เกม Street Fighter IV เตรียมลง iPhone

เกม Street Fighter IV เตรียมลง iPhone

ช่วงนี้ค่ายเกมแดนปลาดิบขยันกันเป็นข่าวเยอะพอควร โดยล่าสุดทาง Capcom เจ้าของเกมต่อสู้ระดับตำนาน Street Fighter ได้ออกมาประกาศแล้วว่า Street Fighter IV จะมาพบทุกท่านบน iPhone/iPod touch เร็ว ๆ นี้

สำหรับภายในเกมตอนนี้ทาง Capcom ได้ปล่อยออกมาให้เห็นแค่ฉากต่อสู้ของตัวเอกในเกมอย่างริวและเคนเพียงสองคนเท่านั้น การควบคุมภายในเกมทาง Capcom ได้จำลองจอยโยก 8 ทิศทางมาไว้บนหน้าจอพร้อมปุ่มกดเพื่อออกท่าทางอีก 4 ปุ่ม ระบบการเล่นจะมีทั้งการดำเนินเรื่องแบบทัวร์นาเม้นท์และระบบการเล่นต่อสู่กับเพื่อนของเรา ซึ่งทาง Capcom ได้เตรียมโหมด Multiplayers ผ่านทาง Bluetooth ไว้ให้แล้ว เรื่องภาพคงสวยสู้เวอร์ชั่นบน PS 3 ไม่ได้แน่ ๆ แต่คาดว่าคงได้ใจเกมเมอร์บน iPhone มากพอดูรายละเอียดเรื่องวันเวลาและราคาทาง Capcom ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

ตำนานความโด่งดังของเกม Street Fighter เริ่มกันตั้งแต่ปี 1987 และมาโด่งดังกันเป็นที่รู้จักในยุคเกมตู้ตามห้างได้รับความนิยมตอน Street Fighter II (1991-1996) เรียกว่ายุคนั้นเก็บตังค์ไปหยอดเหรียญเกมตู้กันทุกเย็นก็ว่าได้ นอกจากจะมีภาคหลักที่ออกมาแล้วยังมีสารพัดภาคเสริมของ Street Fighter II ที่ตามออกมาเป็นหางว่าวไม่ว่าจะเป็น Street Fighter II – Champion Edition,  Street Fighter II – Hyper Fighting, Super Street Fighter II เป็นต้น จนมาถึง Street Fighter III (1997-1999) กระแสของเกมนี้ก็เริ่มซา ๆ ลงไปบ้างเล็กน้อย และทิ้งห่ายไปเกือบ 10 ปีทาง Capcom ก็เข็นภาคหลัก Street Fighter IV ออกมาอีกครั้งในปี 2008 ในรูปแบบเกมตู้ และในปี 2009 ก็ออกเวอร์ชั่นสำหรับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS3, Xbox 360 รวมถึงเวอร์ชั่น PC ซึ่งก็ทำให้การห่างหายไปนานเกือบ 10 ปีในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเหล่านักโยกจอยมากพอคว

…นึกถึงสมัยก่อนตอนเล่น Street Fighter II เล่นเคนแต่ทำท่าโฮริวเคนไม่ค่อยจะติดกับเค้าเลยให้ตายซิ สุดท้ายหันไปใช้พ่อหนุ่มหัวตั้งทหารอเมริกันไกล์ (Guile) ใช้ท่าถอยหลัง 3 ก้าวแล้วปล่อยพลังจำชื่อท่าได้ไม่ได้แล้วแฮะ -_-”

ข้อมูลเพิ่มเติม : Street Fighter (wiki)

รูปทั้งหมด : ign.com

ที่มา : wireless.ign.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email