คอมมาร์ท-ยอดขาย iPhone 2 ค่ายรวมกันแค่ 1,000 เครื่อง

คอมมาร์ท-ยอดขาย iPhone 2 ค่ายรวมกันแค่ 1,000 เครื่อง

แหล่งข่าวของเราได้เผยข้อมูลยอดขาย iPhone ในงานคอมมาร์ทที่ผ่านมาว่ายอดขายน้อยกว่าที่หลายคนคิดจะด้วยเหตุการณ์ในกรุงเทพฯช่วงนี้หรือจะเป็นเหตุที่ตลาดเริ่มอิ่มตัวกับ iPhone แล้ว ทำให้ยอดขาย iPhone ของทั้งทรูมูฟและดีแทคจากงานคอมมาร์ทครั้งล่าสุด (18-21 มี.ค. 09) สองค่ายรวมกันทำได้ประมาณ 1,000 เครื่อง โดยยอดขายในช่วง 2 วันแรกของงานทำได้วันละประมาณ 80-90 เครื่อง/ค่ายเท่านั้น โดยทางฟากดีแทคเป็นอันรู้กันว่าเพิ่งจัดงานเปิดตัวไปก่อนหน้าจะมีงานคอมมาร์ทไม่ถึง 10 วัน ซึี่งในงานเปิดตัว iPhone by dtac ก็โกยยอดไปได้ราว ๆ 1,500 เครื่อง แถมในงานเปิดตัวมี 0% 10 เดือน แต่พอมาในงานคอมมาร์ทก็เหลือแค่ 0% 6 เดือนทำให้ลดความน่าสนใจลงไปไม่ใช่น้อย ส่วนทางทรูมูฟที่เพิ่งออกข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้กวาดยอดไปได้ราว ๆ 30,000 เครื่อง คาดว่าในงานคอมมาร์ททางทรูมูฟก็คงไม่ได้หวังว่ายอดขายจะดีอะไรนัก แต่คู่แข่งมาฉันก็ต้องมาด้วยประมาณนั้น

จากข้อมูลข้างต้นก็เห็นได้อย่างนึงแล้วว่าตอนนี้ใคร ๆ ก็เริ่มเคาท์ดาวน์รอ iPhone รุ่นใหม่กันแล้ว จริงมั้ย ?You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

Share

Tweet

Email