แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่ iGroups

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรใหม่ iGroups

มีการเผยรายละเอียดของสิทธิบัตรที่แอปเปิ้ลเพิ่งจดไปไม่นานมานี้ iGroups ที่ดูแล้วเหมือนว่าแอปเปิ้ลกำลังจะทำ Social Network เองซะแล้ว

iGroups ในนิยามของแอปเปิ้ลคือระบบแอพพิลเคชั่นที่รวมกันระหว่าง Social Network และ Location Base Service เข้าด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในรายละเอียดของตัวสิทธิบัตรที่ยาวเฟื้อย (อ่านยากมาก) สรุปคร่าว ๆ ก็คือเจ้า iGroups มีประโยชน์อย่างเช่นสามารถจัดการนัดหมายในการเข้าประชุมโดยที่มีการใช้การบอกสถานที่นัดหมายด้วย GPS เข้ามาช่วย

ยังไม่รู้ว่าเจ้า iGroups ที่เป็นชื่อชั่วคราวในตอนนี้เพราะมีแอพฯจากบริษัทอื่นใช้ชื่อ iGroups อยู่แล้ว จะมีมาให้ใช้งานกันในเฟิร์มแวร์ 4.0 ในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่ และเมื่อเปิดใช้งานจริง ๆ จะสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

รายละเอียดของ iGroup ทั้งหมด (ฉบับแปลไทยโดย Google)

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email