ยอดดาวน์โหลดเพลงใน iTunes Store ทะลุหมื่นล้านแล้ว

ยอดดาวน์โหลดเพลงใน iTunes Store ทะลุหมื่นล้านแล้ว

ในที่สุด iTunes Store ก็มียอดดาวน์โหลดเพลงรวมทั้งหมดเกิน 1 หมื่นล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนแอปเปิ้ล โดยผู้โชคดีที่ดาวน์โหลดครั้งที่ 1 หมื่นล้านผ่านไปเมื่อช่วงเย็น  ๆ ของวันที่ 24 ก.พ. ตามเวลาประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นวันเกิดของสตีฟ จ๊อบส์อีกด้วย (ปัจจุบันอายุ 55 ปี)

เส้นทางความสำเร็จของ iTunes Store ที่กว่าจะมียอดดาวน์โหลดถึง 1 หมื่นล้านครั้งใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 7 ปีเท่านั้น (เฉลี่ยปีละ 1428 ล้านครั้ง) ซึ่งเอาเข้าจริง iTunes Store ที่ขายเพลงได้ดี ๆ ก็เพิ่งเริ่มเห็นชัด ๆ ในช่วงหลัง ๆ ตั้งแต่ปี 2006 มานี้เอง สำหรับผู้โชคดีที่ดาวน์โหลดเพลงครั้งที่ 1 หมื่นล้านพอดิบพอดีนั้นจะได้รับ iTune Gift Card มูลค่า S10,000 เป็นรางวัล (ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบว่าใครเป็นผู้โชคดี)

อัพเดท

แอปเปิ้ลได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับผู้โชคดีคือคุณ Louie Sulcer ซึ่งได้ซื้อเพลง “Guess Things Happen That Way” โดย Johnny Cash โดยเขาจะได้รับ iTunes Gift Card มูลค่า $10,000 เป็นรางวัล ปัจจุบัน iTunes Store มีเพลงให้เลือกซื้อมากถึง 12 ล้านเพลงด้วยกัน

ที่มา : fortune.cnn.com , macrumors.com , apple.com
You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email