ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iBook Store สำหรับ iPad

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iBook Store สำหรับ iPad

อีกไม่ถึง 10 วัน iPad ก็จะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว แม้จะออกมาจำหน่ายแค่เฉพาะในอเมริกาแต่ก็ถือว่าความเคลื่อนไหวในส่วนของหนังสือสำหรับ iPad ก็เป็นที่จับตามองทั่วโลกเริ่มกันที่ราคาหนังสือฉบับ iPad ที่ก่อนหน้านี้มีการคาดกันว่าจะมีราคาแพงกว่าเวอร์ชั่นของ Amazon Kindle นั้น ปรากฏว่าข้อมูลล่าสุดราคาหนังสือฉบับ iPad ราคาพอ ๆ กับเวอร์ชั่นของ Amazon Kindle หรือบางเล่มก็มีราคาถูกกว่า โดยเรื่องราคาหนังสือแอปเปิ้ลจะใช้รูปแบบราคาเดียวกับแอพฯใน App Store ที่มีการหัก 30% จากราคาหนังสือเข้ากระเป๋าตัวเองเป็นการฝากขายใน iBook Store

และจากภาพที่อ้างว่าเป็นหน้าจอของ iBook Store หนังสืออย่าง The Help และ Deep Shadow มีราคาเล่มละ $9.99 ซึ่งหนังสือทั้งสองเล่มในเวอร์ชั่น Amazon Kindle มีราคาเล่มละ $11.99 หรืออย่างหนังสือ Poor Little Bitch Girl (by Jackie Collins) ตามข้อมูลถ้าเป็นเวอร์ชั่น iPad ราคา $12.99 ส่วนเล่มเดียวกันแต่เป็นเวอร์ชั่น Amazon Kindle มีราคาสูงถึง $19.59 เป็นต้น

นอกจากเรื่องราคาหนังสือที่กำลังเป็นทอร์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ในวงการหนังสือแล้วยังมีเรื่องจำนวนหนังสือใน iBook Store ในช่วงเปิดตัวว่าจะมีจำนวนเยอะเหมือนกับเวอร์ชั่น Amazon Kindle ได้หรือไม่ โดยเรื่องจำนวนหนังสือยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีเท่าไหร่ แต่หนังสือที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีจะมีหนังสือมาจากโปรเจ็คกูเทนเบิร์ก (Project Gutenberg) รวมอยู่ด้วย โดยหนังสือฟรีในโปรเจ็คกูเทนเบิร์กน่าจะมีจำนวนราว ๆ 30,000 เล่ม

โปรเจ็คกูเทนเบิร์ก (Project Gutenberg) เป็นโครงการจัดทำหนังสือในรูปแบบดิจิตอลโดยไม่เกี่ยงว่าจะต้องทำเป็นฟอร์แมทใดฟอร์แมทหนึ่ง โดยรูปหนังสือดิจิตอลในโปรเจ็คกูเทนเบิร์กจะมีทั้งในรูปแบบ ePub, Mobipocket, HTML และ Text โดยการจัดทำหนังสือจะใช้อาสาสมัครในการจัดทำ และนอกจากการจัดทำหน้งสือดิจิตอลแล้วทางโปรเจ็คกูเทนเบิร์กยังมีโครงการจัดทำหนังสือเสียง (Audio Book) อีกด้วย

ที่มา : appadvice.com, macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email