ยอดดาวน์โหลดเพลงใน iTunes Store ทะลุหมื่นล้านแล้ว

ยอดดาวน์โหลดเพลงใน iTunes Store ทะลุหมื่นล้านแล้ว

ในที่สุด iTunes Store ก็มียอดดาวน์โหลดเพลงรวมทั้งหมดเกิน 1 หมื่นล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนแอปเปิ้ล โดยผู้โชคดีที่ดาวน์โหลดครั้งที่ 1 หมื่นล้านผ่านไปเมื่อช่วงเย็น  ๆ ของวันที่ 24 ก.พ. ตามเวลาประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นวันเกิดของสตีฟ จ๊อบส์อีกด้วย (ปัจจุบันอายุ 55 ปี)

เส้นทางความสำเร็จของ iTunes Store ที่กว่าจะมียอดดาวน์โหลดถึง 1 หมื่นล้านครั้งใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 7 ปีเท่านั้น (เฉลี่ยปีละ 1428 ล้านครั้ง) ซึ่งเอาเข้าจริง iTunes Store ที่ขายเพลงได้ดี ๆ ก็เพิ่งเริ่มเห็นชัด ๆ ในช่วงหลัง ๆ ตั้งแต่ปี 2006 มานี้เอง สำหรับผู้โชคดีที่ดาวน์โหลดเพลงครั้งที่ 1 หมื่นล้านพอดิบพอดีนั้นจะได้รับ iTune Gift Card มูลค่า S10,000 เป็นรางวัล (ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบว่าใครเป็นผู้โชคดี)

อัพเดท

แอปเปิ้ลได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับผู้โชคดีคือคุณ Louie Sulcer ซึ่งได้ซื้อเพลง “Guess Things Happen That Way” โดย Johnny Cash โดยเขาจะได้รับ iTunes Gift Card มูลค่า $10,000 เป็นรางวัล ปัจจุบัน iTunes Store มีเพลงให้เลือกซื้อมากถึง 12 ล้านเพลงด้วยกัน

ที่มา : fortune.cnn.com , macrumors.com , apple.com
You May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

Share

Tweet

Email