วิดีโอสาธิตใช้ iPad กลับมาโชว์ Flash อีกครั้ง

วิดีโอสาธิตใช้ iPad กลับมาโชว์ Flash อีกครั้ง

เป็นเรื่องที่ทำให้พูดถึงกันไม่จบไม่สิ้นสำหรับวิดีโอสาธิตการใช้ iPad ที่ในแรกสุดในวิดีโอมีการเปิดหน้าเว็บ NYTimes ซึ่งมีบางส่วนในหน้าเว็บเป็น Adobe Flash ซึ่งรู้ ๆ กันอยู่ว่าไม่สามารถปรากฏได้บน iPhone OS แต่ทำไมในวิดีโอสาธิตดันมี Adobe Flash โผล่มาได้

ซ้าย : วิดีโอล่าสุดกลับมาโชว์ Flash / ขวา : วิดีโอก่อนหน้านี้ไม่โชว์ Flash

แต่จนแล้วจนรอดวิดีโอที่โชว์ Adobe Flash นั้นก็โดนเปลี่ยนมาเป็นวิดีโอที่ทำให้ Adobe Flash ตรงจุดเดิมนั้นด๋อยเหมือนปกติคือไม่แสดงผลใด ๆ บน iPhone OS แต่ล่าสุดของล่าสุดแอปเปิ้ลก็สร้างความงุนงงให้กับทุกคนที่ชมวิดีโอชิ้นนี้อีกครั้ง เมื่อวิดีโอดังกล่าวพอถึงในส่วนของ NYTime (นาทีที่ 1.16) กลับมาโชว์ Adobe Flash อีกครั้ง (วิดีโอสาธิตการใช้งาน iPad)

คำถามคือแอปเปิ้ลเปลี่ยนวิดีโอกลับมาเป็นเวอร์ชั่นที่ iPad เล่น Adobe Flash ได้อีกทำไม หรือเร็ว ๆ นี้ทั้ง iPhone, iPod touch และ iPad จะเล่น Adobe Flash ได้แล้ว…

เรื่องระหองระแหงระหว่างแอปเปิ้ลกับอโดบียังคงอยู่ในกระแสว่าทางออกสุดท้ายระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่จะลงเอยเช่นไร แล้วเราจะได้ใช้แฟลชบนไอโฟน,ไอแพดกันหรือไม่, สาวกเกมบนเฟซบุ๊คยังต้องลุ้นกันต่อว่าจะพกไอแพดไปเก็บผักที่ทำงานได้หรือไม่ คิดว่าอีกไม่นานน่าจะมีคำตอบสำหรับเรื่องนี้หลังจากที่ iPad ตัวเป็น ๆ ออกมาสู่ตลาด

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email