รีิวิว : monCarbone – Carbon fiber Scenario for iPhone 3GS

รีิวิว : monCarbone – Carbon fiber Scenario for iPhone 3GS

เคส iPhone แบบแปลก ๆ ที่ใช้วัสดุ Carbon Fiber เป็นส่วนผสม แรกเห็นก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอจับปั๊บทั้งบางทั้งเบาเลยต้องนำมารีวิวให้ได้ชมกันว่าเจ้า monCarbone – Carbon fiber (ขอเรียกสั้น ๆ แล้วกันชื่อเต็มเรียกไม่ไหว) เป็นยังไง

รูปร่างของ monCarbone – Carbon fiber เป็นฮาร์ดเคสประกบหลัง โดยหน้าตาของเคสอันนี้จะเป็ลวดลายของ Carbon fiber โดยมีเลือกทั้งแบบผิวมันเงาและด้านผิวด้าน ความบางของตัวเคส monCarbone – Carbon fiber เทียบกับเคสที่บางที่สุดก่อนหน้านี้อย่าง Power Support – Air Jacket แล้ว monCarbone – Carbon fiber บางกว่าอีก โดยความบางตามสเป็คคือ 0.5 ม.ม. ส่วนน้ำหนักวัดได้ 7 กรัม ตามข้อมูล monCarbone ได้บอกไว้ในหน้าเว็บว่าตัวเคสมีการเคลือบสารป้องกันรังสียูวีที่จะช่วยไม่ให้ตัวเคสสีซีดก่อนเวลาอีกด้วย

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างสำหรับ monCarbone – Carbon fiber คือมีความยืดหยุ่นสูงกว่าเคสประเภทเดียวกันเนื่องด้วยมีส่วนผสม Carbon fiber ทำให้ตัวเคสสามารถบิดได้มากกว่าเคสอื่น ๆ อยู่พอควร ซึ่งเรื่องนี้มีผลกับการใช้งานทั่ว ๆ ไปในเรื่องที่ตัวเคสจะไม่แตกหรือร้าวง่ายเนื่องจากความบางของตัววัสดุ

ด้านการใช้งานเมื่อนำเคสมาประกบเข้ากับด้านหลังตัวเครื่องเรียกว่าอีกนิดเดียวก็จะแนบสนิทไปกับตัวเครื่องอยู่แล้ว ส่วนเว้าส่วนโค้งที่เว้นไว้สำหรับปุ่มต่าง ๆ เว้นไว้ช่องใหญ่พอดูทีเดียว ส่วนอื่น ๆ นอกเหนือจากเรื่องควางบางเบาแล้วก็คงไม่มีอะไรแตกต่างจากเคสอื่น ๆ

โดยรวมแล้วสำหรับ monCarbone – Carbon fiber ต้องบอกว่าถ้าใครชอบเคสที่ทั้งบางและเบามาก ๆ ต้องลองเลย หรือถ้าใครที่ใช้ Power Support – Air Jacket เนื่องจากชอบความบางของตัวเคส เชื่อว่า monCarbone – Carbon fiber ไม่ทำให้ผิดหวังในเรื่องนี้ ส่วนที่ดูจะเป็นจุดที่ทำให้คิดหนักสักนิดก่อนซื้อก็คือราคาที่สูง (มาก) ไปหน่อย นอกนั้นแหล่มครับ

จุดสังเกต

  • ถือเป็นเคสแบบประกบหลังที่บางที่สุดในตอนนี้
  • น้ำหนักเพียงแค่ 7 กรัม
  • ราคาค่อนข้างสูง

ราคา : 1,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iSutdio by Copperwired
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)


You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

เคสสำหรับ iPad AIr จาก Uniq

มีเคสสำหรับ iPad Air จาก Uinq มาให้ชมกัน 2 รุ่นคือ Muse และ Essensual ที่แม้จะดูผ่าน ๆ คล้ายกันแต่ฟังก์ชั่นการใช้งานบางส่วนไม่เหมือนกันซะทีเดียว ..

Share

Tweet

Email