มาแล้วๆ iTunes Store (Thailand)

มาแล้วๆ iTunes Store (Thailand)

ใครรอซื้อเพลงซื้อหนังออนไลน์ผ่าน iTunes Store สงสัยจะได้สมหวังกันก็คราวนี้แล้ว

สำหรับ iTunes Store (Thailand) ที่จะเปิดในไทยหน้าตาถอดแบบมาจาก iTunes Store (US) อย่างกับโคลนนิ่งออกมาเลย คือมีขายทั้งเพลง, รายการทีวี และภาพยนตร์ เท่าที่ได้รับข้อมูลมานอกจากเพลงสากลแล้วยังมีเพลงไทย, ละครไทย, ภาพยนตร์ไทยเข้าไปขายใน iTunes Store (Thailand) ด้วย

โดยภาพที่เราได้รับมาถือเป็นภาพแรกของ iTunes Store (Thailand) เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีทั้งเพลงไทยและเพลงต่างประเทศอยู่ใน iTunes Store (Thailand) โดยเฉพาะเพลงไทยถ้าสังเกตในรูปให้ดีๆ จะเห็นว่ามีเพลงลูกทุ่งเข้าไปอยู่ใน iTunes Store (Thailand) เช่นกัน โดยค่ายเพลงในไทยส่วนใหญ่จะตบเท้าเข้าร่วมกับการเปิด iTunes Store (Thailand) ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ที่ทุกค่ายเพลงขายออนไลน์อยู่ที่เดียวกันได้ ทางด้านราคาเพลงเราอาจจะเป็นประเทศแรกที่ราคาขายเพลงทั้งอัลบั้มที่ปกติแล้วจะอยู่ราว ๆ $10 เหลือแค่ $5-$7 ซึ่งเมื่อคิดเป็นเงินไทยแล้วก็จะพอ ๆ กับการซื้อซีดีเพลงปกติ เป็นได้ว่าราคานี้จะใช้กับเฉพาะอัลบั้มเพลงไทยเพียงอย่างเดียว ส่วนอัมบั้มเพลงสากลยังใช้ราคาอิงกับ iTunes Store (US) เหมือนเดิม

ทางด้านภาพยนตร์เท่าที่ได้รับข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการคือมีภาพยนตร์ขายเหมือนกับ iTunes Store (US) หลายเรื่องเป็น HD และยังมีค่ายภาพยนตร์ไทยหลายค่ายตอบรับ iTunes Store (Thailand) ซึ่งจากภาพที่เห็นก็จะมีเรื่องบ้านฉันฯ อยู่ใน iTunes Store (Thailand) อาจเป็นได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกจำหน่ายในเวอร์ชั่นออนไลน์ก่อนทำแผ่นดีวีดีเสียอีก ส่วนเรื่องที่กังวลว่าเมื่อมีภาพยนตร์มาให้ดาวน์โหลดแบบนี้แล้วจะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยหรือไม่ เท่าที่ได้ข้อมูลมาเพียงน้อยนิดช่วงแรกอาจจะมีแค่ในภาพยนตร์เก่าๆ ก่อน โดยภาพยนตร์ใหม่จะมีทยอยอัพเดทซับไตเติ้ลไทยให้ครบทุกเรื่อง ส่วนแฟนๆ ซีรีย์ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง LOST, 24, House MD. และอื่นๆ ไม่ควรพลาดเพราะเท่าที่มีข้อมูลคือซีรีย์ทุกเรื่องจะมีการทำซับไตเติ้ลภาษาไทยมาให้ด้วย ทางด้านละครไทยยังไม่แน่ชัดว่าช่องน้อยสีหรือช่องมากสีจะได้เข้าไปเฉิดฉายละครตบๆตีๆให้แฟนละครกดซื้อได้ก่อนกัน

สำหรับกำหนดการแน่ชัดในการเปิด iTunes Store (Thailand) แหล่งข่าวบอกใบ้ว่าน่าจะเป็นช่วงเทศกาลสาดน้ำ

คลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

April Fool’s DayYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email