รีวิว : Postgood – HiFi mini

รีวิว : Postgood – HiFi mini

ลำโพงพกพาดีไซน์เก๋ ๆ เสียงดีใครกำลังตามหาอยู่ขอบอกว่าเจ้า Postgood – HiFi mini ไม่ทำให้ผิดหวังในสองเรื่องนี้ขอครับ

หน้าตาของ HiFi mini เป็นร่างจำแลงของ iPod Hi-Fi ลำโพงรุ่นแรกและรุ่นเดียวของแอปเปิ้ล เพียงแต่ HiFi mini ย่อส่วนลงมากลายเป็นลำโพงสำหรับพกพา โดยด้านบนของตัวลำโพงอยู่ช่อง Dock Connector และปุ่มปรับเสียง ด้่านหลังจะมีปุ่มเปิด/ปิด และช่องเสียบสายต่อสำหรับไฟบ้าง โดยด้านล่างจะมีช่องใส่ถ่านแบบ AAA 2 ก้อนเพื่อความสะดวกในการใช้งานนอกสถานที่ โดยในกล่องนอกจากตัวลำโพงแล้วก็มี Dock Adapter และสายต่อ USB to AC แต่ไม่ยักกะให้ตัวอแดปเตอร์มาด้วย

ด้านการใช้งานโดยเฉพาะเรื่องเสียงขอบอกว่าไม่เป็นรองพวกลำโพงตั้งโต๊ะในราคาไล่ ๆ กันเลยครับ เสียงที่ได้ ถึงเสียงเบสจะไม่ได้หนักมากมายแต่ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียวในลำโพงเล็กขนาดนี้ หรือจะบอกกลาย ๆ ว่า HiFi mini ไม่ได้ย่อส่วนให้เล็กลงเพียงอย่างเดียว แต่เรื่องเสียงก็ย่อส่วนมาจาก iPod Hi-Fi เช่นกัน การปรับเสียงกดยากไปนักหน่อยเพราะขนาดปุ่มค่อนข้างเล็กและราบเรียบไปกับตัวเครื่อง สำหรับการใช้งานภายในบ้านสามารถนำสาย USB to AC มาต่อกับ Apple USB Adapter เพื่อเป็นแหล่งจ่ายไฟได้ด้ว

ด้านข้อด้อยของ HiFi mini คงเป็นเรื่องที่ไม่ยอมให้อแดปเตอร์มาด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าไม่ใช่ปัญหาในกรณีที่มี Apple USB Adapter หรือ USB Adapter อื่น ๆ อยู่แล้วซึ่งสามารถนำมาใช้งานร่วมได้ สรุปสำหรับ Postgood – HiFi mini ถือว่าเป็นลำโพงพกพาที่ให้เสียงดีที่สุดในปัจจุบันนี้ แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงพอควร นอกนั้นถือว่าทำได้เยี่ยมทีเดียว

จุดสังเกต

  • ตัวเล็กเสียงดี
  • ไม่มีอแดปเตอร์เสียบไฟบ้านมาให้
  • ราคาสูง

ราคา : 2,490 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iConnect Asia (Big C จ.ภูเก็ต)
  • U Store (ม.รังสิต)


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

Share

Tweet

Email