Deep Sleep

ถามว่าตัวแอพฯ ใช้อะไรจับว่าเราหลับอยู่ในสถานะใดคำตอบจากข้อมูลของตัวแอพฯคือใช้ Accelerometer จับการเคลื่อนไหวของเราขณะอยู่บนเตียงโดยการนำ iPhone วางไว้ใกล้ ๆ หมอน (ไม่แนะนำให้วางใต้หมอนเพราะขณะเปิดใช้ Sleep Cycle alarm clock อาจจะต้องชาร์ตแบตเตอรี่ตัวเครื่องไปด้วยจะทำให้เครื่องร้อน) แล้วแปลงค่าเป็นกราฟออกมาให้เราเห็น

ความเก่งของตัวแอพฯเท่าที่อ่าน ๆ ข้อมูลจาก App Store เคลมว่าได้พัฒนาแล้วให้นักวิทยาศาสตร์ทดสอบมาแล้วกว่า 5 เดือนก่อนที่จะออกมาขาย นอกจากนี้ข้อมูลอื่น ๆ คือในช่วงระหว่าง 2 คืนแรกตัวแอพฯ จะมีการจับจังหวะการนอนของเราว่าเป็นยังไงเพื่อที่จะวัดค่าได้ตรงที่สุด

ส่วนตัวที่ผมชอบอีกอย่างคือเสียงนาฬิกาปลุกในตัวแอพฯทั้ง 8 เสียงจะเป็นเสียงแบบไม่กระโชกโฮกฮากเหมือนกับพวกนาฬิกาปลุกทั่วไปที่จะเป็นเสียงดัง ๆ โดยเสียงปลุกจะเป็นแบบค่อย ๆ เพิ่มระดับเสียงทีละน้อย ตัวเพลงจะเป็นเพลงบรรเลงสบาย ๆ ซึ่งตรงกับทฤษฏีการนอนที่ว่าเสียงปลุกตอนเช้าไม่ควรเป็นเสียงดังกระโชกโฮกฮากเพราะถ้าเป็นแบบนั้นร่างกายเราจะเกิดความเครียดกันตั้งแต่ตื่นนอนกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดคือร่างกายเราตื่นได้เองโดยที่ไม่ต้องมีเสียงปลุกใด ๆ โดยปล่อยให้นาฬิกาในร่างกายเป็นเครื่องนับเวลาร่างกายเอง (ทำไม่ได้สักวัน)

เท่าที่ใช้มา 2 คืนแล้วมาดูกราฟพบว่าตัวผมเองนอนหลับสนิทจริง ๆ น้อยมากครับ คือเหมือนจะหลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดเวลาช่วงที่หลับลึกมีเป็นช่วง ๆ ส่วนอีกรูปที่เห็นว่ามีช่วงหลับลึกยาวอาจเป็นเพราะซัดยาแก้หวัดเข้าไปก็เลยหลับลึกได้นานกว่าปกติ

เอาเป็นว่าใครอยากรู้ว่าตัวเรานอนแล้วหลับสนิทนานแค่ไหนลองดูครับ Sleep Cycle alarm clock ราคาช่วงที่เขียนอยู่ตอนนี้แค่ $1 เท่านั้น (มีอีกแอพฯที่ชื่อคล้าย ๆ กัน ระวังดาวน์โหลดผิด)

*ใช้ได้ผลดีที่สุดกับ iPhone ส่วน iPod touch แนะนำให้อ่านข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อ

*ควรอ่านคำแนะนำการใช้งานให้เข้าใจก่อนใช้งาน

ข้อมูลเพิ่มเติม : lexwarelabs.com

App Store : Sleep Clock alarm clockYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email