Audio-Technica
Audio-Technica
จากโฆษณา iPad ที่แอปเปิ้ลนำมาออกอากาศในช่วงงานประกาศผลรางวัลออสก้าร์ก็ได้มีข้อสังเกตหลาย ๆ อย่างในตัวโฆษณา ซึ่งจุดที่ทำให้หลายคนที่ตาดีตั้งข้อสงสัยกันว่าตกลงแล้ว iPad มีกล้องหรือไม่
ซึ่งถ้าใครเปิดดูโฆษณาให้ลองดูที่นาทีที่ 00.03 จะเห็นว่าขอบสีดำ ๆ ด้านบนตรงกลางมีจุดอะไรสักอย่าง ซึ่งก็ทำให้คิดได้สองอย่างว่าเป็นเซ็นเซอร์หรือดีไม่ดีอาจจะเป็นกล้องถ่ายรูปก็เป็นได้ (รูปข้างต้นเราพยายามเพิ่มความสว่างเพื่อให้เห็นจุดดังกล่าวได้ง่ายขึ้น) โดยเรื่องการเว้นช่องกล้องถ่ายรูปมีน้ำหนักมากขึ้นเมื่อเว็บ powerbookmedic.com อ้างว่าได้รับรูปภาพที่เป็นตัวกรอบของ iPad (Final Version) โดยตัวกรอบดังกล่าวเป็นกรอบของตัวเครื่องชิ้นกลาง ซึ่งในรูปจะเห็นว่าตรงกลางมีการเว้นช่องไว้เหมือนว่าเว้นไว้สำหรับกล้องถ่ายรูป (รูปกรอบดังกล่าวขนาดใหญ่ 1, 2)
สำหรับกรณีนี้ก็คิดได้หลายอย่างตั้งแต่ iPad โฉมปัจจุบันอาจจะแบ่งเป็นว่ารุ่น Wi-Fi ไม่มีกล้อง ส่วนรุ่น 3G อาจจะมีกล้อง คล้าย ๆ กับกรณีแบ่งแยกระหว่าง iPod touch และ iPhone ในตอนนี้ หรือเป็นไปได้ในกรณีที่โครงสร้างรวมถึงหน้าตา iPad แบบนี้แอปเปิ้บจะยังคงใช้ในรุ่นต่อไปในอนาคต โดยตัวเฟรมได้ทำไว้เผื่อรุ่นต่อไปเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนการผลิต
นอกจากช่องที่น่าจะเว้นไว้สำหรับกล้องถ่ายรูปแล้ว ยังมีอีกจุดที่ทำให้เกิดประเด็นคือด้านล่างขวาของตัวกรอบใกล้ ๆ กับปุ่ม Home จะมีการเจาะช่องสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดย่อม ๆ ไว้ด้วย ซึ่งถ้านำช่องดังกล่าวไปเทียบกับรูปในเว็บแอปเปิ้ลตรงนั้นก็จะเป็นช่องสำหรับลำโพงของตัวเครื่องนั้นเอง
เหลืออีกเกือบเดือนกว่า iPad ตัวเป็น ๆ จะออกมาขายในอเมริกาเชื่อว่ากว่าจะถึงวันนั้นคงมีทั้งข้อมูลและข้อสงสัยเกี่ยวกับ iPad ออกมาเรื่อย ๆ
ใครอยากดูโฆษณา iPad แบบใกล้ชิดก็ลองดาวน์โหลดกันไปเบิ่งดูจุดที่ว่าเป็นช่องของกล้องถ่ายรูปกันได้ตามลิงค์นะครับ
kangg