คาดยอดจอง iPad เกือบ 3 แสนเครื่อง

คาดยอดจอง iPad เกือบ 3 แสนเครื่อง

หลังจากที่แอปเปิ้ลมีการปรับกระบวนทัพเลื่อนวันส่ง iPad รอบใหม่กับผู้ที่สั่งของตั้งแต่เมื่อเช้าวานนี้เป็นวันที่ 12 เม.ย. ก็มีความสงสัยเกิดขึ้นว่าแอปเปิ้ลจะมียอดจอง iPad สักเท่าไหร่กันเชียว

โดยทาง fortune.cnn.com มีการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับยอดจอง iPad ว่าในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาตั้งแต่เปิดให้จอง iPad สัดส่วนการจองแบ่งเป็น 3 ช่วงด้วยกันคือ

  • วันแรก (12 มี.ค.) – คาดว่าจะมียอดจองราวๆ 120,000 เครื่อง
  • อาทิตย์แรก (13-19 มี.ค.)- คาดว่ามียอดจองราว ๆ 70,000 เครื่องหรือเฉลี่ยวันละ 12,000 เครื่อง (ไม่รับรวมวันแรกที่เปิดจอง)
  • อาทิตย์ที่สอง (20-26 มี.ค.)- คาดว่ามียอดจองราว ๆ 50,000 เครื่อง หรือเฉลี่ยวันละ 7,000 เครื่อง

ตัวเลขข้างต้นบวกกันแล้วได้ 240,000 เครื่อง ซึ่งถ้านับถึงวันนี้ (28 มี.ค.) ก็เป็นได้ว่ายอดจำหน่ายที่คาดกันไว้อาจทะลุเลย 300,000 เครื่องไปแล้วก็ได้

สำหรับสถานการณ์ยอดจองทะลักทะล้นก่อนหน้านี้ก็เพิ่งเกิดกับ Magic Mouse ที่ออกมาเมื่อปลายเดือนต.ค. 2009 ซึ่งในร้าน Apple Store ทั้งบนดินและออนไลน์มีขายก็จริงแต่ก็ยังขาดเป็นช่วงๆ ในช่วงสองเดือนแรกที่วางจำหน่าย ส่วนตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก (Apple Premium Reseller) กว่าจะมีขายแบบมีวางให้เห็นบนชั้นวางในร้านก็ล่วงเข้าเดือนม.ค. 2010 หรือแม้กระทั่งในไทยเอง Magic Mouse กว่าจะมีวางในร้าน iStudio แบบจริงๆ จังๆ ก็ปาเข้ามาช่วงเดือนก.พ. 2010 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งเมื่อเทียบกับสถานการ์ยอดจอง iPad ในตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าถ้าเริ่มออกวางจำหน่ายจริงในวันที่ 3 เม.ย.แล้วเกิด iPad ฮิตขึ้นมาโรงงานในจีนจะผลิตให้ทันต่อความต้องการในช่วงแรกหรือไม่

ที่มา : fortune.cnn.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email