4 คน 4 มุมมองกับ iPad

4 คน 4 มุมมองกับ iPad

มองไปรอบตัวหลังจากตื่นขึ้นมาเมื่อเช้าพบว่า iPad ยังเป็นหัวข้อสนทนาตลอดช่วงเช้าไปยันช่วงเย็น ๆ ก็เลยเกิดความคิดแล่นเข้ามาว่า iPad เรา ๆ ท่าน ๆ กำลังพูดคุยกันอยู่ในตอนนี้จะมีผลกระทบหรือช่วยต่อยอดอย่างไรได้บ้างในแต่ละสายอาชีพ สุดท้ายก็เลยกลายเป็นเทปสัมภาษณ์ 4 คน 4 มุมมองกับ iPad

ไอเดียที่ทำให้เกิด 4 คน 4 มุมมองกับ iPad คือเกิดจากตัวผมเองนี่แหล่ะที่อยากจะรู้ว่าคนอื่น ๆ เขาคิดยังไงกันกับ iPad ซึ่งคิดเองอยู่คนเดียวก็ได้แค่นั้น เปิด twitter มาก็เห็นความคิดเห็นต่าง ๆ เกี่ยวกับ iPad ที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งท้ายที่สุดผมอยากรู้ว่าบุคคลที่แตกต่างในแต่ละสาขาอาชีพจะมีความคิดเห็นเช่นไรกับ iPad คิดได้ปุ๊บก็เตรียมกับสัมภาษณ์ทันทีโดยทั้ง 4 คนที่พูดคุยกับผมในเรื่อง iPad ในครั้งนี้โดยส่วนตัวผมเห็นว่ามีจุดน่าสนใจกันคนละมุมก็เลยเป็นที่มาของชื่อเรื่องครับ

จากซ้ายไปขวา : พี่หงษ์, คุณบอย, พี่เก่ง และพี่เอ้

  • สำหรับท่านแรกคือพี่หงษ์ (ภาสกร หงษ์หยก) เจ้าของเว็บช่างคุย.คอม (Changkhui.com) ผมเลือกพี่หงษ์มาคุยในเรื่อง iPad เพราะพี่หงษ์ชอบอ่านหนังสือต่างประเทศและพักหลังผมเห็นว่าพี่หงษ์เลือกซื้อหนังสือเสียง (Audio Book) เยอะขึ้นเรื่อย ๆ ก็เลยเลยอยากทราบความคิดเห็นของพี่หงษ์ในฐานะนักอ่านหนังสือที่มีต่อ iPad
  • ท่านที่สองคุณบอย (Powerboil) เกี่ยวข้องกับนิตยสารครับ โดยอาชีพคือ Graphic Designer ของนิตยสาร Volume เหตุที่เลือกคุณบอยเพราะผมเองก็อยากทราบมุมมองของคนทำนิตยสารว่ามีต่อ iPad ว่าเป็นเช่นไรและคิดว่าลูกค้าจะหนีไปอ่านนิตยสารบน E-Reader ต่าง ๆ รวมถึง iPad กันเยอะหรือไม่ และที่สำคัญคือกลัวคนไม่ซื้อนิตยสารฉบับพิมพ์จริงบ้างหรือไม่
  • ท่านที่สามคนนี้ชื่อดังครับคุณเก่ง (keng.com) โดยพี่เก่งทำงานอยู่ในบริษัทเอเจนซี่โฆษณาชั้นนำเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทยอย่าง MindShare โดยพี่เก่งทำงานในตำแหน่ง Digital Invention Director เหตุที่อยากคุยกับพี่เก่งก็เพราะอยากรู้ว่าคนในวงการโฆษณาที่ต้องคิดถึงเรื่องการตลาดด้วยมีความคิดเห็นอย่างไรต่อ iPad
  • ท่านที่สี่คุณสหัสชัย ปิ่นมณี เจ้าของบริษัท วิเศษชำนาญ จำกัด เป็นบริษัทเกี่ยวข้องกับทางด้านเว็บไซท์ โดยส่วนตัวผมรู้จักคุณสหัสชัยหรือพี่เอ้มาหลายปีแล้ว ก่อนคุยกันในครั้งนี้ผมนิยามความเก่งของพี่เอ้ไม่ถูกว่าผมจะแนะนำว่าพี่เอ้ทำงานแบบไหนดี เพราะถ้าไล่ประวัติแล้วพี่เอ้ผ่านมาหมดแล้วทั้งวงการทำเกม, วงการโฆษณา และโดยเฉพาะวงการออกแบบเว็บไซท์ ซึ่งหลายเว็บทั้งในไทยและต่างประเทศเป็นฝีมือของพี่เอ้ครับ ผมก็เลยถามพี่เอ้ว่าจะให้ผมแนะนำว่าพี่ทำงานในตำแหน่งอะไรดีสุดท้ายได้คำตอบสั้น ๆ ว่าเป็น Web Consultant ผมชวนพี่เอ้คุยเรื่อง iPad ในมุมที่เกี่ยวข้องกับด้านเว็บรวมถึงการต่อยอดต่าง ๆ ในมุมของพี่เอ้ว่าเป็นอย่างไร

สุดท้ายถ้าทุกท่านฟังแล้วได้ประโยชน์ขอยกความดีให้กับทุกท่านที่ถูกผมสัมภาษณ์ครับ ส่วนข้อผิดพลาดหลายอย่างในการบันทึกเทปสำหรับบางช่วงบางตอนผมต้องขออภัยล่วงหน้าครับ ขอเชิญฟัง 4 คน 4 มุมมองกับ iPad ได้เลยครับ

[quicktime width=”450″ height=”30″]http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/01/P-Hong-Reader-1.mp3[/quicktime]iPad ในมุมนักอ่าน (พี่หงษ์)

[quicktime width=”450″ height=”30″]http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/01/Powerboil-Publisher-1.mp3[/quicktime]iPad ในมุมคนทำนิตยสาร (คุณบอย)

[quicktime width=”450″ height=”30″]http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/01/Keng-dot-com-Agency-1.mp3[/quicktime] iPad ในมุมมองของคนวงการโฆษณา (พี่เก่ง)

[quicktime width=”450″ height=”30″]http://www.siampod.com/wp-content/uploads/2010/01/P-Ae-Web-Consultant.mp3[/quicktime] iPad ในมุมมองคนออกแบบเว็บ (พี่เอ้)kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email