คาดยอดจอง iPad เกือบ 3 แสนเครื่อง

คาดยอดจอง iPad เกือบ 3 แสนเครื่อง

หลังจากที่แอปเปิ้ลมีการปรับกระบวนทัพเลื่อนวันส่ง iPad รอบใหม่กับผู้ที่สั่งของตั้งแต่เมื่อเช้าวานนี้เป็นวันที่ 12 เม.ย. ก็มีความสงสัยเกิดขึ้นว่าแอปเปิ้ลจะมียอดจอง iPad สักเท่าไหร่กันเชียว

โดยทาง fortune.cnn.com มีการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับยอดจอง iPad ว่าในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาตั้งแต่เปิดให้จอง iPad สัดส่วนการจองแบ่งเป็น 3 ช่วงด้วยกันคือ

  • วันแรก (12 มี.ค.) – คาดว่าจะมียอดจองราวๆ 120,000 เครื่อง
  • อาทิตย์แรก (13-19 มี.ค.)- คาดว่ามียอดจองราว ๆ 70,000 เครื่องหรือเฉลี่ยวันละ 12,000 เครื่อง (ไม่รับรวมวันแรกที่เปิดจอง)
  • อาทิตย์ที่สอง (20-26 มี.ค.)- คาดว่ามียอดจองราว ๆ 50,000 เครื่อง หรือเฉลี่ยวันละ 7,000 เครื่อง

ตัวเลขข้างต้นบวกกันแล้วได้ 240,000 เครื่อง ซึ่งถ้านับถึงวันนี้ (28 มี.ค.) ก็เป็นได้ว่ายอดจำหน่ายที่คาดกันไว้อาจทะลุเลย 300,000 เครื่องไปแล้วก็ได้

สำหรับสถานการณ์ยอดจองทะลักทะล้นก่อนหน้านี้ก็เพิ่งเกิดกับ Magic Mouse ที่ออกมาเมื่อปลายเดือนต.ค. 2009 ซึ่งในร้าน Apple Store ทั้งบนดินและออนไลน์มีขายก็จริงแต่ก็ยังขาดเป็นช่วงๆ ในช่วงสองเดือนแรกที่วางจำหน่าย ส่วนตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก (Apple Premium Reseller) กว่าจะมีขายแบบมีวางให้เห็นบนชั้นวางในร้านก็ล่วงเข้าเดือนม.ค. 2010 หรือแม้กระทั่งในไทยเอง Magic Mouse กว่าจะมีวางในร้าน iStudio แบบจริงๆ จังๆ ก็ปาเข้ามาช่วงเดือนก.พ. 2010 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งเมื่อเทียบกับสถานการ์ยอดจอง iPad ในตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าถ้าเริ่มออกวางจำหน่ายจริงในวันที่ 3 เม.ย.แล้วเกิด iPad ฮิตขึ้นมาโรงงานในจีนจะผลิตให้ทันต่อความต้องการในช่วงแรกหรือไม่

ที่มา : fortune.cnn.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email