รีวิว : Postgood – HiFi mini

รีวิว : Postgood – HiFi mini

ลำโพงพกพาดีไซน์เก๋ ๆ เสียงดีใครกำลังตามหาอยู่ขอบอกว่าเจ้า Postgood – HiFi mini ไม่ทำให้ผิดหวังในสองเรื่องนี้ขอครับ

หน้าตาของ HiFi mini เป็นร่างจำแลงของ iPod Hi-Fi ลำโพงรุ่นแรกและรุ่นเดียวของแอปเปิ้ล เพียงแต่ HiFi mini ย่อส่วนลงมากลายเป็นลำโพงสำหรับพกพา โดยด้านบนของตัวลำโพงอยู่ช่อง Dock Connector และปุ่มปรับเสียง ด้่านหลังจะมีปุ่มเปิด/ปิด และช่องเสียบสายต่อสำหรับไฟบ้าง โดยด้านล่างจะมีช่องใส่ถ่านแบบ AAA 2 ก้อนเพื่อความสะดวกในการใช้งานนอกสถานที่ โดยในกล่องนอกจากตัวลำโพงแล้วก็มี Dock Adapter และสายต่อ USB to AC แต่ไม่ยักกะให้ตัวอแดปเตอร์มาด้วย

ด้านการใช้งานโดยเฉพาะเรื่องเสียงขอบอกว่าไม่เป็นรองพวกลำโพงตั้งโต๊ะในราคาไล่ ๆ กันเลยครับ เสียงที่ได้ ถึงเสียงเบสจะไม่ได้หนักมากมายแต่ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียวในลำโพงเล็กขนาดนี้ หรือจะบอกกลาย ๆ ว่า HiFi mini ไม่ได้ย่อส่วนให้เล็กลงเพียงอย่างเดียว แต่เรื่องเสียงก็ย่อส่วนมาจาก iPod Hi-Fi เช่นกัน การปรับเสียงกดยากไปนักหน่อยเพราะขนาดปุ่มค่อนข้างเล็กและราบเรียบไปกับตัวเครื่อง สำหรับการใช้งานภายในบ้านสามารถนำสาย USB to AC มาต่อกับ Apple USB Adapter เพื่อเป็นแหล่งจ่ายไฟได้ด้ว

ด้านข้อด้อยของ HiFi mini คงเป็นเรื่องที่ไม่ยอมให้อแดปเตอร์มาด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าไม่ใช่ปัญหาในกรณีที่มี Apple USB Adapter หรือ USB Adapter อื่น ๆ อยู่แล้วซึ่งสามารถนำมาใช้งานร่วมได้ สรุปสำหรับ Postgood – HiFi mini ถือว่าเป็นลำโพงพกพาที่ให้เสียงดีที่สุดในปัจจุบันนี้ แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงพอควร นอกนั้นถือว่าทำได้เยี่ยมทีเดียว

จุดสังเกต

  • ตัวเล็กเสียงดี
  • ไม่มีอแดปเตอร์เสียบไฟบ้านมาให้
  • ราคาสูง

ราคา : 2,490 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iConnect Asia (Big C จ.ภูเก็ต)
  • U Store (ม.รังสิต)


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

Share

Tweet

Email