WSJ วิเคราะห์ Apple Tablet

WSJ วิเคราะห์ Apple Tablet

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Apple Tablet ก่อนถึงงานแค่ 3 วันทาง Wall Street Journal (WSJ) ได้ออกมาวิเคราะห์ข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน

เร่ิมกันตั้งแต่เรื่องที่แอปเปิ้ลกำลังจะเข้ามาพลิกโฉมวงการหนังสือ, หนังสือพิมพ์, วงการทีวี ซึี่งก็จะเหมือนเมื่อครั้งที่นำ iPod และ iTunes Store โดดเข้ามาพลิกโฉมวงการเพลง แต่ที่จะต่างกับ iPod ก็คือ Apple Tablet เครื่องเดียวจะสามารถแบ่งกันใช้ได้หลายคน โดยจะเน้นไปที่คนในครอบครัวเดียวเช่นสามารถอ่านข่าวหรือเช็คอีเมลผ่าน Apple Tablet เครื่องเดียวกันได้ ซึี่งในจุดนี้ก็ทำให้เป็นที่สงสัยว่า Apple Tablet จะใช้ OS อะไรกันแน่ระหว่าง Mac OS หรือ iPhone OS

ในวงการการศึกษา Apple Tablet ก็น่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีเนื่องด้วยการลดภาระการแบกหนังสือเรียนเล่มบิ๊ก ๆ ซึี่งนอกจากเรื่องนี้คาดว่า Apple Tablet น่าจะมาพร้อมกับ Virtual Keyboard ด้วย เรื่องคีย์บอร์ดไม่หน้าแปลกใจสักเท่าไหร่ แต่ที่อยากรู้ก็คือจะมีการคิดวิธีการพิมพ์ข้อความหรือการใช้นิ้วสองข้างพร้อมกันเวลาหยิบมาใช้สองมือได้อย่างไร

เรื่องอื่น ๆ อย่างที่เคยมีข่าวไปแล้วก็คือสำนักพิมพ์ชื่อดังต่าง ๆ ได้เจรจากับแอปเปิ้ลไว้แล้ว เชื่อว่าพอถึงวันขายจริงเรื่องหนังสือและนิตยสารฉบับ Apple Tablet คงมีออกมาให้พรึบ

นอกจากเรื่องสำนักพิมพ์แล้วตอนนี้แอปเปิ้ลก็ยังมีการเจรจากับสถานีโทรทัศน์ใหญ่ ๆ ไว้แล้ว โดยคาดว่าแอปเปิ้ลจะมีการเปิดบริการบอกรับสมาชิกกับรายการทีวีแบบรายเดือน ซึ่งวิธีการซื้อเหมาแบบนี้ก็คงจะถูกกว่าซื้อเป็นตอน ๆ

ส่วนไฮไลต์อีกอย่างที่น่าจับตาก็คือแอปเปิ้ลกับทางบริษัทเกมอย่าง EA ได้มีการเจรจาเรื่องเกมบน Apple Tablet ที่คาดว่าจะมีการโชว์บนเวทีในวันที่ 27 ม.ค. นี้ด้วย

ที่มา : online.wsj.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email