ยังไม่จบกับเรื่องกล้องบน iPad

ยังไม่จบกับเรื่องกล้องบน iPad

จากโฆษณา iPad ที่แอปเปิ้ลนำมาออกอากาศในช่วงงานประกาศผลรางวัลออสก้าร์ก็ได้มีข้อสังเกตหลาย ๆ อย่างในตัวโฆษณา ซึ่งจุดที่ทำให้หลายคนที่ตาดีตั้งข้อสงสัยกันว่าตกลงแล้ว iPad มีกล้องหรือไม่

ซึ่งถ้าใครเปิดดูโฆษณาให้ลองดูที่นาทีที่ 00.03 จะเห็นว่าขอบสีดำ ๆ ด้านบนตรงกลางมีจุดอะไรสักอย่าง ซึ่งก็ทำให้คิดได้สองอย่างว่าเป็นเซ็นเซอร์หรือดีไม่ดีอาจจะเป็นกล้องถ่ายรูปก็เป็นได้ (รูปข้างต้นเราพยายามเพิ่มความสว่างเพื่อให้เห็นจุดดังกล่าวได้ง่ายขึ้น) โดยเรื่องการเว้นช่องกล้องถ่ายรูปมีน้ำหนักมากขึ้นเมื่อเว็บ powerbookmedic.com อ้างว่าได้รับรูปภาพที่เป็นตัวกรอบของ iPad (Final Version) โดยตัวกรอบดังกล่าวเป็นกรอบของตัวเครื่องชิ้นกลาง ซึ่งในรูปจะเห็นว่าตรงกลางมีการเว้นช่องไว้เหมือนว่าเว้นไว้สำหรับกล้องถ่ายรูป (รูปกรอบดังกล่าวขนาดใหญ่ 1, 2)

สำหรับกรณีนี้ก็คิดได้หลายอย่างตั้งแต่ iPad โฉมปัจจุบันอาจจะแบ่งเป็นว่ารุ่น Wi-Fi ไม่มีกล้อง ส่วนรุ่น 3G อาจจะมีกล้อง คล้าย ๆ กับกรณีแบ่งแยกระหว่าง iPod touch และ iPhone ในตอนนี้ หรือเป็นไปได้ในกรณีที่โครงสร้างรวมถึงหน้าตา iPad แบบนี้แอปเปิ้บจะยังคงใช้ในรุ่นต่อไปในอนาคต โดยตัวเฟรมได้ทำไว้เผื่อรุ่นต่อไปเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนการผลิต

นอกจากช่องที่น่าจะเว้นไว้สำหรับกล้องถ่ายรูปแล้ว ยังมีอีกจุดที่ทำให้เกิดประเด็นคือด้านล่างขวาของตัวกรอบใกล้ ๆ กับปุ่ม Home จะมีการเจาะช่องสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดย่อม ๆ ไว้ด้วย ซึ่งถ้านำช่องดังกล่าวไปเทียบกับรูปในเว็บแอปเปิ้ลตรงนั้นก็จะเป็นช่องสำหรับลำโพงของตัวเครื่องนั้นเอง

เหลืออีกเกือบเดือนกว่า iPad ตัวเป็น ๆ จะออกมาขายในอเมริกาเชื่อว่ากว่าจะถึงวันนั้นคงมีทั้งข้อมูลและข้อสงสัยเกี่ยวกับ iPad ออกมาเรื่อย ๆ

ใครอยากดูโฆษณา iPad แบบใกล้ชิดก็ลองดาวน์โหลดกันไปเบิ่งดูจุดที่ว่าเป็นช่องของกล้องถ่ายรูปกันได้ตามลิงค์นะครับ

ดาวน์โหลด : โฆษณา iPadkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email