ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่

แม้จะเป็นเพียงข่าวที่อาจจะมีข้อมูลจริงอยู่น้อยก็ตามที แต่เชื่อว่าใครที่กำลังรอ iPhone รุ่นใหม่อ่านแล้วก็คงตื่นเต้นตามบ้างไม่มากก็น้อย

สำหรับข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ทาง Wall Street Journal บอกว่าแอปเปิ้ลกำลังเร่งทำ iPhone รุ่นใหม่อยู่คาดว่าจะออกมาให้เห็นกันในช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ค.นี้ โดยทางเว็บ Engadget บอกว่าแอปเปิ้ลจะเรียกชื่อรุ่นว่า iPhone HD โดยซีพียูจะเป็นตระกูล A4 เหมือนที่อยู่ใน iPad หน้าจอจากปัจจุบัน 320×480 พิกเซลก็จะเปลี่ยนเป็น 960×640 พิกเซล มีกล้องด้านหน้า ด้านซอฟท์แวร์มาพร้อม iPhone OS 4.0 ซึ่งจะสามารถเปิดหลายโปรแกรมพร้อมกันได้ (Multitasking)

นอกจากสเป็คด้านตัวเครื่องแล้วก็ยังมีข่าวทางด้านผู้ให้บริการมือถือที่แอปเปิ้ลอาจจะเปิดโอกาสให้ค่ายมือถืออื่นนอกจาก AT&T เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรก็ได้ ตามข่าวแล้วคาดว่าจะเป็น Verizon ที่เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ CDMA ในอเมริกา ซึ่งคาดว่าตัวเครื่องจะเป็นการแยกกันคนละรุ่นไปเลยระหว่างรุ่น GSM และ CDMA ไม่ได้รวมแบบ All-in-one

…ส่วนตัวแล้วเห็นแค่ชื่อรุ่นกับความละเอียดหน้าจอก็ไม่ค่อยจะสัมพันธ์กันเท่าไหร่แล้ว เพราะชื่อรุ่นลงท้าย “HD” แต่ความละเอียดหน้าจอ 960×640 พิกเซล ยังไม่ถึงระดับ HD Ready เลยด้วยซ้ำ (ความละเอียดแบบ HD Ready ตามมาตรฐานอย่างน้อยหน้าจอจะต้องเป็น 1280×720 พิกเซล ส่วน Full HD หน้าจอจะเป็น 1980×1080 พิกเซล) ก็เอาเป็นว่าอ่านเป็นข้อมูลกันไว้ก่อนเพื่อไม่ให้ตกข่าวว่าตอนนี้เขาเมาท์ iPhone รุ่นใหม่กันถึงไหนแล้ว

ที่มา : engadget.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 4.2.1 เวอร์ชั่นเต็มแล้ว

แอปเปิ้ลเร่งปล่อย iOS 4.2.1 ตัวเต็มๆ ออกมาแล้ว ทั้งของ iPhone, iPod touch และ iPad ..

ทรูมูฟจัดงาน iPhone 4’s Blogger Day วันที่ 20 ก.ย. นี้ (อัพเดท)

ได้รับแจ้งจากทางทรูมูฟอย่างไม่เป็นทางการว่าจะจัดงาน iPhone 4's Blogger Day ในวันที่ 20 ก.ย.  ..

ภาพฝาหลังสีขาวของ iPhone รุ่นใหม่

เอียนข่าวภาพหลุดภาพรั่วของ iPhone 4G กันหรือยังครับ ถ้ายังเอียนไม่พอลองดูภาพนี้เลยเคสสีขาวของ iPhone 4G ..

Share

Tweet

Email