วิดีโอสาธิตใช้ iPad กลับมาโชว์ Flash อีกครั้ง

วิดีโอสาธิตใช้ iPad กลับมาโชว์ Flash อีกครั้ง

เป็นเรื่องที่ทำให้พูดถึงกันไม่จบไม่สิ้นสำหรับวิดีโอสาธิตการใช้ iPad ที่ในแรกสุดในวิดีโอมีการเปิดหน้าเว็บ NYTimes ซึ่งมีบางส่วนในหน้าเว็บเป็น Adobe Flash ซึ่งรู้ ๆ กันอยู่ว่าไม่สามารถปรากฏได้บน iPhone OS แต่ทำไมในวิดีโอสาธิตดันมี Adobe Flash โผล่มาได้

ซ้าย : วิดีโอล่าสุดกลับมาโชว์ Flash / ขวา : วิดีโอก่อนหน้านี้ไม่โชว์ Flash

แต่จนแล้วจนรอดวิดีโอที่โชว์ Adobe Flash นั้นก็โดนเปลี่ยนมาเป็นวิดีโอที่ทำให้ Adobe Flash ตรงจุดเดิมนั้นด๋อยเหมือนปกติคือไม่แสดงผลใด ๆ บน iPhone OS แต่ล่าสุดของล่าสุดแอปเปิ้ลก็สร้างความงุนงงให้กับทุกคนที่ชมวิดีโอชิ้นนี้อีกครั้ง เมื่อวิดีโอดังกล่าวพอถึงในส่วนของ NYTime (นาทีที่ 1.16) กลับมาโชว์ Adobe Flash อีกครั้ง (วิดีโอสาธิตการใช้งาน iPad)

คำถามคือแอปเปิ้ลเปลี่ยนวิดีโอกลับมาเป็นเวอร์ชั่นที่ iPad เล่น Adobe Flash ได้อีกทำไม หรือเร็ว ๆ นี้ทั้ง iPhone, iPod touch และ iPad จะเล่น Adobe Flash ได้แล้ว…

เรื่องระหองระแหงระหว่างแอปเปิ้ลกับอโดบียังคงอยู่ในกระแสว่าทางออกสุดท้ายระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่จะลงเอยเช่นไร แล้วเราจะได้ใช้แฟลชบนไอโฟน,ไอแพดกันหรือไม่, สาวกเกมบนเฟซบุ๊คยังต้องลุ้นกันต่อว่าจะพกไอแพดไปเก็บผักที่ทำงานได้หรือไม่ คิดว่าอีกไม่นานน่าจะมีคำตอบสำหรับเรื่องนี้หลังจากที่ iPad ตัวเป็น ๆ ออกมาสู่ตลาด

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email