Wrapsol – Scratch Proof Protection for iPhone 3GS

Wrapsol – Scratch Proof Protection for iPhone 3GS

นานทีปีหนถึงจะมีฟิลม์กันรอยมาให้ผมได้ลองใช้งาน โดยคราวนี้เป็นฟิลม์กันรอยติดตัวเครื่องชนิด ‘ด้าน’ ยี่ห้อ Wrapsol – Scratch Proof Protection 

หน้าตาของ Wrapsol คือฟิลม์ติดกันรอยตัวเครื่องไอโฟนเกือบทั้งตัวต่างกับพวกบอดี้การ์ดที่ขอบฟิลม์จะขึ้นไปถึงขอบสีเงิน โดยตัวฟิลม์ของ Wrapsol ชิ้นหลักจะมีสำหรับหน้าจอและด้านหลังเครื่อง โดยตัวฟิลม์ด้านหลังจะเป็นแบบด้าน ตัวฟิลม์ด้านหลังแบบผมลองลอกออกมาจับ ๆ นิดหน่อยก่อนติดลงบนตัวเครื่องก็คือว่าอยู่ในขั้นดีคือไม่มีกาว ซึ่งจะมีผลให้แม้จะติดไปนานแล้วเวลาต้องการลอกออกจะไม่ทิ้งคราบไว้บนตัวเครื่อง

สำหรับการติดถือว่าง่ายมากแม้ผู้ที่ไม่ชำนาญในการติดก็สามาถทำได้ง่าย เอาว่าถ้าใครเคยผ่านการติดฟิลม์รอบตัวอย่างบอดี้การ์ดมาเองขอบอกว่าเจ้า Wrapsol ติดง่ายกว่าหลายเท่า โดยการติดสามารถติดได้ทั้งแบบเปียกคือฉีดพรมน้ำลงบนตัวเครื่องให้ฉุ่มเพื่อที่เวลาติดฟิลม์สามารถเลื่อนฟิลม์ไปมาได้ ซึ่งแบบนี้จะต้องรอให้ฟิลม์แห้งนานสักหน่อย หรือจะติดแบบแห้งคือแค่ทำความสะอาดตัวเครื่องไม่ให้มีฝุ่นจากนั้นนำฟิลม์มาวางลงบนตัวเครื่องได้เลย ซึ่งแบบนี้จะเหมาะกับคนที่มั่นใจว่าวางได้แม่นพอควรเพราะถึงแม้จะเลื่อนฟิลม์ได้แต่ก็ไม่มากเท่าแบบแรก ส่วนตัวช่วยในการติดฟิลม์ในกล่องจะแถมก้อนยางหนา ๆ มาให้ด้วย โดยเมื่อแรกเห็นก็ไม่ได้รู้สึกว่าเจ้าก้อนยางจะช่วยอะไรได้มากหนัก แต่พอเอาเข้าจริงก้อนยางดังกล่าวถือเป็นตัวช่วยติดฟิลม์ชั้นดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะตัวก้อนยางมีน้ำหนักทำให้เวลารีดฟิลม์ให้เรียบทำได้ง่ายกว่าการใช้แผ่นกระดาษหรือแผ่นพลาสติกแบบบาง ๆ

ซ้าย : เครื่องที่ไม่ได้ติดฟิลม์ / ขวา : เครื่องที่ติดฟิลม์ Wrapsol

หลังจากติดเสร็จเรียบร้อยลองนำมาเทียบกับเครื่องที่ไม่ได้ติดฟิลม์ต่างกันแบบเห็นได้ชัดเลยว่าตัวเครื่องด้านหลังดูเปลี่ยนไป สำหรับความครอบคลุมของตัวฟิลม์ด้านหลังจะมีเว้นไหว้ก็ตรงมุมทั้งสี่และตรงช่วงปุ่มปรับระดับเสียงที่ตัวฟิลม์ไปไม่ถึง ส่วนด้านหน้าจะเป็นฟิลม์ใสปกติไม่ได้เป็นฟิลม์ด้านแต่อย่างใด

ถือว่าเป็นทางเลือกอีกอันสำหรับใครที่อยากติดฟิลม์ให้ไอโฟน ซึ่งสามารถติดได้ทั้งรุ่น 3G และ 3GS และนอกจากฟิลม์ของ iPhone แล้วยังมีสำหรับเครื่อง MacBook Pro ทุกรุ่นอีกด้วย

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

ราคา :

  • Wrapsol for iPhone 3GS – 790 บาท
  • Wrapsol for MacBook Pro (13”-17”) – 1,590 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by MacZone (จ. เชียงใหม่)
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)


kangg

You May Also Like:

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

truemove H จัดแคมเปญ iPhone เก่าแลกซื้อ iPhone 5

truemove H​ ฉลองเปิดใช้บริการ 4G LTE รายแรกในไทยด้วยแคมเปญนำ iPhone รุ่นเก่ามาเป็นส่วนลดแลกซื้อ iPhone 5 ..

iOS 6 มีอะไรปรับปรุงมีอะไรใหม่ มาอ่านกัน

เปิดให้ดาวน์โหลดกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ iOS 6 ที่แอปเปิ้ลใส่ความสามารถใหม่เข้ามาเพียบ ลองมาไล่เรียงกันดูว่า iOS 6 มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email