ยอดดาวน์โหลดเพลงใน iTunes Store ทะลุหมื่นล้านแล้ว

ยอดดาวน์โหลดเพลงใน iTunes Store ทะลุหมื่นล้านแล้ว

ในที่สุด iTunes Store ก็มียอดดาวน์โหลดเพลงรวมทั้งหมดเกิน 1 หมื่นล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนแอปเปิ้ล โดยผู้โชคดีที่ดาวน์โหลดครั้งที่ 1 หมื่นล้านผ่านไปเมื่อช่วงเย็น  ๆ ของวันที่ 24 ก.พ. ตามเวลาประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นวันเกิดของสตีฟ จ๊อบส์อีกด้วย (ปัจจุบันอายุ 55 ปี)

เส้นทางความสำเร็จของ iTunes Store ที่กว่าจะมียอดดาวน์โหลดถึง 1 หมื่นล้านครั้งใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 7 ปีเท่านั้น (เฉลี่ยปีละ 1428 ล้านครั้ง) ซึ่งเอาเข้าจริง iTunes Store ที่ขายเพลงได้ดี ๆ ก็เพิ่งเริ่มเห็นชัด ๆ ในช่วงหลัง ๆ ตั้งแต่ปี 2006 มานี้เอง สำหรับผู้โชคดีที่ดาวน์โหลดเพลงครั้งที่ 1 หมื่นล้านพอดิบพอดีนั้นจะได้รับ iTune Gift Card มูลค่า S10,000 เป็นรางวัล (ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบว่าใครเป็นผู้โชคดี)

อัพเดท

แอปเปิ้ลได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับผู้โชคดีคือคุณ Louie Sulcer ซึ่งได้ซื้อเพลง “Guess Things Happen That Way” โดย Johnny Cash โดยเขาจะได้รับ iTunes Gift Card มูลค่า $10,000 เป็นรางวัล ปัจจุบัน iTunes Store มีเพลงให้เลือกซื้อมากถึง 12 ล้านเพลงด้วยกัน

ที่มา : fortune.cnn.com , macrumors.com , apple.com
You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email