แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่ iGroups

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่ iGroups

มีการเผยรายละเอียดของสิทธิบัตรที่แอปเปิ้ลเพิ่งจดไปไม่นานมานี้ iGroups ที่ดูแล้วเหมือนว่าแอปเปิ้ลกำลังจะทำ Social Network เองซะแล้ว

iGroups ในนิยามของแอปเปิ้ลคือระบบแอพพิลเคชั่นที่รวมกันระหว่าง Social Network และ Location Base Service เข้าด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในรายละเอียดของตัวสิทธิบัตรที่ยาวเฟื้อย (อ่านยากมาก) สรุปคร่าว ๆ ก็คือเจ้า iGroups มีประโยชน์อย่างเช่นสามารถจัดการนัดหมายในการเข้าประชุมโดยที่มีการใช้การบอกสถานที่นัดหมายด้วย GPS เข้ามาช่วย

ยังไม่รู้ว่าเจ้า iGroups ที่เป็นชื่อชั่วคราวในตอนนี้เพราะมีแอพฯจากบริษัทอื่นใช้ชื่อ iGroups อยู่แล้ว จะมีมาให้ใช้งานกันในเฟิร์มแวร์ 4.0 ในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่ และเมื่อเปิดใช้งานจริง ๆ จะสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

รายละเอียดของ iGroup ทั้งหมด (ฉบับแปลไทยโดย Google)

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email