เธอเจลเบรคฉันก็เจลเบรค (ดีแทคกะทรู)

เธอเจลเบรคฉันก็เจลเบรค (ดีแทคกะทรู)

ข่าวคลายเครียดสุดสัปดาห์กับดีแทคละทรูมูฟที่ในตอนนี้ได้ขาย iPhone กันทั้งคู่ หน้าเว็บ iPhone ก็มีกันทั้งคู่ แถมรูป iPhone ในหน้าเว็บยังต้องเป็นเครื่อง ‘เจลเบรค’ เหมือนกันทั้งคู่อีก (..จะฮากันไปไหนเนี่ย)

เรียกว่าคู่นี้ยอมกันไมไ่ด้เลยตั้งแต่โปรโมชั่น ราคาเครื่อง และรูป iPhone ในหน้าเว็บ โดยทางดีแทคมีภาพหลุดมาให้เห็นก่อนว่าเครื่อง iPhone ในหน้าเว็บทำการ ‘เจลเบรค’ แน่ ๆ หลักฐานเห็นกันจะ ๆ พอผ่านมาอีกวันทรูก็เอาบ้างเปลี่ยนหน้าเว็บไอโฟนใหม่รูป iPhone เจ้า carrier logo ดันเปลี่ยนไป

จากรูปข้างต้นมาจากในเว็บ iPhone ของดีแทค อ่านผ่าน ๆ เหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ แต่เอ๊ะรูปสุดท้ายในข้อที่ 6 มันแบบว่า iPhone ไม่มีโชว์แบบนี้นะมาได้ไง จะมีโชว์เมมโมรี่ในเครื่องแบบนี้ได้ต้องเป็นเครื่องที่ ‘เจลเบรค’ เท่านั้น

ย้อนกลับไปดูอีกรูปในข้อ 5 …นั้นแน่ไอคอน Cydia เราจำได้นะจ๊ะ แบบนี้จะบอกลูกค้าได้ไงว่าห้าม ‘เจลเบรค’ xD (ในรูปแอบใช้สำนวนเว็บดราม่าหน่อยนึง)

ส่วนทรูมีการดีไซน์หน้าเว็บ iPhone ใหม่นิดหน่อยเรียกว่าแต่งหน้าทาปากว่างั้นเถอะ เปิดไปปุ๊บหลินปิงเด่นมาแต่ไกล แต่เอ๊ะทำไม Carrier logo มันเพี้ยน ๆ ไปเป็น truemove ตัวหนังสือฟอนต์สวยอีกต่างหาก เครื่องที่ใช้ ๆ กันอยู่ถ้าไม่ ‘เจลเบรค’ ไม่มีแบบนี้แน่ ๆ (ก็เข้าใจว่าเป็นการรีทัช แต่จังหวะเวลาช่างบังเอิญซะจริง ๆ)

เอาๆๆๆ…เชื่อแล้วว่าเรื่องเกี่ยวกับ iPhone คู่นี้เขายอมกันไม่ได้ทุกเรื่องจริง ๆ

แต่เอ๊ะ…ขนาดเครื่องที่โชว์ในหน้าเว็บของทั้งคูยัง ‘เจลเบรค’ แบบนี้เครื่องลูกค้าที่ ‘เจลเบรค’ ตามก็น่าจะรับเคลมด้วยใช่มั้ยดีแทคจ๋าทรูจ๋า :)You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email