เตือนระวัง EDGE รั่วหลังอัพเดท dtac carrier (อัพเดทวิธีแก้)

เตือนระวัง EDGE รั่วหลังอัพเดท dtac carrier (อัพเดทวิธีแก้)

เช้าวันนี้ทางแอปเปิ้ลได้มีการปล่อยอัพเดทชื่อผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับเครื่องที่ใช้ซิม DTAC ซึ่งหลังจากอัพเดทแล้วเมนูใน Cellular Data Network จะหายไป ซึ่งทำให้ไม่สามารถตั้งค่า APN ได้ด้วยตัวเราเอง ​ซึ่งอาจจะมีผลทำให้ EDGE รั่วได้

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อัพเดท dtac carrier ซึ่งจะปรากฏขึ้นมาหลังจากที่เรานำเครื่องซิงค์กับ iTunes โดยจะมีกรอบข้อความขึ้นมาประมาณว่ามีการอัพเดทชื่อผู้ให้บริการใหม่ ก็อย่าเพิ่งดาวน์โหลดแต่อย่างใด

ส่วนทางแก้สำหรับผู้ที่อัพเดทไปแล้ว ต้องบิวด์ .ipcc เพื่อให้มีเมนู Cellular Data Network ปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง

…ถ้าคนดีแทคมาเห็นข่าวนี้เอาไปเตือนลูกค้าด้วยสักนิดก็ยังดีครับ

ซ้าย : ก่อนอัพเดทจะมีเมนู Cellular Data Network / ขวา : หลังอัพเดทเมนู Cellular Data Network จะหายไป

อัพเดท (23.50 น.)

สำหรับใครที่อัพเดท dtac_th.ipcc จากทางแอปเปิ้ลไปแล้ว และทำให้ไม่สามารถตั้งค่า APN ได้เหมือนก่อนหน้าซึ่งจะช่วยป้องกันเรื่อง EDGE รั่วได้ทางหนึ่งนั้น ให้ดาวน์โหลด dtac_th.ipcc ที่โมฯเพื่อให้มี Cellular Data Network กลับมา

 1. ดาวน์โหลดไฟล์ [download id=”2″]
 2. กรณีดาวน์โหลดไปแล้วถ้าไฟล์ขึ้นเป็น .zip ให้เปลี่ยนเป็น (Rename) .ipcc เอง
 3. นำ iPhone เสียบสายซิงค์และเปิด iTunes
 4. ในหน้า Summary สำหรับ Mac OS X ให้กดปุ่ม Option ค้างไว้ (ใน Windows กดปุ่ม Shift ค้างไว้) และทำการกดปุ่ม Check for Update แล้วทำการเลือกไฟล์ .ipcc ที่เพิ่งดาวน์โหลดจากนั้นกด OK
  • ถ้ากดเข้าไปแล้วตัวไฟล์ .ipcc เป็นสีเทาไม่สามารถเลือกได้ ให้ปิด iTunes (Quit ไปเลย ไม่ใช่แค่ซ่อนหน้าต่างหลัก) ก่อนแล้วจึง
   • สำหรับ Mac OS X: เปิด Terminal (อยู่ใน Applications > Utilities) แล้วนำคำสั่ง defaults write com.apple.iTunes carrier-testing -bool TRUE (คัดลอกไปทั้งข้อความสีแดงเลย) นำไปวางใน Terminal (อย่าลืมกด Enter ด้วยนะ)
   • สำหรับ Windows: (ถ้าไม่มีการย้ายตำแหน่งติดตั้ง iTunes ไปจากที่อยู่เดิม) ให้เปิดเมนู Run จาก Start menu หรือเปิด Command Prompt แล้วนำคำสั่ง "%ProgramFiles%\iTunes\iTunes.exe" /setPrefInt carrier-testing 1 (คัดลอกไปทั้งข้อความสีแดงเลย) ไปวาง (อย่าลืมกด Enter ด้วยนะ)
  • เปิด iTunes แล้วกลับไปทำตามขั้นตอนที่ 4 ใหม่อีกครั้ง
 5. Restart เครื่อง iPhone แล้วเปิดไปที่ Settings > General > Network ถึงตรงนี้จะมี Cellular Data Network กลับมาแล้ว หลังจากนั้นก็ทำการแก้ไขค่า apn ส่วนของ Cellular Data ให้ไม่สามารถเชื่อมต่อ EDGE ได้ตามสะดวก

————-

*ทดสอบกับ iPhone และ iPhone 3GS แล้วว่ามีเมนู Cellular Data Network กลับมา

**การตั้งค่า APN เป็นการป้องกัน EDGE รั่ววิธีหนึ่งเท่านั้น ไม่รับประกันว่าจะป้องกัน EDGE รั่วได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

***กรณีดาวน์โหลดไฟล์ด้วย Safari ให้กดคลิกขวาแล้วเลือก Download Linked File เพื่อดาวน์โหลดไฟล์kangg

You May Also Like:

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email