รีวิว : Sennheiser HD 428

รีวิว : Sennheiser HD 428

เฮดโฟนแบบฟูลไซส์ราคาย่อมเยาว์ Sennheiser HD 428 ลองมาดูกันว่าราคาเบา ๆ แบบนี้เรื่องเสียงจะเป็นยังไง

Sennheiser HD 428 มาในรูปแบบหูฟังแบบฟูลไซส์โดยตัววัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมดแน่นอนว่าเพื่อไม่ให้ราคาพุ่งโด่งเกินไปนัก แม้จะเป็นพลาสติกแต่เท่าที่จับ ๆ ดูถือว่างานประกอบค่อนข้างดีใช้ได้คือไม่ง่อนแง่น สำหรับตรงส่วนครอบหูจะมีการบุนวมค่อนข้างหนาทำให้เวลาสวมใส่ก็รู้สึกสบาย ๆ ไม่เจ็บหู ด้านบนของก้านหูฟังมีการบุนวมไว้ด้วยแน่นอนว่าเพื่อไม่ให้เจ็บศรีษะเวลาใส่ โดยรวมสำหรับเรื่องหน้าตาถือว่าดีแต่ไม่มีอะไรเด่นเพราะเรื่องดีไซน์คงคล้าย ๆ กันทุกยี่ห้อ

ด้านการใช้งานรู้สึกได้ตั้งแต่เริ่มนำเจ้า HD 428 มาสวมสิ่งแรกที่รู้สึกได้คือเราได้ยินเสียงภายนอกน้อยลงไปเยอะ ซึ่งเป็นผลมาจากตัวครอบหูเป็นแบบฟูลไซส์และนวมที่ค่อนข้างหนาช่วยกั้นเสียงภายนอกไม่ให้เล็ดลอดเข้ามา ขยับหูฟังให้เข้าที่เข้าทางเสร็จแล้วยังต้องาขยับสายหูฟังที่ทาง Sennheiser ให้เผื่อมาตั้ง 3 เมตรเรียกว่าเหลือเฟือสำหรับใช้งานทั่ว ๆ ไปและสำหรับงานประเภทดีเจ

ด้านเสียงเท่าที่ได้ลอง HD 428 ให้อารมณ์เสียงไม่หนักมากนักคือประมาณว่าเสียงที่ได้ไม่ได้เน้นไปด้านใดด้านหนึ่งแบบรู้สึกได้ชัด แม้เสียงเบสจะตึ๊บ ๆ แต่ก็ไม่ได้ดิ่งลงไปต่ำขนาดกระแทกกระทั้นมากนัก สำหรับรายละเอียดเสียงกลางถือว่าทำได้ชัดเจนดีทีเดียวแม้จะไม่ใสกิ๊งเหมือนหูฟังระดับโปรฯแต่ก็ถือว่าทำได้ไม่เลวทีเดียว อาจด้วยความที่เป็นเฮดโฟนที่ทำออกมาสำหรับฟังเพลงแล้วยังเผื่อสำหรับนำมาทำงานแนวดีเจที่เน้นเพื่อให้ได้ยินเสียงต่าง ๆ ชัดเจนก็เป็นได้ ส่วนตัวแล้วชอบหูฟังแบบฟูลไซส์ก็คงเป็นเรื่องระยะห่างของตัวขับเสียงกับหูของเราที่จะมีระยะห่างอยู่นิดหน่อยทำให้เสียงที่ได้ยินรู้สึกว่าเราไม่ได้โดนอัดกระแทกเข้ามาจนหนักเกินไป ติดแต่ว่าขนาดมันบึ้มไปหน่อยจะพกติดตัวไปฟังนอกบ้านก็ดูเทอะทะไปสำหรับผม แต่ถ้าใช้ฟังในบ้านถ้าเลือกได้ก็อยากมีฟูลไซส์ดี ๆ ติดบ้านไว้สักตัวเหมือนกัน

ใครอยากเร่ิมต้นกับหูฟังฟูลไซส์ราคาสบาย ๆ ลองดู Sennheiser HD 428 ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือก แต่่ที่สำคัญคือขอให้ลองฟังก่อนจ่ายเงินเป็นที่ดีที่สุด

ราคา : 2,790 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท อีพีเอส ไอที พลัส จำกัด

สนใจหาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • มั่นคง Gadget
  • ซีซั่น (ไอที มอลล์ รัชดา)
  • Pro plug in


You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email