แอปเปิ้ลยกเลิกการบังคับให้ VOIP ต้องใช้บน Wi-Fi อย่างเดียวแล้ว

แอปเปิ้ลยกเลิกการบังคับให้ VOIP ต้องใช้บน Wi-Fi อย่างเดียวแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPad ในส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะทางด้านนักพัฒนาโปรแกรมก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์นิดหน่อยเกี่ยวกับข้อตกลงในการใช้งาน iPhone SDK รุ่นล่าสุดที่มีการยกเลิกให้ใช้โปรแกรมประเภท VOIP ผ่านทาง Wi-Fi อย่างเดียวแล้ว โดยในอนาคตอันใกล้นี้พวกโปรแกรมประเภท VOIP อย่าง iCall หรือที่คนไทยนิยมอย่าง Skype ก็น่าจะมีการอัพเดทให้ฟีเจอร์การคุยโทรศัพท์ผ่านทางเครือข่าย 3G ได้ในเร็ว ๆ นี้อธิบายคร่าว ๆ สำหรับ VOIP (Voice over Internet Protocol) ก็คือการคุยด้วยเสียงผ่านทางเครือข่ายข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตแทนที่จะคุยด้วยเสียงที่ใช้เครือข่ายโทรศัพท์ปกติ หลายคนน่าจะเคยได้ใช้กันแล้ว ซึ่งโปรแกรมแชตบนคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันก็ทำได้หมดแล้วไม่ว่าจะเป็น MSN, iChat, Skype เป็นต้น

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

Skype ใช้โทรผ่าน 3G และ EDGE ได้แล้ว (อัพเดทx2)

เพิ่งอัพเดทกันสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับ Skype เวอร์ชั่น 2.0 ที่มีฟึเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาให้ผู้ที่ใช้ iPhone อมยิ้มเล็ก ๆ ว่าตอนนี้ Skype สามารถใช้โทรผ่าน 3G ได้แล้ว ..

รายละเอียดเพิ่มเติมและเรื่องคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPad

สเป็คบนหน้าเว็บคงได้อ่านกันไปบ้างแล้วว่า iPad เป็นอย่างไร ในตอนนี้เรานำรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad มาให้ได้ทราบกันรวมถึงข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับภาษาไทยว่าจะสามารถใช้งานได้หรือไม่ ..

Apple Tablet เปิดตัวเดือนนี้ ขายเดือนมี.ค.

ข้อมูลล่าสุดของล่าสุดที่ Wall Street Journal ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว Apple Tablet ในช่วงสิ้นเดือนนี้จริง แต่จะยังไม่ขายจนกว่าจะถึงเดือนมี.. โดยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มีเพียงแค่สั้น ๆ เท่านั้น คาดว่าน่าจะเป็นผลจากการที่แอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัวซอฟท์แวร์ iPhone 4.0 ด้วยก็เป็นได้ ซึ่งจะทำให้ต้องเผื่อระยะเวลาให้กับเหล่านักพัฒนาได้ลองวิชากับ iPhone 4.0 SDK กันเสียก่อน ..

Share

Tweet

Email