WSJ วิเคราะห์ Apple Tablet

WSJ วิเคราะห์ Apple Tablet

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Apple Tablet ก่อนถึงงานแค่ 3 วันทาง Wall Street Journal (WSJ) ได้ออกมาวิเคราะห์ข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน

เร่ิมกันตั้งแต่เรื่องที่แอปเปิ้ลกำลังจะเข้ามาพลิกโฉมวงการหนังสือ, หนังสือพิมพ์, วงการทีวี ซึี่งก็จะเหมือนเมื่อครั้งที่นำ iPod และ iTunes Store โดดเข้ามาพลิกโฉมวงการเพลง แต่ที่จะต่างกับ iPod ก็คือ Apple Tablet เครื่องเดียวจะสามารถแบ่งกันใช้ได้หลายคน โดยจะเน้นไปที่คนในครอบครัวเดียวเช่นสามารถอ่านข่าวหรือเช็คอีเมลผ่าน Apple Tablet เครื่องเดียวกันได้ ซึี่งในจุดนี้ก็ทำให้เป็นที่สงสัยว่า Apple Tablet จะใช้ OS อะไรกันแน่ระหว่าง Mac OS หรือ iPhone OS

ในวงการการศึกษา Apple Tablet ก็น่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีเนื่องด้วยการลดภาระการแบกหนังสือเรียนเล่มบิ๊ก ๆ ซึี่งนอกจากเรื่องนี้คาดว่า Apple Tablet น่าจะมาพร้อมกับ Virtual Keyboard ด้วย เรื่องคีย์บอร์ดไม่หน้าแปลกใจสักเท่าไหร่ แต่ที่อยากรู้ก็คือจะมีการคิดวิธีการพิมพ์ข้อความหรือการใช้นิ้วสองข้างพร้อมกันเวลาหยิบมาใช้สองมือได้อย่างไร

เรื่องอื่น ๆ อย่างที่เคยมีข่าวไปแล้วก็คือสำนักพิมพ์ชื่อดังต่าง ๆ ได้เจรจากับแอปเปิ้ลไว้แล้ว เชื่อว่าพอถึงวันขายจริงเรื่องหนังสือและนิตยสารฉบับ Apple Tablet คงมีออกมาให้พรึบ

นอกจากเรื่องสำนักพิมพ์แล้วตอนนี้แอปเปิ้ลก็ยังมีการเจรจากับสถานีโทรทัศน์ใหญ่ ๆ ไว้แล้ว โดยคาดว่าแอปเปิ้ลจะมีการเปิดบริการบอกรับสมาชิกกับรายการทีวีแบบรายเดือน ซึ่งวิธีการซื้อเหมาแบบนี้ก็คงจะถูกกว่าซื้อเป็นตอน ๆ

ส่วนไฮไลต์อีกอย่างที่น่าจับตาก็คือแอปเปิ้ลกับทางบริษัทเกมอย่าง EA ได้มีการเจรจาเรื่องเกมบน Apple Tablet ที่คาดว่าจะมีการโชว์บนเวทีในวันที่ 27 ม.ค. นี้ด้วย

ที่มา : online.wsj.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email