Wrapsol – Scratch Proof Protection for iPhone 3GS

Mon, Mar 8, 2010 1:56 am

Reviews

Wrapsol – Scratch Proof Protection for iPhone 3GS

นานทีปีหนถึงจะมีฟิลม์กันรอยมาให้ผมได้ลองใช้งาน โดยคราวนี้เป็นฟิลม์กันรอยติดตัวเครื่องชนิด ‘ด้าน’ ยี่ห้อ Wrapsol – Scratch Proof Protection 

หน้าตาของ Wrapsol คือฟิลม์ติดกันรอยตัวเครื่องไอโฟนเกือบทั้งตัวต่างกับพวกบอดี้การ์ดที่ขอบฟิลม์จะขึ้นไปถึงขอบสีเงิน โดยตัวฟิลม์ของ Wrapsol ชิ้นหลักจะมีสำหรับหน้าจอและด้านหลังเครื่อง โดยตัวฟิลม์ด้านหลังจะเป็นแบบด้าน ตัวฟิลม์ด้านหลังแบบผมลองลอกออกมาจับ ๆ นิดหน่อยก่อนติดลงบนตัวเครื่องก็คือว่าอยู่ในขั้นดีคือไม่มีกาว ซึ่งจะมีผลให้แม้จะติดไปนานแล้วเวลาต้องการลอกออกจะไม่ทิ้งคราบไว้บนตัวเครื่อง

สำหรับการติดถือว่าง่ายมากแม้ผู้ที่ไม่ชำนาญในการติดก็สามาถทำได้ง่าย เอาว่าถ้าใครเคยผ่านการติดฟิลม์รอบตัวอย่างบอดี้การ์ดมาเองขอบอกว่าเจ้า Wrapsol ติดง่ายกว่าหลายเท่า โดยการติดสามารถติดได้ทั้งแบบเปียกคือฉีดพรมน้ำลงบนตัวเครื่องให้ฉุ่มเพื่อที่เวลาติดฟิลม์สามารถเลื่อนฟิลม์ไปมาได้ ซึ่งแบบนี้จะต้องรอให้ฟิลม์แห้งนานสักหน่อย หรือจะติดแบบแห้งคือแค่ทำความสะอาดตัวเครื่องไม่ให้มีฝุ่นจากนั้นนำฟิลม์มาวางลงบนตัวเครื่องได้เลย ซึ่งแบบนี้จะเหมาะกับคนที่มั่นใจว่าวางได้แม่นพอควรเพราะถึงแม้จะเลื่อนฟิลม์ได้แต่ก็ไม่มากเท่าแบบแรก ส่วนตัวช่วยในการติดฟิลม์ในกล่องจะแถมก้อนยางหนา ๆ มาให้ด้วย โดยเมื่อแรกเห็นก็ไม่ได้รู้สึกว่าเจ้าก้อนยางจะช่วยอะไรได้มากหนัก แต่พอเอาเข้าจริงก้อนยางดังกล่าวถือเป็นตัวช่วยติดฟิลม์ชั้นดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะตัวก้อนยางมีน้ำหนักทำให้เวลารีดฟิลม์ให้เรียบทำได้ง่ายกว่าการใช้แผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกแบบบาง ๆ

ซ้าย : เครื่องที่ไม่ได้ติดฟิลม์ / ขวา : เครื่องที่ติดฟิลม์ Wrapsol

หลังจากติดเสร็จเรียบร้อยลองนำมาเทียบกับเครื่องที่ไม่ได้ติดฟิลม์ต่างกันแบบเห็นได้ชัดเลยว่าตัวเครื่องด้านหลังดูเปลี่ยนไป สำหรับความครอบคลุมของตัวฟิลม์ด้านหลังจะมีเว้นไหว้ก็ตรงมุมทั้งสี่และตรงช่วงปุ่มปรับระดับเสียงที่ตัวฟิลม์ไปไม่ถึง ส่วนด้านหน้าจะเป็นฟิลม์ใสปกติไม่ได้เป็นฟิลม์ด้านแต่อย่างใด

ถือว่าเป็นทางเลือกอีกอันสำหรับใครที่อยากติดฟิลม์ให้ไอโฟน ซึ่งสามารถติดได้ทั้งรุ่น 3G และ 3GS และนอกจากฟิลม์ของ iPhone แล้วยังมีสำหรับเครื่อง MacBook Pro ทุกรุ่นอีกด้วย

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

ราคา :

  • Wrapsol for iPhone 3GS – 790 บาท
  • Wrapsol for MacBook Pro (13”-17”) – 1,590 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by MacZone (จ. เชียงใหม่)
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)

Post to Twitter Post to Facebook

This post was written by:

kangg


7 Comments For This Post

  1. InWBaANaRaK Says:

    งามไปอีกแบบเท่ดี รอโปรดีแทคคริๆ จะได้ไปสอยมามั่ง

  2. BlackMiracle Says:

    555+ มีการเขียนว่าหลังจากติดฟิล์มเสร็จ สามารถใช้ก้อนยางเป็นยางลบ, ที่บีบบริหารมือ หรือเอาไปรองใต้ขาโต๊ะที่โยกเยกได้ ฮาดี

  3. l2eaction Says:

    ประมาณว่าเอาให้คุ้มทุกเม็ดว่างั้น = =

  4. kangg Says:

    จริง ๆ มีขำ ๆ ทุกอันเลยครับ อย่าง Spray ที่ให้มาก็เขียนประมาณว่าใช้เเสร็จแล้วเอาไปฉีดหน้าเพื่อความสดชื่นก็ได้นะ

  5. nightfang Says:

    เอาไว้ถอย ไอโฟนรุ่นใหม่ แล้วค่อยว่ากันใหม่

  6. celerachan Says:

    กรี๊ด อยากได้้้

  7. ゆすけ Sam Says:

    ตรงมุมอ่ะครับ คือทีเด็ดเลย … เวลากระแทกมันจะโดนตรงนั้นเป็นที่แรก … Invisible Shield มันดีตรงที่มันป้องกันตรงมุมให้ด้วย (ช่วยผมไว้ได้หลายรอบเลย) แต่ข้อเสียคือมันสีตกใส่จนข้างหลังมันไม่ใช่สีขาวละ แถมตรงๆขอบๆสติ๊กเกอร์ที่กาวมันหลุดลอก จะดำสกปรกมากๆอ่ะ

Login