รายละเอียดเพิ่มเติมและเรื่องคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPad

รายละเอียดเพิ่มเติมและเรื่องคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPad

สเป็คบนหน้าเว็บคงได้อ่านกันไปบ้างแล้วว่า iPad เป็นอย่างไร ในตอนนี้เรานำรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad มาให้ได้ทราบกันรวมถึงข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับภาษาไทยว่าจะสามารถใช้งานได้หรือไม่จากรูปทั้งหมดที่เห็นด้านล่างนี้มาจาก iPhone SDK เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีในส่วนของ iPad เพิ่มเติมมาด้วย ซึ่งก็ทำให้เราได้รู้ข้อมูลเพ่ิมเติมอีกหลายอย่างเกี่ยวกับ iPad

  • iPad ใช้ iPhone OS 3.2
  • ปลั๊กอินสำหรับอินเตอร์เน็ตยังมีแค่ YouTube และ Quicktime ยังไม่มีปลั๊กอินเกี่ยวกับ Adobe Flash เข้ามาเกี่ยวข้อง (เท่ากับว่าแม้จะจอใหญ่ แต่ก็ยังเล่นเกมปลูกผักใน Facebook ไม่ได้)
  • แม้ในเบื้องต้นยังไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทย แต่ในตัว SDK ก็มีคีย์บอร์ดภาษาไทยเตรียมไว้แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ใช้เมื่อไหร่
  • เมื่อยังไม่เปิดให้ใช้ก็เลยยังต้องลุ้นกันว่าแอปเปิ้ลจะทำคึย์บอร์ดภาษาไทยแบบ 4 แถวหรือไม่
  • การอินพุทภาษาไทยใน iPad บน SDK สามารถทำได้ แต่ยังไม่สมบูรณ์
  • ถ้าตัว iPad มีการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดไม่ว่าจะเป็น Dock Keyboard หรือ Apple Wireless Keyboad คีย์บอร์ดเสมือนบนหน้าจอจะไม่ปรากฏ
  • การตั้งค่าคีย์บอร์ดมีเลือกตั้งค่าทั้งของคีย์บอร์เสมือนและคีย์บอร์ดที่เป็นฮาร์ดแวร์


You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email