คอมมาร์ท-ยอดขาย iPhone 2 ค่ายรวมกันแค่ 1,000 เครื่อง

คอมมาร์ท-ยอดขาย iPhone 2 ค่ายรวมกันแค่ 1,000 เครื่อง

แหล่งข่าวของเราได้เผยข้อมูลยอดขาย iPhone ในงานคอมมาร์ทที่ผ่านมาว่ายอดขายน้อยกว่าที่หลายคนคิดจะด้วยเหตุการณ์ในกรุงเทพฯช่วงนี้หรือจะเป็นเหตุที่ตลาดเริ่มอิ่มตัวกับ iPhone แล้ว ทำให้ยอดขาย iPhone ของทั้งทรูมูฟและดีแทคจากงานคอมมาร์ทครั้งล่าสุด (18-21 มี.ค. 09) สองค่ายรวมกันทำได้ประมาณ 1,000 เครื่อง โดยยอดขายในช่วง 2 วันแรกของงานทำได้วันละประมาณ 80-90 เครื่อง/ค่ายเท่านั้น โดยทางฟากดีแทคเป็นอันรู้กันว่าเพิ่งจัดงานเปิดตัวไปก่อนหน้าจะมีงานคอมมาร์ทไม่ถึง 10 วัน ซึี่งในงานเปิดตัว iPhone by dtac ก็โกยยอดไปได้ราว ๆ 1,500 เครื่อง แถมในงานเปิดตัวมี 0% 10 เดือน แต่พอมาในงานคอมมาร์ทก็เหลือแค่ 0% 6 เดือนทำให้ลดความน่าสนใจลงไปไม่ใช่น้อย ส่วนทางทรูมูฟที่เพิ่งออกข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้กวาดยอดไปได้ราว ๆ 30,000 เครื่อง คาดว่าในงานคอมมาร์ททางทรูมูฟก็คงไม่ได้หวังว่ายอดขายจะดีอะไรนัก แต่คู่แข่งมาฉันก็ต้องมาด้วยประมาณนั้น

จากข้อมูลข้างต้นก็เห็นได้อย่างนึงแล้วว่าตอนนี้ใคร ๆ ก็เริ่มเคาท์ดาวน์รอ iPhone รุ่นใหม่กันแล้ว จริงมั้ย ?You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email