ทรูส่ง SMS บอกลูกค้า “ยกเลิกทดลองใช้ 3G ..23 ก.พ. นี้”

ทรูส่ง SMS บอกลูกค้า “ยกเลิกทดลองใช้ 3G ..23 ก.พ. นี้”

เช้าวานนี้ (16 ก.พ.53) หลายคนที่ใช้บริการมือถือทรูมูฟคงได้รับ sms ว่าจะผู้ที่ได้รับข้อความดังกล่าวจะสิ้นสุดระยะเวลาการทดลอง 3G ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ. 53 เป็นต้นไป ..โอ้ ทรูครับคิดกันไปได้นะ

จาก sms ดังกล่าวใครได้รับก็งงกันเป็นแถวว่าเกินอะไรขึ้น ซึ่ง SMS ดังกล่าวจะส่งไปหาคนที่ไม่ได้ใช้แพ็กเกจ iPhone 599 บาท ผมก็เลยพยายามหาข้อมูลเพิ่มเติมทั้งจากเว็บ pantip.com ห้อง MBK ที่มีการพูดถึง SMS ดังกล่าวมากมาย จนเจอความคิดเห็นในกระทู้หนึ่งว่า หลังวันที่ 23 ก.พ. นี้ถ้าไม่ใช่ลูกค้า iPhone และ Blackberry จะไม่สามารถทดลองใช้ 3G ได้ (เห็นแบบนี้ดูทรูจะใจร้ายไปหน่อยรึเปล่า) ซึ่งก็ทำให้ผมพยายามโทรหาหน่วยงานฝ่ายประชาสัมพัมธ์ของทรูมูฟที่น่าจะมีข้อมูลเรื่องนี้อยู่บ้างแล้ว แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่าทางฝ่ายฯก็ยังไม่มีใครทราบเรื่องนี้… (T^T)

สุดท้ายได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวคนสำคัญที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่า “ข้อความดังกล่าวน่าจะออกมากันท่าสำหรับหลายคนที่วิ่งไปซื้อซิมทรูมูฟราคาถูกแล้วเปิดใช้งาน 3G (3G ของทรูตอนนี้เปิดให้ทดลองใช้ฟรี) โดยที่เดือน ๆ นึงเติมเงินแค่ไม่กี่สิบบาทเท่านั้น” ซึ่งแบบนี้ก็ดูจะเป็นการเอาเปรียบสำหรับคนที่ซื้อแพ็กเกจดาต้าไม่ว่าจะราคากี่บาทมากไปหน่อยก็เลยต้องมีมาตรการนี้ออกมา เท่าที่ได้รับข้อมูลอาจเป็นได้ว่าต้องสมัครแพ็กเกจดาต้าแพ็กเกจใดแพ็กเกจหนึ่งตามที่ทรูกำหนดเช่นอย่างต่ำ 250 บาทถึงจะสามารถทดลองใช้บริการ 3G ได้

สรุป..สำหรับทุกท่านที่เปิดใช้โปรฯ ไอโฟน 599 บาทกับทรูมูฟก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถทดลองใช้ 3G ได้ฟรีแน่นอน ส่วนท่านที่สมัครใช้บริการดาต้าแพ็กเกจอื่น ๆ คงต้องรอดูความชัดเจนว่าทรูจะเอายังไงกันแน่หลังวันที่ 23 ก.พ. นี้ ว่าจะเปิด 3G ให้ใช่แค่เฉพาะลูกค้า iPhone และ BB หรือต้องสมัครแพ็กเกจดาต้าที่ขั้นต่ำเท่าไหร่ถึงจะทดลองใช้ 3G ได้ และแน่นอนว่าถ้าเรามีข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้จะรีบมารายงานให้ทราบครับ

…คู่แข่งจะเปิดทั้ง iPhone ทั้ง 3G อยู่ร่อมร่อ อยู่ดี ๆ ดันมาส่ง sms ฆ่าตัวตายซะงั้น

ฝากถึงฝ่ายประชาสัมพันธ์ทรูมูฟและบริษัทที่เกี่ยวข้อง – ทีข่าว PR สารพัดส่งอีเมลมาวันนึงไม่รู้กี่ฉบับ แต่เรื่องคอขาดบาดตายมีผลกระทบกับลูกค้าตัวเองแท้ ๆ ดันไม่มีอีเมลส่งมาชี้แจงสักฉบับYou May Also Like:

ทีโอทีเลิกทำตลาดมือถือ 3G ขาดทุนยับ เตรียมปล่อยให้เอไอเอสเช่าคลื่น

ทีโอทีแถลงผลประกอบการปี 2556 กำไรลดฮวบ 62 เปอร์เซ็นต์ เหลือ 4,100 ล้านบาท แถมปีนี้ขาดทุน 5,000 ล้านบาทเหตุจากสัมปทานมือถือไม่มี คาดให้เอไอเอสเช่าคลื่นทำ 3G ..

ดีแทคเปิดตัว TriNet แต่ยังไม่เปิดให้ใช้คลื่น 2100 MHz

ช่วงเช้าวันนี้ดีแทคจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวยบริการ TriNet ชูจุดเด่น 3 คลื่น 850, 1800 และ 2100 MHz พร้อมเผยราคาแพ็กเกจ แต่ตอนนี้ 2100 MHz ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ ..

7-8-9 พ.ค. 3 ค่ายมือถือเปิดตัวบริการ 2100 MHz เป็นทางการ

ถึงตอนนี้ค่ายมือถือเตรียมลั่นกล้องเปิดบริการคลื่น 2100 MHz เป็นทางการแล้ว โดยเรียงหน้าเปิดตัววันที่ 7-8-9 พ.ค. เอไอเอส ทรูมูฟ และดีแทค ..

Share

Tweet

Email